overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครใช้ msi p45 neo3 บ้างครับ? แนะนำหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member nirap's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009
    Location
    Pkk

    Default ใครใช้ msi p45 neo3 บ้างครับ? แนะนำหน่อย

    อยากทราบรายละเอียดการเซตค่าแรมในไบออสครับ
    มันมีอะไรเยอะแยะไปหมดเลย งงมากครับ
    ในคู่มือก็ไม่ละเอียด สเปคตามลายเซ็นต์ครับ
    ลากได้แค่ 2.7 กว่าเอง ไฟ cpu กับ แรมก็เพิ่มแล้ว แต่ไม่ผ่านเสียที
    คิดว่าน่าจะเป็นที่การตั้งค่าแรมครับ ทดแรมไม่เป็น ตอนนี้ทดอยู่ที่ 2:3 ครับ
    รบกวนแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เคยใช้ ถ้าจะทดแรมเป็น 1:1 ก็ปรับ 1:1 :00 อะไรนี่ล่ะ จะมีอยู่ 2 อันเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member nirap's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009
    Location
    Pkk

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    เคยใช้ ถ้าจะทดแรมเป็น 1:1 ก็ปรับ 1:1 :00 อะไรนี่ล่ะ จะมีอยู่ 2 อันเหมือนกัน
    ขอบคุณคับ
    แต่ลองดูแล้วมันก้อไม่ไปอ่ะคับ Fail ตลอดเลย
    อยากได้บัสสูงๆด้วยอ่ะคับ
    ไม่ทราบว่าตามสเปคนี่จะไปได้แค่ไหนคับ?

  4. #4
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    ได้เมื่อไหร่มาโชวหน่อยน้าค๊าบ อยากเห็น Xeon หุๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nirap's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009
    Location
    Pkk

    Default

    Quote Originally Posted by whiteII View Post
    ได้เมื่อไหร่มาโชวหน่อยน้าค๊าบ อยากเห็น Xeon หุๆ
    ต้องรอเทพมาช่วยชี้แนะก่อนคับ อิ อิ

  6. #6
    OverclockZone Member cnm_0985's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ผมว่า CPU มันไม่ไปรึเปล่าครับ ส่วนแรม ถ้าปรับเป็น Auto ไว้เดี๋ยวมันก็ปรับเองครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nirap's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009
    Location
    Pkk

    Default

    Quote Originally Posted by cnm_0985 View Post
    ผมว่า CPU มันไม่ไปรึเปล่าครับ ส่วนแรม ถ้าปรับเป็น Auto ไว้เดี๋ยวมันก็ปรับเองครับ
    ตอนแรกปรับ auto ไว้แล้วครับ แต่มันไปได้แค่ 2.7 กว่าๆ เอง อัดไฟไป 1.9 ก้อ fail อ่ะคับ
    ผมลองลดตัวคูณลงเพื่ออัดบัส แต่ก้อ fail อยู่ดี 8x300 ไม่ไปครับ แต่ 9x300 ผ่าน

  8. #8
    OverclockZone Member wahahaman's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    บางซื่อเกียกกาย

    Default

    ผมปรับเล่นๆได้เท่านี่อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member cnm_0985's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ลองเพิ่มไฟ RAM อีกครับ ต้องประมาณ 2.2 v ถ้าดูใน Bios อาจจะเลยไปที่ประมาณ 2.68 vแต่ถ้ามาดูในวินโดว ประมาณที่ 2.2 v ครับ ช่วงผมเพิ่งซื้อบอร์ดมาใหม่ ๆ ผมก็พบปัญหาเช่นคุณ แต่พอกล้า ๆ หน่อย เดี๋ยวนี้ เบาะ ๆ ตามลายเซ็นคับ ไฟ NB 1.4 VVT 1.33 แต่ถ้ามาดูในวินโดว NB=1.37 VVT=? ดูไม่ได้อะ แถมใช้แรม Kington บ้าน ๆ อีกต่างหาก ที่ 5-5-5-12@1000 MHz ถ้าเป็นแรมเทพอย่างท่าน น่าจะไปได้ไกลนะคับ แต่ผมไม่รู้ว่า CPU มันไม่ไปเปล่า ลองดูละกัน ไม่แรงมาก แต่ก็พอเพียง

    อีกนิดนึง ลากบัสไปมาก ๆ ต้องปรับไฟ NB กับ VTT ช่วยด้วยนะครับ เพราะจากประสบการณ์ผมนะ บอร์ด MSI ที่ผมใช้งานอยู่ ถ้าเพิ่มบัส แล้ว ความเร็ว CPU เท่าเดิม เพิ่มแต่ไฟ NB+VVT ก็พอแล้ว แต่ถ้าเพิ่มบัส และความเร็ว CPU ด้วย ก็ต้องเพิ่มไฟ CPU ด้วย อย่างของผมเนี่ย 500*7 = 3.5 GHz มันใช้ไฟCPUที่ 1.32 เอง แต่ปรับไฟ NB+VVT แทน
    Last edited by cnm_0985; 3 Jun 2009 at 09:48:00.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •