overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมคนข้างบ้าน ทำไมหน้าเดสท็อปมันใหญ่จัง

  1. #1

    Default คอมคนข้างบ้าน ทำไมหน้าเดสท็อปมันใหญ่จัง

    คอมคนข้างบ้านผม เขา จอ15นิ้วแบบจอโค้ง เขาบอกว่า พอเปิดเครื่องแล้ว หน้าเดสท็อป

    มันใหญ่มาก ประมาณว่า มองเห็น ไอคอนอยู่ตรงหน้าจอ เห้นแค่4-5ตัวก็เต็มจอแล้วครับ

    พอเราจะกดปรับ ก็ปรับไม่ได้ เพราะมันมองไม่เห็น ตัวปรับความละเอียดครับ มันใหญ่เกิน

    เราจะทำยังไงดีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เอาจออื่นไปต่อแล้วปรับก่อน

    เป็นความละเอียดที่ น่าจะรับได้ทุกจอ อย่าง 800 x 600 60hz

  3. #3

    Default

    ปัณหา มันอยู่ ตรงที่ จะเอาจอที่ไหน ยกไปให้เขาลองละครับ แล้ว ถ้าจอคนละ ยี้ห้อ คนละรุ่น

    มันต้องลง ไดร์เวอร์ไหม(ของเขา วินโด้มี) และหากให้ผมยกของผมไป กลัวจริงๆว่าจะแก้ปัณหาให้

    เขาไม่ได้ แล้วมันจะ พัวพันกัน ยาว (เจอมาบ่อย ผมชอบเสรือกเรื่องชาวบ้าน คอมใครมีปัณหา

    ถ้าหากผมรู้ เราจะตามไปดู เอ้ย ไปช่วยเขา พอแก้ไม่ได้ เราก็ทิ้งไม่ได้ ต้องช่วยเขาจนแก้ได้ ซึ่ง

    บางครั้งก็นาน และกลัวว่าเขาจะว่า เราทำเสีย) มันไม่มี วิธีปรับหน้าจอเลยเหรอครับ แบบปรับ

    เป็นค่าเริ่มต้น ที่มาจากโรงงานแบบนั้นอ่ะครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ปัญหามันอยู่ที่จอ หรืออยู่ที่ วินโดวนิ

    ผมเข้าใจว่า มันตั้ง Res. ไว้ต่ำกว่า 640x480 มันจำทำอะไรไม่ได้เลย เพราะมันเกินขอบจอ

    หรือว่า จอแสดงผลผิด

    ต้องได้เห็นก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เอาจอ CRT ธรรมดาๆเนี่ยครับไปต่อแล้วปรับเลย ไดรเวอร์ไม่ต้อง ถ้ามันหาไม่เจอมันก็ขึ้นเป็น plug and play monitor ไม่ระบุรุ่นแค่นั้นเองครับ 800*600 @ 60Hz เป็นมาตรฐานสำหรับ 15" ครับ หรือถ้าคอมเก่ามากแล้ว ผมเคยมีเครื่องสมัย Pentium 133 ตัวนั้นจอแก้วโค้งธรรมดาใช้ 800*600@ ไม่แน่ใจว่า50 หรือ52Hz เกินนี้จอจะสั่นและเบลอครับ แล้วก็อย่าปรับให้ Hz มากเกินไป เดี๋ยวเดือดร้อนต้องหาจอใหญ่ๆไปปรับกลับนะครับ

  6. #6

    Default

    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวพรุ้งนี้ จะยกจอผมไป ลองดูให้เขาครับ

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ผมปรับไป 640*480 มันก็ยังพอเห็นขอบๆปุ่มOKให้ปรับความละเอียดได้นา สงสัยคอมคนข้างบ้านจะต่ำกว่านี้นะ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าชำนาญลองใช้ วิธีกด Tab แล้วก็ enter เอาครับ

    tab ไปตรงที่ปรับความละเอียดก่อน แล้วก็เปลี่ยน เสร็จแล้วก็กด tab ต่อไปที่ปุ่ม OK Apply แล้วก็ enter อีกทีก็ได้

    วิธีที่บอกหมายถึงถ้าจำได้น่้ะนะว่ากด tab แล้วมันจะไปไหน -*-

  9. #9
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    320*240 มั้ง -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    160*120 ^^"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •