overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ปัญหา cpu usage ขึ้นสูงเวลาเล่นเกม

  1. #1
    OverclockZone Member leaderpor's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default ปัญหา cpu usage ขึ้นสูงเวลาเล่นเกม

    คือ ผมเล่นเกม bioshock ครับ แล้วปรับสุด

    spec คร่าวๆ

    Q9550
    GTX285
    RAM 4GB


    คือ ไม่เข้าใจว่าทำไมมันยังกระตุกอยู่ทั้งๆ ที่มันเป็นเกม เก่า (ปี 2007) มันน่าจะยอมจำนนต่อ เทคโนโลยีที่แรงกว่าสิ ซึ่ง เมื่อผมลงกด สลับ มาดูcpu

    โอ้ แม่เจ้า ทำไมมัน สูงอย่างงี้




    หรือว่า cpu ผม มีปัญหาซะแล้ว ผมงงมากเลย ใครมีความเห็นบ้างครับเนี่ย

    เป็นกับเกมอื่นๆ บ้าง เช่น X-men Origins เงี้ย กระตุกจนเสียงกระตุก รัว ถี่ๆ น่ากลัวเลยเชียว~

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไวรัสหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    29 เปอเซ็น เอง - -

  4. #4
    OverclockZone Member leaderpor's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    29 เปอเซ็น เอง - -
    ตัวเลขตอนนั้น มันคงเป็นตอน เกม pause ตอน สลับออกมาดูอะครับ

    ลองดูกราฟ ก่อนออกมาซิครับ มันน่ากลัวมากนะครับ หงะ ยิ่ง core อันท้ายสุด มัน ซะชิดเพดานหยั่ง

    งั้น โออ มันต้องช่วยกัน เฉลี่ยกันทำงานไม่ใช่เร้ออ ตั้ง 4 core ก่อนอะ


    ไหง มันโด่มาอันเดียวสะงั้นอะ T___T

  5. #5
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ท่านน่าจะดีใจนะในที่สุดcpuก็วิ่งสูงสุดเต็มหลอดซักที
    อย่างนี้ถึงจะคุ้มค่าเงินที่เสียไปนะครับ 555+

    อีกอย่างเกมที่เขียนมาให้ทำงานทั้ง4คอผมยังไม่เคยเห็นเลยอย่างมากเขาก็เขียนมาให้มันใช้พลังของcpuแค่สองคอร์เองนะครับ
    เพราะฉะนั้นอย่าไปซีเรียดมากกับการที่มันวิ่งไม่เฉลี่ยๆทั้ง4คอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    ผมก็เป็นครับ ...

    เกมเก่าๆ บางครั้งก็ไม่ Support Muti Processsor ครับ ..

    Dynasty Warrior 6 ของผมวิ่งคอร์เดียว ...

    แล้วก็ เกมจับคู่โปเกม่อน เกม Reflexive ต่างๆด้วยครับ ...

    ผมเป็นตอนแรกก็กลัวมากนะครับ ...

    แต่ตอนนี้ ก็ยังกลัวอยู่ครับ ..

  7. #7
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ผมว่าปัญหาอยู่ที่ OS

    ปล.ความรู้สึกแย่ของคนซื้อคอมแรง แล้วไม่แรงตามที่คิด มันเป็นแบบนี้ๆเอง ^^"

  8. #8
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    ผมว่าปัญหาอยู่ที่ OS

    ปล.ความรู้สึกแย่ของคนซื้อคอมแรง แล้วไม่แรงตามที่คิด มันเป็นแบบนี้ๆเอง ^^"
    หุหุ

  9. #9
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ผมมี window sidebar แล้วก็เล่นเกม แบบไม่เต็มจอ ถ้าเกมที่ ซับพอท 4 หัว เช่น L4D มันจะวิ่งทุกคอร์เท่า ๆ กัน
    แต่ถ้าเป็นพวก counter source นี่ มันจะวิ่ง 1 คอร์เต็ม และแถมมาคอร์ที่ 2 อีก นิดหน่อย

    ส่วนเรื่องกะตุก อันนี้ผมว่า OS แล้วหละ ไม่ก็ ไว้รัส อย่างทีข้างบนบอกกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    เอา มาแลก E5200 มามะๆ จุ๊บ ๆ - -

  11. #11
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    ไวรัสมั่ง ฟอเม้ท ลงใหม่ แรง!

  12. #12
    OverclockZone Member CM-II's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    Phuket

    Default ดู

    ดูใน take manager ดูดิว่า run อะไรมั้ง
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member leaderpor's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    มาแล้วครับ คราวนี้ update ด้วยการเล่นเกม X-men Origins


    เริ่มแรกตอนเปิดเกมมาใหม่ๆ





    ต่อมา มาดูเฟรมเรท ตอนเปิดเกมใหม่ๆ เฉลี่ย อยู่ที่59-60 นิ่งดี โอเค เล่นลื่นสบาย สนุกดี




    อันนี้เป็น cpu usage ตอนเล่นเกมใหม่ๆ(สูงอย่างน่าแปลกประหลาดทีเดียว)



    เล่นต่อไปอีกประมาณ 10 นาที ดูทั้งเฟรมเรทและ cpu usage ต่อเลยครับ


    ^
    ^
    ยังเฟรมเรทนิ่งอยู่ ยังเล่นลื่นเหมือนเดิมไม่มีไรแปลก

    ^
    ^
    cpu usage แปลกๆ เช่นเดิม ??



    ต่อมาเล่นไปอีก หน่อย เฟรมเรทในเกมเริ่มเปลี่ยน ภาพเริ่มกระตุก เสียง สะดุด เป็นบางช่วง



    เล่นต่ออีก 5-10 นาที โอออ เฟรมเรท ไม่คงที่30 บ้าง 40 บ้าง
    ขึ้นๆ ลง ภาพกระตุกย่อยยับ เสียงในเกม สะดุดแบบรัวถี่ๆ


    ออกมาดู cpu usage อึ้ง ทำไมมันสูงน่ากลัว เหมือน ตอนเล่น bioshock สะอย่างงั้น





    นี่คือ process ที่ รันอยู่ครับ



    คือผมก็ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว เลยมาถามทุกคนในบอร์ด ตอนแรกผมก็คิดว่าเป็นที่ตัวเกม แต่เหมือนจะไม่มีใครเป็นเหมือนผม ผมเลยเน้น ไปด้าน driver การ์ดจอก่อน แก้หมด ก็เป็นเหมือนเดิม
    ทำให้ผมจนปัญญาหมดแล้ว

    มีอีกวิธี คือจะ ลง OS ใหม่ (ตอนนี้ที่ใช้อยู่ คือ XP Pack3 แต่มันกร่อยๆ ) เดี๋ยวกะว่า หากไม่รู้
    สาเหตุ จะลง OS ใหม่เลยถ้า มันไม่ได้เรื่องอีีก คงเป็นที่ cpu แล้วละสิ(พึ่งซื้อมาได้ 2-3 เดือนอยู่เลย) T_T
    Last edited by leaderpor; 10 May 2009 at 02:05:06.

  14. #14
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ผมว่าปกตินะผมเล่นเกมหวอมยิงหนอน ก็ประมาณท่าน ...

  15. #15
    OverclockZone Member pause's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    เล่นเรื่อยๆ เริ่มใช้ cpu มากขึ้น เฟรมเรตตกลง ผมเดาว่าร้อนครับ ลองวัดอุณหภูมิดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •