overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากทราบการทำ dual channel ของแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gan's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    แถวๆรังสิต

    Default อยากทราบการทำ dual channel ของแรมครับ

    ผมเล็งไว้จะซื้อ mb gigabyte ga-965p ds3 ครับ
    แล้วทีนี้กำลังสับสนว่าถ้าใส่แค่ 1gb/800 แผงเดียว แล้วค่อยซื้อมาเพิ่มอีกแผง มันจะวิ่ง dual ให้มั๊ย
    เช่นถ้า ยี่ห้อ รุ่น รหัส เดียวกันเนี่ยครับ แต่ซื้อคนล่ะครั้งกัน จะเป็น dual รึป่าว หรือต้องซื้อแบบ pack คู่ครับ คือคิดว่าถ้าซื้อ 1gb/800 ทีละแผง แล้วกว่าจะได้ซื้ออีกแผงนึง คงอีกนานเลย แรมน่าจะคนล่ะล๊อทไปแล้ว
    หรือซื้อเป็น 1gb/667*2 ดีครับ ถูกกว่าเยอะเลย
    ผมใช้ทำงานเขียน pcb กับเล่นเกม เล่นเน็ตทั่วๆไปครับ ระหว่าง bus 667 กับ 800 แตกต่างในการใช้งานมั๊ยครับ
    ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by gan View Post
    ผมเล็งไว้จะซื้อ mb gigabyte ga-965p ds3 ครับ
    แล้วทีนี้กำลังสับสนว่าถ้าใส่แค่ 1gb/800 แผงเดียว แล้วค่อยซื้อมาเพิ่มอีกแผง มันจะวิ่ง dual ให้มั๊ย
    เช่นถ้า ยี่ห้อ รุ่น รหัส เดียวกันเนี่ยครับ แต่ซื้อคนล่ะครั้งกัน จะเป็น dual รึป่าว หรือต้องซื้อแบบ pack คู่ครับ คือคิดว่าถ้าซื้อ 1gb/800 ทีละแผง แล้วกว่าจะได้ซื้ออีกแผงนึง คงอีกนานเลย แรมน่าจะคนล่ะล๊อทไปแล้ว
    หรือซื้อเป็น 1gb/667*2 ดีครับ ถูกกว่าเยอะเลย
    ผมใช้ทำงานเขียน pcb กับเล่นเกม เล่นเน็ตทั่วๆไปครับ ระหว่าง bus 667 กับ 800 แตกต่างในการใช้งานมั๊ยครับ
    ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
    667 กับ 800 มีคนในนี้บอกว่าแตกต่างกันไม่มากนะครับส่วนเรื่อง dual ผมว่าแล้วแต่งบท่านดีกว่าครับซื้อทีละแผงก็ได้ถ้าเห็นว่าเป็นคู่มันหนักเอาไปเงินไปทำอย่างอื่นก่อนดีกว่าอะไรประมาณนี้ รอท่านอื่นมาช่วยตอบอีกทีนะครัย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ซื้อไม่พร้อมกันก็มา dual กันได้ครับ เอาให้สเปกเหมือนกันล่ะดีที่สุด ยี่ห้อ, รุ่น, บัส, ค่า cl ต่างๆ,จำนวนชิพ

  4. #4
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    ซื้อไม่พร้อมกันก็มา dual กันได้ครับ เอาให้สเปกเหมือนกันล่ะดีที่สุด ยี่ห้อ, รุ่น, บัส, ค่า cl ต่างๆ,จำนวนชิพ
    คับมันต้องอย่างนั้นอยู่แล้วถึงจะลดความเสี่ยง เพราะว่าอุปกรณ์เหล่านี้ผลิต ในอุณหภูมิต่างกันวันเวลาต่างกัน อาจจะไม่แมทกันก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ซื้อแพคคู่ดีกว่าครับ ถ้าจะให้ชัวร์ หรือประหยัดหน่อยก็แพคเดี่ยวร้านเดียวกันวันเดียวกัน

  6. #6

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    667 + 800 เล่น net ต่างกันไม่มากแต่เล่นเกมส์ต่างกันอยู่ครับ
    การซื้อแบบ kit of two จะทำให้การทำงาน dual channel สมบูรณ์ขึ้น
    OC ได้หนักมากขึ้นโดยการส่งสัญญาณที่ไม่พร้อมกัน จะน้อยมาก
    (เจ้าของร้านคอมบอกผมแบบนี้)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    น่าจะซื้อเป็นแพ็คคู่จะดีกว่า ชิปต่างๆจะเหมือนกัน
    ผมเคยซื้อมาทีละอันมาใส่ ยี่ห้อ รุ่น ค่าCL เดียวกันแต่พอมาใส่แล้วใช้ไม่ได้
    พอเอามาดูรหัสชิปดันไม่เหมือนกันต้องเสียเวลาไปเลือกหาตัวที่เป็นรหัสเดียวกันใหม่

    ส่วนเรื่อง BUS667 กับ 800 ถ้าใช้ปกติก็ไม่ค่อยต่างกัน แต่ถ้าชอบ OC น่าจะเป็น800

  8. #8
    OverclockZone Member gan's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    แถวๆรังสิต

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ สำหรับคำแนะนำและความรู้ดีๆ
    ใจจริงผมก็อยากได้ 2gb/800*2 ไปเลยครับ ใช้ได้ทีเดียวนานๆเลย แต่คงต้องดูงบอีกทีครับ
    ถ้างบบานเกินไปคงเอาแค่ 1gb แผงเดียวก่อนครับ แล้วมีตังค่อยซื้อมาใส่เพิ่มอีกทีคงเน้นความจุไว้ก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nmo_ok's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by gan View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ สำหรับคำแนะนำและความรู้ดีๆ
    ใจจริงผมก็อยากได้ 2gb/800*2 ไปเลยครับ ใช้ได้ทีเดียวนานๆเลย แต่คงต้องดูงบอีกทีครับ
    ถ้างบบานเกินไปคงเอาแค่ 1gb แผงเดียวก่อนครับ แล้วมีตังค่อยซื้อมาใส่เพิ่มอีกทีคงเน้นความจุไว้ก่อนครับ
    ก้อเอา 512*2/800 ไปหนึ่งคู่ก่อน
    พอราคาแรมลงแล้วค่อยสอย 512*2/800 มาอีก ไม่ดีกว่าเหรอ
    เมนบอร์ดเดี๋ยวนี้มี 4 สลอตทั้งนั้นผมเห็นอะ

    ปล.แล้วเซียนท่านอื่นว่าไงคับ มันจาต่างกะ 2แถวดูล มะกะ 4แถว 2คู่ดูลเนี่ยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •