overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เปลี่ยน cpu แล้วบูตไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default เปลี่ยน cpu แล้วบูตไม่ขึ้น

    :smellie_oops::smellie_love::smellie_oooo:ผมใช้บอร์ดp4s533-mx กับ celeron 2.6/128/400 แต่มาใส่ p4 2.8/512/533 แล้วบูตไม่ขึ้น ผมเลยลอง ocให้เป็น3.14ghz แล้วเข้าวินโดว์ได้ เล่นไปสัก 2ชั่วโมง แล้วดับพรึบ รีสตาทใหม่ ทีนี้ บูตไม่ขึ้น บางทีให้เราเลือกเข้า วินโดว์ธรรมดา กับ เซฟโหมด พอเลือกแล้วค้าง แต่เปลี่ยน cpu เป็น celeron 2.6 เข้าได้ปรกติ p4 เสียป่าวครับ หรือ บอร์ด ไม่รองรับ

  2. #2
    OverclockZone Member coffeback's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    บางจาก อ่อนนุช พระราม3

    Default

    ลองดูที่ความร้อนซีพียูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default

    ดูแล้วครับ cpu ทั้ง2ตัว ความร้อนต่างกันไม่มากครับ แต่ celeron2.0/128/400 เปิดทิ้งไว้ได้หลายวัน ตอนนี้ถ้าใส่ P4 2.8/512/533 แล้วบูตไม่ขึ้นเลยครับ ในไบออส cpu speed ตั้งเป็น manual แล้วต้องไปปรับค่าเพิ่มอิกถึงจะผ่านหน้าไบออสไปได้จะมาค้างที่ให้เราเลือกว่าจะเข้าเซฟโหมดหรือวินโดว์ปรกติ พอเลือกแล้วค้างเลยครับ ถ้าไม่ตั้งแบบนี้จะไม่ผ่านหน้าไบออสครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by pj217r; 9 May 2009 at 02:40:16.

  4. #4
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default

    ใครรู้ช่วยบอกทีครับ

  5. #5
    pongzen
    Guest

    Default

    ลองอัพเกรต BIOS ดูครับ....น่าจะช่วยได้....

  6. #6
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by pongzen View Post
    ลองอัพเกรต BIOS ดูครับ....น่าจะช่วยได้....
    หมายถึง การ flash bios หรอครับ ทำไม่เป็นอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default

    แล้วจะเกี่ยวกับ bus ของ cpu หรือป่าวครับ celeron 2.0/128/400 กับคู่กรณี p4 2.8/512/533 ครับ ตอนนี้ใช้ p4 2.8/512/533 อยู่แต่ต้องoc ให้เป็น 3.07ghz

  8. #8
    buncha
    Guest

    Default

    รอข้างล่าง

  9. #9
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ลองถอดถ่าน MB ออกมาทิ้งไว้ซัก 30 วินาที เเล้วใส่เข้าไปใหม่ (เพื่อเคลียร์ CMOS) ดูครับ

    เเล้วลองเข้าดูอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default

    ลองแล้วครับ มันเตือนแบบนี้ครับ during the last boot-up your system hung for an improper cpu speed setting your system is now working is safe mode to opimize the system performance and reliability , make sure the cpu speed contorms to the specitcations of your cpu ที่หน้าไบออส ตรงที่ปรับ cpu แต่ถ้า oc ให้เป็น 3.07 ก็เข้าวินโดว์ไ้ด้ แต่ประมาณ 2 ชั่วโมงก็รีสตาทเองครับ ไม่ทราบว่าอะไรเสีย หรือตั้งค่าผิด อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ใส่แน่นดีหรือเปล่าครับ?...

  12. #12
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default

    แน่นครับ เปลี่ยนหลายรอบแล้วครับ ตัวที่ใช้ได้ปรกติ celeron 2.6/128/400 ตัวที่เป็นปัญหา p4 2.8/512/533 บอร์ด p4s533-mx ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pj217r's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    ระยอง

    Default

    ดันไปครับ ยังแก้ไม่ได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    OC หนักไปปล่าว

  15. #15
    OverclockZone Member J2008's Avatar
    Join Date
    4 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    น่าจะเมนบอร์ดนะครับอาการนี้ เพราะต้อง overclock ถึงจะเข้่าได้ เมนบอร์ดคงไม่ค่อยจะถูกกับบัส 533


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •