overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ASUS P6T Deluxe เห็น RAM ไม่ครบ ทำไงดีครับ T_T

  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default ASUS P6T Deluxe เห็น RAM ไม่ครบ ทำไงดีครับ T_T

    เทส RAM ทั้งหมดแล้วครับ ทุกตัวไม่เสีย ผมมีทั้งหมด 3GB แต่พอใส่หมดทุกตัว มันดันเห็นแค่ 2GB บ้าง 1GB บ้าง (งงตรงนี้แหละครับ แค่สลับกันใส่คนละช่องม่างก็เห็นลดไป 1GB ละ -*-) จนปัญญาแล้วอะครับ รบกวนผู้รู้ไขข้อข้องใจให้ผมทีสิครับ T_T

    ปล.ลืมบอกครับ ผมใส่การ์ดจอไป 2 ตัว ,(พอดีจะต่อ 3 จออะครับ) มี GTX260 896MB, 7300GS 512MB ไม่ทราบว่าเพื่อนบอกว่า Asus มีปัญหาคือจะเห็น RAM รวมทั้งหมดได้แค่ 4GB เป็นเรื่องจริงหรือไม่ครับ?
    Last edited by KuLiKo; 7 May 2009 at 22:53:34.

  2. #2
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    แย่จัง ไม่มีใครตอบเลย -*-

    ผมลองจนได้แล้วครับ สรุปคืออยู่ดีๆ มันต่อแบบ Triple Channal ไม่ได้ ต้องต่อแบบ Dual Channal + One Channal อีกช่องนึง ^^

  3. #3
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KuLiKo View Post
    เทส RAM ทั้งหมดแล้วครับ ทุกตัวไม่เสีย ผมมีทั้งหมด 3GB แต่พอใส่หมดทุกตัว มันดันเห็นแค่ 2GB บ้าง 1GB บ้าง (งงตรงนี้แหละครับ แค่สลับกันใส่คนละช่องม่างก็เห็นลดไป 1GB ละ -*-) จนปัญญาแล้วอะครับ รบกวนผู้รู้ไขข้อข้องใจให้ผมทีสิครับ T_T

    ปล.ลืมบอกครับ ผมใส่การ์ดจอไป 2 ตัว ,(พอดีจะต่อ 3 จออะครับ) มี GTX260 896MB, 7300GS 512MB ไม่ทราบว่าเพื่อนบอกว่า Asus มีปัญหาคือจะเห็น RAM รวมทั้งหมดได้แค่ 4GB เป็นเรื่องจริงหรือไม่ครับ?
    บอกเพื่อนดื่มวีต้าแร้วนอนซะอย่าคิดมาก ของผมบอร์ดเดียวกะคุนใส่3ก้อเหน3 เอ้อไม่ใช่2.99 สิถึงจะถูก

    จะเหนแรมครบหรือไม่เหนเท่าไหร่อยู่ที่วินโดวว่า32,64bit

  4. #4
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    บอกเพื่อนดื่มวีต้าแร้วนอนซะอย่าคิดมาก ของผมบอร์ดเดียวกะคุนใส่3ก้อเหน3 เอ้อไม่ใช่2.99 สิถึงจะถูก

    จะเหนแรมครบหรือไม่เหนเท่าไหร่อยู่ที่วินโดวว่า32,64bit
    ผมหมายถึง หน้า BIOS ครับท่าน ผมพอทราบเรื่อง Windows 32-64bit แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    เครมครับ สล๊อตเสียไปรูนึงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by lemonstory View Post
    เครมครับ สล๊อตเสียไปรูนึงครับ
    กะจ๊ากกกกกกกกกกก!!?! ไม่นะ ผมยังไม่อยากไปพันติ๊บบบบบบบบ T_T

    เดี๋ยวรออัพเป็น 6GB แล้วไปเคลมแล้วกันครับ ขอบคุณมากครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •