overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำหน้าจอเต็มยังไงครับ จากเกม Riddick,Assasins creed ?

  1. #1
    OverclockZone Member Joelshi's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default ทำหน้าจอเต็มยังไงครับ จากเกม Riddick,Assasins creed ?

    ตอนเล่นแล้วภาพมันเป็นแบบเหมือนเวลาดูหนังอ่ะครับ

    คือด้านบน กับ ล่าง จะมืดเป็นแถบยาวๆ

    ต้องปรับอย่างไรบ้างครับถึงจะเป็นฟูลสกรีนของเกมเลย หรือ ปรับไม่ได้หว่า

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ปรับไม่ได้ เพราะเกมส์มัน 16:9 อยากเล่นเต็มๆก็ซื้อจอ 16:9

  3. #3
    OverclockZone Member Joelshi's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    อ่าครับ แล้วผมใช้จอ Lg 19 นิ้ว wide นี้

    เรียกเป็นเท่าไหร่อ่ะครับ ?

  4. #4
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    จอ Wide Screen มันมีแบบ 16:9 กับ 16:10 อ่ะครับ

    ถ้า 16:9 เวลาดูหนัง หรือเล่นเกมส์จะพอดีขอบเป๊ะเลยอ่ะครับ

    แต่ถ้า 16:10มันก็จะมีแถบดำ บนล่าง อย่างที่ท่านบอกนั่นล่ะ - -"

  5. #5
    OverclockZone Member Joelshi's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ขออนุญาตเรปเว้นเรปหน่อยนะครับ T T

    ไม่มีวิธีที่จะทำให้ดูได้เต็มจอเลยหรอครับ

    เวลาดูหนังมันก็ แทบล่างบนดำซะยาวเลย แถมใหญ่พอตัวอีกตะหาก

  6. #6
    OverclockZone Member ketaro121's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    Ga-Me TV

    Default

    ถ้าจำไม่ผิดมันก็แก้ได้นะแต่ว่าภาพจะยืดอ่านะ =_= ไม่อยากแนะนำเพราะทำให้

    เสียอารมณ์เล่นไปครึ่งนึงเลยทีเดี๋ยว

  7. #7
    OverclockZone Member poomnewgen's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    ปรับไม่ได้ เพราะเกมส์มัน 16:9 อยากเล่นเต็มๆก็ซื้อจอ 16:9
    ไม่จริงครับ ต่อให้ใช้จอ4:3ก็เล่นเต็มจอได้ครับ โดยต้องปรับความละเอียดไปเป็น16:9ครับเช่น 1600x900
    1280x720 หรืออื่นๆ ปัญหาคือบางทีไดรเวอร์มันไม่ได้ตั้งค่าความละเอียดแบบ16:9สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้จอ16:9มาหใ้ครับ แต่เราสามารถไปตั้งค่า custom resolutions ในnvidia control panel ได้ ส่วนATi อันนี้ไม่แน่ใจ แต่คิดว่าทำได้เหมือนกัน
    เกือบลืมบอกไปว่าทำแล้วภาพมันจะยืดแนวตั้งนิดนึง(แต่ถ้า4:3ก็ไม่นิดนึงละ)

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ^
    ปรับแล้วภาพจะยืดนะคับ เสียสัดส่วน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •