overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยคับ!!!...ร้อนใจมากเลย...T_T

  1. #1
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default ช่วยด้วยคับ!!!...ร้อนใจมากเลย...T_T

    อาการนะครับ

    ตอนแรกผมเล่น crysis อยู่ แล้วอยู่ดีๆมันมีเสียง ติ๊ดดดดด ค้างประมาณ2วิ

    แล้วก็จอฟ้า เครื่องรี ผมก็ดูรหัสไม่ทัน แล้วพอเข้าหน้าวินโดว มันมีสิ่งที่แปลกไปคือ

    อยู่ดีๆ มีไห้เลือกUser ซึ่งปกติ มันจาไม่มีไห้เลือก จาเข้าไห้เองอัตโนมัต

    แต่ก็เล่นได้ตามปกติ ไม่มีอะไร ก็เล่นไปเรื่อยๆ



    ทีนี้ พอตอน2ทุ่ม ปิดคอม ออกไปกินข้าว พอกลับบ้านมา เปิดคอมเล่นmsn ไปได้ซัก30นาที

    ก็มีเสียงติ๊ดดดด แบบเดิม แล้วเครื่องรี แต่ครั้งนี้ เข้าหน้าวินโดวไม่ได้

    เข้าsafe mode ไม่ได้ พอเข้าsafe mode มันจามีข้อความบอกว่า

    ไฟล์ใน window\system32\config อะไรประมาณนี้ มันหาย ทำไห้เข้าวินโดวไม่ได้

    แล้วถ้าเข้าวินโดวปกติ ก็จาจอฟ้าแล้วรี


    แล้วทีนี้พอผมกะจาลงวินโดวไหม่ จะลงทับอันเก่า งานเข้าเลย ทีนี้เปิดคอมมา ไม่มีไรเกิดขึ้น มืดสนิท

    แต่เครื่องยังทำงาน แต่มีที่ผิดปกติ คือ ไฟram ที่เมนบอร์ดมันกระพิบๆ แล้วซักพัก

    ไฟที่ปุ่มpower สีฟ้าๆ มันกระพิมด้วย T_T

    สเปคตามลายเซ็นเลยคับ รบกวนเพื่อนๆพี่ๆ ช่วยแนะนำที
    Last edited by l3ellzaa; 7 May 2009 at 23:20:23.

  2. #2
    OverclockZone Member Gilded's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member gmmember's Avatar
    Join Date
    7 May 2009

    Default

    clock cpu รึป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    Quote Originally Posted by gmmember View Post
    clock cpu รึป่าว
    oc คับผม แต่เล่นมา 4 5 เดือน ก็ปกตินะ

    เป็นไปได้ไหมว่าแรมพัง เพราะบัส667 แต่ผมลากไป900

  5. #5
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    ดันหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    สงสัยต้องยกไปร้านซะแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    ลองถอด ram + vga ออก

    แล้วเปิดเครื่อง ปรากฎว่า เมนบอร์ดไม่มีเสียงร้อง ติ๊ดๆ

  8. #8
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    แบบนี้มีหวังได้เครมบอร์ดครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    เคลม Mainboard แน่นอน

  10. #10
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    format ใหม่ดูยังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    เคลียไบออสก่อนครับ ว่ามีภาพป่าว ถ้าไม่มีหาแรมตัวอื่นมาเทสครับ

  12. #12
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    เคลียไบออสก่อนครับ ว่ามีภาพป่าว ถ้าไม่มีหาแรมตัวอื่นมาเทสครับ
    +1 เพราะเคยเป็น

    แต่ดูแล้ว Mb ดูเหมือนมันจะแรงไม่ทัน ^^ สงสัย MB อีกปัจจัยมั้งเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    ลองเปลี่ยนแรมดูนะ คิดว่าบอร์ดไม่น่าจามีปัญหา(ลองดูว่าเสียบสายสปีกเกอร์รึเป่า)

  14. #14
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    ลองถอดถ่าน clear cmos ภาพก็ยังไม่มา

    แรมผมไม่มีสำรองไห้เทสด้วยสิ

    แต่ปกติถ้าถอดแรม บอร์ดมันต้องร้องปะคับ

    ผมถอดมันหมดทุกอย่าง บอร์ดดันไม่ร้อง
    Last edited by l3ellzaa; 8 May 2009 at 14:21:53.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •