overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: OC P4M90-M4 ได้ไหมครับ (มือใหม่มากๆ)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default OC P4M90-M4 ได้ไหมครับ (มือใหม่มากๆ)

    คือ Main board ผม P4M900-M4 อ่ะคับ

    ไม่ทราบว่าทำได้หรือเปล่า ลองsearch กระทุ้เก่าๆแล้วไม่เจอ ครับ

    แร่ว CPU เป็น pentium4 Socket 478 mPGA 1.80Ghz

    การ์ดจอเป็น RAdeonX1550 series

    OC อะไรได้มั่งอ่ะครับ รบกวนช่วยตอบด้วยน่ะครับ

    ขอบคุนมากๆๆๆๆ ครับ (ขอLink ด้วยจะขอบคุณยิ่งๆ ครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไม่ได้หลอกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    ได้ซื้อCPU MB ไหม่อะดิ ลากไม่ค่อยไปอิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    คงได้นิดหน่อยมั้งคับ เพราะบอร์ดตัวนี้ไปได้ไม่ไกล ถึงไกลก็ไม่เสถียรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Cool

    Quote Originally Posted by kk View Post
    คงได้นิดหน่อยมั้งคับ เพราะบอร์ดตัวนี้ไปได้ไม่ไกล ถึงไกลก็ไม่เสถียรครับ


    คือผมมีคำถามครับ

    1.จากที่อ่านกระทุ้ต่างๆ ที่ผมserachเจอ การ OC แบบที่ ขึ้นกับ cpu อย่างเดวไม่มีหรอคับ ทำไมต้องดุที่ชนิดของเมนบอร์ดด้วย ไม่ค่อยเข้าใจอ่ะคับ


    2.แร่วอย่างเง้ ผมจะ OC เฉพาะ cpu ได้ไหมครับ คือมันเก๊าาา เก่า

    3.แร่วถ้ามันขึ้นกับ บอร์ด อย่างเง้ ผมเปลี่ยนบอร์ด จะทำให้เครื่องมานเทพ ขึ้นได้ไหมครับ

    ปล.ขอบคุนมากๆครับ (จนอยากเทพ)
    ขอคำแนะนำ ด้วยน่ะครับ หาไม่เจอจริงๆ ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ ครับ
    Last edited by garudaz; 10 May 2009 at 01:51:51.

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    1. คือการโอเวอร์คล๊อกนั้น จะต้องใช้ทรัพยากรณ์ทางไฟฟ้ามากและคุณสมบัติของชิพ North Bridge ที่ดี เพราะเมื่อ CPU ถูก OC นั้น มันจะกินไฟมากขึ้น (ยิ่งลากไปไกล ก็ยิ่งมาก) และชิพ North Bridge ก็ต้องยอมให้ปรับบัสขึ้นไปได้สูงๆด้วย ดังนั้นแล้วก็จะมีอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่มาเกี่ยวข้องด้วย คือ แรม แรมนั้นต้องยอมให้ทำงานได้ที่บัสสูงๆเช่นกัน อันนี้ก็แล้วแต่ชนิดของแรมไปครับ

    2. CPU เก่า หรือ ไม่เก่า ไม่สำคัญครับ OC ได้ทั้งนั้น

    3. เท่าที่ผมลองดูจากบอร์ด ซัพพอร์ท CPU ซอกเก็ต 478 เอง มันเก่าแล้ว น่าจะหาตัวใหม่ที่เป็น ซอกเก็ต 775 ดีกว่าครับ ไม่ก็หาบอร์ด 478 มือสองก็ได้ แต่คงต้องเลือกตัวที่มันดีๆหน่อย แนะนำว่าให้หาตัวที่เป็น chipset Intel (แต่มันคงจะหายากมากแล้ว)

  7. #7
    OverclockZone Member i3oM's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011

    Default

    นี้เครื่องน้องผมครับ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •