overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: ใครเก่งคอมช่วยผมทีครับ Y__Y

  1. #1
    OverclockZone Member nutza1239's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default ใครเก่งคอมช่วยผมทีครับ Y__Y

    ผมพึ่งลง Window 7 RC 7100 X86 มาครับ

    ผมใช้งาน ดูหนัง เล้นเกมส์ ฟังเพลง ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด
    แต่ !!!
    พอเวลาเล่นเนตมันเกิดปัญหาคือ จอฟ้าอ่ะครับ มันขึ้นบลูสกรีน คือตอนเกิดอาการนี้คือ จอภาพจะค้าง และภาพจะช๊อต จากนั้นก็ตามด้วยจอฟ้า แล้วมันก็รีสตาทเองครับ เป็นทั้ง ไฟล์ฟอก กับ IE เลยครับ

    ข้อผิดพลาด ที่ผมจดได้ 2 ครั้งคือ 0x00000D1 ,0x000008e ประมาณนี้อ่ะครับ


    ที่น่าสังเกตุคือ

    1. เล่นเนต ปกติไม่เป็นนะครับ
    แต่ถ้าเราโหลดบิตด้วย เละก็เล่นเนต ไปด้วยมันจะเป็นเลยครับ จอฟ้า
    เหมือนมันแย่งความเร็วเนต จนมันรวนกันหรือเปล่าครับ(ไม่เคยเจอ-*-)

    2.ทดสอบโดยการโหลดบิตทิ้งไว้ทั้งคืน หลังลงวินโดวเสร็จ มันไม่มีอาการ จอฟ้า รีสตาทเองแต่อย่างใด

    3. อีกแบบหนึ่งคือ ถ้าผมโหลดบิตด้วย เล่นเกมส์ online ด้วย มันก็เป็นครับ แต่ถ้าเล่นเกมส์online อย่างเดียว ไม่โหลดบิต มันก็ไม่เป็นครับ

    4.โปรแกรมบิตผมเปลี่ยนมา ทุกแบบ ทุกเวอชั่นแล้วครับ ทั้ง Utorent bitcommet

    5.อาการที่ผมกำลังเป็น ผมบอกได้เลยเกิดจากการหน่วงกัน ของเนต ครับ ผมเล่นเนต กับ บิต หรือ เกมส์ มันจะ เป็นทันทีครับ

    6. ทดสอบ ลงวินโดว ใหม่ 3 ครั้งแล้วไม่หาย แต่พอลง วินโดว XP กลับไม่เจอปัญหาดังกล่าว

    7. ไอ้ Net Fram work พวก 1.1 2.0 3.5 sp 1 อะไรพวกนี้ต้องหามาลงไหมครับ
    (จำเป็นไหม แล้วมันช่วยอะไร อยากทราบจริงๆ)

    8.สรุปคือ เป็นที่ เนต แน่ครับ เพราะทดสอบ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ offline ไม่เกิด และก็เล่นเกมส์ Online อย่างเดียวก็ไม่เกิด หากไม่โหลด บิต หรือ ใช้ เนต ไปด้วยพร้อมกัน



    สเปกผม
    AMD X2 6000
    EAH 3870 DDr4 (Driver Packaging Version 8.612.1-090428a-080157C
    Catalyst™ Version 09.4 )

    DDR2 2gb/ 800
    A780GM-A
    icuite 650 W



    ใครพอทราบช่วยบอกทีนะครับ ไม่รู้ทำไงดี

    ** เออลืมบอกไปว่า ในอัพเดทวินโดว มันมี ให้อัพเดท ไอนี้ด้วยครับ
    L1 Gigabit Ethernet 10/100/1000Base-T Controller มันเกี่ยวกับ Net work อ่ะครับ ผมเคยลองอัพเดท ดูเละครั้งนั้น เนต ใช้การไม่ได้เลย ใครพอจะ วิเคราะห์ปัญหา ที่ผมเจอมั้งได้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Colonelo's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    อ่อ ปัญหานี้มีทางออกครับ เอา HDD ไปเครมโล้ด 66+ เพื่อนข้างบ้านให้ผมไปดูอะคล้ายคลึงกันเลย

    พวกโหลด Bit+ แต่พี่เค้าเลนเกมส์หนักๆบ่อยอะ

    น่าจะมีปัญหาที่ HDD นะครับ

    (ถามว่า Net Fram work 1.1 2.0 3.0 3.5 อันนี้มีส่วนเกี่ยวกับการใช้งานครับผม สมควรลง)


    อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับ Windows ก็ 50% อะครับ

    แต่ในความคิดจริงๆถ้า Windows ลงแล้วไม่หาย
    ก็คงจะเป็น HDD อย่างเดียวเหลาะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ปัญหาอาจจะเปนไปได้ที่ driver lan ลองหาเวอชั่นล่าสุดมาลงดูที่เวป Atheros ส่วนเรื่อง .net ไปโหลดจากเวป ms มาลงเลยคับมีแบบแพ็ครวมไว้แล้ว ขนาดไฟล์ 231mb ลองไปหาดูคับ ส่วนท่านข้างบนทำไมถึงว่าเปนที่ hdd หละคับขอเหตุผลหน่อยสิคับ ไม่คิดว่าเปนที่ windows/driver หรือคับ

  4. #4
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    0x00000D1 ,0x000008e (ตัวหลังนี่ที่จริงน่าจะเป็น 000Be หรือเปล่าเนาะ)
    บ่งชัดว่ามีปัญหากับ driver ครับ
    http://www.bcoms.net/bluescreen/0x000000D1.asp

    รวมทั้งที่คุณเล่ามา ส่วนใหญ่จะมีปัญหากับเน็ททั้งนั้น
    ค่อนข้างมั่นใจว่าปัญหาของคุณอยู่ที่ ethernet driver ครับ
    น่าจะลอง roll back driver ตัวนี้ดู

  5. #5
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ดันให้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •