overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: คอมเปิดไม่ติด พัดลม ทำงาน ไม่ทราบว่าเป็นที่อ่ะไรคับ

  1. #1
    OverclockZone Member wizard311's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default คอมเปิดไม่ติด พัดลม ทำงาน ไม่ทราบว่าเป็นที่อ่ะไรคับ

    เปิดคอมแล้วไม่มีอ่ะไรขึ้น พัดลม cpu กับเคส และก็การ์ดจอ ยังทำงานปกติ แต่ ไม่มีภาพบน Moniter เสียง Beep จากเมนบอร์ดก็ไม่มี ไม่ทราบว่าเป็นที่อ่ะไรคับ

    คือมันเป็นแบบนี้ มาหลายครั้งแล้วแต่พอลงปิดๆ เปิดๆ ดู อยู่ๆ มันก็จะติดขึ้นมาเอง แล้วพอเปิดติด ก็จะทำงานได้ปกติไปเรื่อยๆ จนกว่าจะปิดเครื่องอ่ะคับ พอจะเปิดเครื่องอีกทีก็อาการเดิม ก็เลยไม่ค่อย ได้ปิดเครื่องเลย (ปล่อยบิท ด้วยเลยไม่ค่อยปิด) แต่ตอนนี้ มันทำไงก็ไม่ยอมติดเลยคับ ลองถอดออกมาเช็ดดูทั้งหมดละ ก็ยังไม่ติดเหมือนเดิม เลยไม่รู้ว่าต้องเปลี่ยนที่ไหนแน่คับ

    เคยคิดว่าเป็นที่ PSU แต่ตอน Full Load เล่นเกมส์ สเปคสูงๆ เครื่องก็ไม่ได้ ดับหรือ เป็นอะไรเลย แต่ทำไมเปิดไม่ขึ้น
    Last edited by wizard311; 8 May 2009 at 21:18:24.

  2. #2
    OverclockZone Member wizard311's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ไม่มีคนตอบเลยอ่า

  3. #3
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    เปนที่สายจอหลังเครืื่องครับผมว่า

  4. #4
    OverclockZone Member wizard311's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เวลาคอมเปิด ติด มันจะมีเสียง beep 1 ครั้ง ตอนไม่ติด ก็จะไม่ดัง เลย

    สายจอไม่หน้าใช่นะ - -

  5. #5
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    สงสัยเมนบอร์ดป่วยมานาน ตอนนี้เดี้ยงแล้วมั้งครับ ถ้าไม่เคยทำความสะอาดเมนบอร์ด ก็ลองเป่าฝุ่นทำความสะอาดคราบฝุ่นที่จับกับเมนบอร์ดดูก่อนครับ เผื่อจะเปิดติด

  6. #6
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    ของผมอาการเป็นคล้ายๆท่านนะ

    ทุกอย่างทำงานหมด แต่ภาพไม่มี มืดสนิด แต่ของผมเมนบอร์ดเสีย เลยไปเคลมที่พันทิพมาวันนี้

    เขาบอกว่าไบออสเจ๊ง นั่งรอ30นาที แล้วก็ได้บอร์ดคืน

    ส่วนอีกกรณีนึง ทุกอย่างทำงานหมด แต่หน้าจอติด แต่ขึ้นว่า No signa อันนี้น่าจะvgal หลวม

    ผมว่า ลองถอดแรม +vga แล้วเปิดเครื่องดูครับ ถ้ามีเสียงร้อง ผมว่าบอร์ดยังไม่เสีย

    ถ้าไม่มีเสียง ติ๊ดๆ ส่งเคลมโลด

  7. #7
    OverclockZone Member wizard311's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    อืม ครับ เคยเปิด เจอทีนึงมันขึ้น ยังไม่ได้ Install Bios น่าจะ M/B สินะ
    เดี๋ยวลองไปเคลม ดูครับ ขอบคุณทุกความคิดเห็น คริๆ




    :: กำเปิดติดละครับ งง เลย ไม่ได้ทำไรเลยนะนั้น -*-
    งั้นรอมันพังอีกรอบละกัน หุหุ ปล่อยมันป่วยต่อไป
    Last edited by wizard311; 9 May 2009 at 02:49:34.

  8. #8
    OverclockZone Member KazuyaVIP's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    City

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับ


    แต่ของผมเป็นที่กาสจอ

  9. #9
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ขัดๆถูๆ เช็คพาวเวอร์

  10. #10
    OverclockZone Member beerbibon's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008

    Default

    แรม ป่าวครับ รองถอดแรมมาเอายางลบๆดูดครับไม่เสียหาย ลองๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    เหมือนเครื่องผมเลยครับ เป๊ะ

    บางทีเปิดเครื่อง จะติดแต่ไฟ power ไฟ hdd เงียบ

    ตอนแรกๆ ซื้อมา ต้องคอยเชคแรมตลอดครับ เปลี่ยนสลับอยู่อย่างงั้นแหละ ^^"

    แต่เด่วนี้ไม่ค่อยเป็น คือถ้าเป็น ก็กด power แช่ให้มันดับ แล้วเปิดรอบที่ 2 ใช้งานปกติ ...

    ใช้อย่างงี้จะ 2 ปี แล้วล่ะครับ บ้างเปิดติดทีเดียว บ้างก็ต้องเปิดครั้งที่ 2 ถึงจะติด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ของผม เปลี่ยนบอร์ดไปเลย สบายใจ 3,000 กว่าเอง

  13. #13
    OverclockZone Member Third3rd's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    เหมือนอีแก่ตัวเก่าผมเลยครับ ต้องมีลงไม้ลงมือ ถึงจะบูตเข้าวินโดว์ให้ ไม่ังั้นเงียบกริบ ไม่มีไรเกินขึ้น

  14. #14
    OverclockZone Member ake_ddt's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    psu ครับลองเอา psu อีกตัวไส่ดูครับผมเป็นอยู่ครับหายเลยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    ผมเคยเป็นอ่าครับ

    ลองประกอบใหม่

    เพราะตอนผมเป็นผมเสียบ pin ผิดนิดเดียวเอง ก็เปิดไม่ติดแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •