overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องเมนบอร์ดหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default ถามเรื่องเมนบอร์ดหน่อยครับ

    เมนบอร์ดพวก AM3/DDR3 ของกิกาไบต์

    มันใช้ได้แต่แรมที่มันเขียนบอกไว้จริงๆหรอ

    ใช้แรมรุ่นอื่นๆมาเสียบไม่ได้หรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ก็ได้แต่ DDR3 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน ทำไม กิ๊กกะไบต์ต้องเลือก แรม ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    หมายถึงรุ่นของแรมอ่ะครับ

    เช่น บอร์ด GA-MA790FXT-UD5P
    http://th.giga-byte.com/FileList/Mem...90fxt-ud5p.pdf

    ใช้นอกเหนือจากนั้นไม่ได้แล้วหรือครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by maxOS View Post
    หมายถึงรุ่นของแรมอ่ะครับ

    เช่น บอร์ด GA-MA790FXT-UD5P
    http://th.giga-byte.com/FileList/Mem...90fxt-ud5p.pdf

    ใช้นอกเหนือจากนั้นไม่ได้แล้วหรือครับ
    บ๊วยไม่เลือกยี้ห้อเม็ดแรมหรอกครับ ใช้ได้หมดแหละครับ ท่เข้าเขียนไว้ คือเค้าลองแล้วใช้ได้ชัว แรมมีเป็นร้อยยี้ห้อ เข้าลองไม่ครบทุกรุ่นหรอกครับ เวลาดูดูง่ายๆ ที่เม็ดแรมครับซื้อเม็ดแรมตรงกับที่เคาระบุไม่เจอปัญหาแน่ครับ เม็ดแรมมีไม่กี่ยี้ห้อที่ผลิตไม่เหมือนยี้ห้อแรมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    งั้น

    G.SKILL F3-12800CL9D-4GBNQ ระบุว่าใช้ได้

    เราก็สามารถใช้ F3-10666CL9D-4GBNQ ซึ่งต่ำกว่าได้เช่นกัน

    ถูกปะครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •