overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Core2 Duo E8400 รองรับ 64บิต เทียม หรือแท้ครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default Core2 Duo E8400 รองรับ 64บิต เทียม หรือแท้ครับ?

    Core2 Duo E8400 รองรับ 64บิต เทียม หรือแท้ครับ?
    คือเป็นแบบลูกเล่น หรือว่าแบบใช้งานได้เต็มรูปแบบ

    แล้ว เทคโนโลยี intel Viiv กับ vPro มันคืออะไรครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    มีแท้ เทียมด้วยหรอเนี้ย

  3. #3
    OverclockZone Member KKaWai's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    รอ...

    ผู้รู้

  4. #4
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    มะเข้าใจคนถามอะ งง -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    เเท้ เทียม ?? - -"

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    E8400 ของ intel แท้ กับ E8400 ของจีนแดง หรอครับ?- -

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    อะไร ว้า -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ตะกูล E ขึ้นไปมันรองรับ 32 64 หมดแล้วครับ
    ไม่มีแท้เทียมหลอกครับ มีแต่ที่เราจะลง Windows x64 หรือ x86 ครับ

    Intel Viiv technology ( intel Viiv )
    - ออกมาแบบมาเพื่อสื่อดิจิตอลต่างๆ จะอยู่ในพวก CPU Dual core Intel® Pentium® D processor2 เป็นต้น
    - ไม่รองรับ 64

    Intel® Core™2 vPro™ ( vPro )
    vPro เป็นเทคโนโลยี้ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิตภาพของ CPU จำพวก 2 หัว
    - ลดความต้องการใช้พลังงานโดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ
    - vPro ซึ่งใช้ Intel® Core™ microarchitecture hafnium 45nm สำหรับอนาคตที่ช่วยลดการรั่วไหลของไฟฟ้าและเพิ่มประสิทธิภาพได้ตามข้อกำหนด ENERGY STAR*φ
    - Intel Core 2 vPro ออกมามาเพื่อรองรับ ระบบแบบ 64x อย่างมีประสิทธิภาพ


    ประมาณนี้และครับ
    Last edited by Jumpba; 9 May 2009 at 16:34:23.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จด ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ผมว่า 64bit เทียม แท้ๆ ต้อง Itanium 64bit จริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    อ่ะครับ....
    เทียม หรือแท้ ผมหมายถึง อย่างเช่น Pentium 4 631(D0) ที่รองรับ 64 บิตเทียม คือ อ้างอิงหน่วยความจำได้สูงสุด 128 GB (EM64T) เป็นแค่ลูกเล่นของมันเฉยๆ ...
    64 บิตแท้ ก็อย่าง core 2 Extreme Quad-Core (Intel 64) อ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    มันต้องแท้อยู่แล้วละคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    ไม่แน่ใจนะคับ ก่อนหน้านี้ที่ amd ทำ 64 bit ออกมา ซึ่งเป็น 64 บิทแท้ๆ ความสามารถของมันก็คือรัน 32 บิททั่วไปได้ จากนั้น intel ก็สนับสนุน 64 บิทตามมาทีหลัง ในช่วงแรกๆนั้นจะเป็น ส่วนขยายเป็น 64บิทเท่านั้น (ซึ่งตรงนี้ไม่แน่ใจว่าถูกต้องแค่ไหนครับ) โดยปกติก็จะถูกปิดเอาไว้ แต่หลังๆ ไม่รู้ว่ามันไปถึงไหนแล้ว ตอนนี้ใช้ e8400 อยู่ยังไม่รู้เลยว่ารัน 64บิทได้หรือเปล่า แต่ที่ทำงานก็เป็นรุ่นเวิกร์สเตชั่นของเดล ซึ่งมี cpu intel 4 core (core2q) จำรหัสไม่ได้ (น่าจะเป็นพวก xeon นี่แหละ) มันเป็น 64 บิทจริงๆเลย เพราะที่ทำงานใช้ xp64 อยู่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bggaro's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009
    Location
    surin

    Default

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ถ้าว่ากันตามชื่อเทคโนโลยีของทาง intel คือ EM64T ของ amd คือ x86-64 ซึ่งมันก้เหมือนๆกันประมวลผล 64bit ได้เหมือนกันทั้งคู่ แต่เคยได้ยินมาว่าทางเทคโนโลยีของ intel เหมือนทำตัวเปน emu คอยแปลงไม่ใช่ของแท้ๆแบบทาง amd เด๋วมันผิดลิขสิทเลยต้องทำแบบนั้น ซึ่งความเหนส่วนตัวผมว่าถ้าใช้งาน 64bit แล้วแปลงไฟล์ขนาดมหาศาลทาง amd น่าจะทำได้ดีกว่า อิอิอ

  16. #16
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •