overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Mainboard + Ram

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default Mainboard + Ram

    คือสงสัยคับว่า ปกติ ถ้าไม่เสียบ ram มันควรจะดัง เตือนว่าไม่เสียบ ram ตื๊ด ตื๊ดๆๆๆใช่หรือป่าวคับ

    แต่ mainboard ผม GA-965P-DS3 rev 1.0 มันดันไม่มีเสียง

    ผมจึงเอา ram + board ไป เทสที่ร้าน แยกกัน test คนละร้าน

    ร้าน ram บอกว่า ram เสีย เพราะว่าใช้แผ่น hyren test ram แล้วเครื่องดับตลอดเลย
    ร้านบอร์ด บอกว่า ปกติไม่เสียอะไร แต่ผมถามว่า ทำไม ผมไม่เสียบแรมมันกลับไม่ดัน เค้าก็บอกว่างั้นเอาตัวใหม่ไปเลย (ตัวใหม่ก็คือตัวเก่าของคนอื่นที่เค้าเอาไปเครมมา)

    พอกลับมาบ้านยืม ram ของเพื่อนมา ก็เหมือนเดิมอีก คือผมเปิดเครื่องไม่ได้ ไฟเข้า แต่ว่าไม่มีภาพขึ้น

    พอถอด ram ออกก็พบว่ามันไม่มีเสียงดังอีก


    เลยอยากถามว่า ถ้า cpu เสีย อาการเป็นแบบใดครับ มันทำให้ เสียงของ ram ไม่ขึ้นหรือป่าว
    หรือว่า ปกติ เจ้า GA-965P-DS3 มันดันไม่มีเสียง debug บอกอาการ

    ถ้าการ์ดจอ เสีย เป็นยังไงครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ท่านได้ติด ลำโพง Debug หรือเปล่าละครับ มันจะเป็นตัวกลมๆดำๆเค้าเรียกว่า Buzzer มั่งครับถ้าไม่มี มันก็ไม่มีเสียงอยู่แล้ว รู้สึกเดียวนี้พวกเคส+MB มันไม่แถมให้แล้วมั่งผมซื้อมา 4-5ครั้งก็ไม่เห้นมีให้ต้องไปซื้อแยกเอา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wizardsoul View Post
    ท่านได้ติด ลำโพง Debug หรือเปล่าละครับ มันจะเป็นตัวกลมๆดำๆเค้าเรียกว่า Buzzer มั่งครับถ้าไม่มี มันก็ไม่มีเสียงอยู่แล้ว รู้สึกเดียวนี้พวกเคส+MB มันไม่แถมให้แล้วมั่งผมซื้อมา 4-5ครั้งก็ไม่เห้นมีให้ต้องไปซื้อแยกเอา

    เด๋วนี้มันไม่มีติดมากับ บอร์ด หรอคับท่าน

    - -*
    ลาวอีกผม


    กลับไปหาก่อนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    พันทิพตัวละ 25 บาท

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    พันทิพตัวละ 25 บาท
    ขอบคุณครับสงสัยต้องไปซื้อมาแล้วหล่ะครับ

    ไปแกะของ case เก่ามาไม่ work เอาคีมงันมาแล้วเจ้งไปแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเป็นครับอาการนี้ แต่ผม REV 3.3 ปรากฏว่าบอร์ดพัง ครับส่งเคลม

    อาการคือ ภาพไม่ขึ้น แต่เปิดเครื่องติด รองถอดแรมดูปรากฏว่าไม่ร้องเหมือนท่านเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by boovespa View Post
    ผมเคยเป็นครับอาการนี้ แต่ผม REV 3.3 ปรากฏว่าบอร์ดพัง ครับส่งเคลม

    อาการคือ ภาพไม่ขึ้น แต่เปิดเครื่องติด รองถอดแรมดูปรากฏว่าไม่ร้องเหมือนท่านเลย
    นอกเรื่อง ผมสมัครวันเดียวกันเท่าเลย ^^

  8. #8
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ผมก็เคยเป็น ไม่มีเสียงดังไรเลย แรมเอายางลบมาขัดๆแล้วก็ภาพยังไม่ขึ้นเหมือนเดิม สรุป CPU~ เสีย เปลี่ยนแล้วใช้ได้เลยปกติ ส่วนเรื่องลำโพงอะไรนั่น แงะๆ เอาจากเคสเก่าๆก็ดีคับ ผมเคสเน่าๆเพียบเลย แงะมาแล้ว เหอๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ไปซื้อ ลำโพง debug มาแล้วครับ

    แปลกที่มันไม่มีเสียงอะไรออกมาเลย สลับขั้ว ก็แล้ว

    ตอนนี้ไม่เสียบ ram ก็ไม่มีเสียงดังขึ้น

    น่าจะต้องยกเข้า pantip ให้เค้าเอา debug card ลองให้หน่อยแระ เหนื่อยเลย รถติด - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •