overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: โน๊ตบุคการ์ดจอออนบอร์ดเปลี่ยนชิบการ์ดจอได้ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default โน๊ตบุคการ์ดจอออนบอร์ดเปลี่ยนชิบการ์ดจอได้ป่าวครับ

    http://cgi.ebay.com/nVIDIA-Graphics-...3A9%7C294%3A30

    ไปดูในนี้มา เห็นมันเขียนว่าเป็นGraphics Chipset แต่ถ้าเป็นMXMมันก็จะบอกอ่ะครับ อันนี้มันไม่บอก ดูจากรูปก็เป็นตัวchipจริงๆ งั้นแสดงว่าเราสามารถเปลี่ยนGraphics Chipsetได้ใช่มั้ยครับ ถ้าเปลี่ยนได้ ไม่ทราบว่ามีร้านไหนรับเปลี่ยนบ้างครับ จะได้ซื้อมาให้ร้านเปลี่ยน เพราะลองกดเครื่องคิดเลขดู ราคามันก็พอๆกับซื้อการ์ดจอของPCเนี่ยครับ ไม่แพงเกินไป ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    รอๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member thongpoon18's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    โดยปกติแล้ว การ์ดออนบอร์ดมันจะติดอยู่กับบอร์ดเลย ถ้ามีึปัญหาหรือเสีย ส่วนมากเค้าจะเปลี่ยนยกบอร์ด จึงมีหลายคนถามว่าทำไมมันแพงจัง ส่วนที่ว่า การ์ดจอแยกของโน้ตบุค มันก็ติดอยู่บนบอร์ดเหมือนกัน เพียงแต่มันใช้ชิพแยกต่างหาก

  4. #4
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    รอผู้รู้

  5. #5
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เปลี่ยนได้ครับ มันเปลี่ยนได้ ช่างใน OCZ เราก็รับเปลี่ยนมากมาย ยกเฉพาะ ชิฟการ์ดจอออกมา ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งบอร์ด แต่หมดประกันนะครับ


    แต่ มันไม่ได้เปลี่ยนกันได้ ดื้อ ตามอำเภอใจ นะครับ มันเปลี่ยนได้ แค่ รุ่นที่ เมนบอร์ดของโน้ตบุคตัวนั้นๆรองรับ ซึ่งแทบเรียกว่า เป็นไปไม่ได้เลย ยกเว้นเปลี่ยนเป็น ชิฟตัวเก่า เช่น 8400G ก็เปลี่ยนเหมือนเดิม จะข้ามไป 8600G นี่มันบ่ได้

    เพราะว่าไบออสเมนบอร์ดมันไม่รองรับ มันทำมาเพื่อ ชิฟตัวนี้จิงๆ ขนาด MXM ยังหาเปลี่ยนยากเลย (ความจิงน่าจะเปลี่ยนได้ไม่เรื่องมากนะ ) ตอนแรกผมก็สงสัยอยากจะเปลี่ยนแบบคุณนี่แหละ สืบไปสืบมา ถึงได้รู้ว่ามัน เป็นไปได้ แต่ น้อยมาก

    บางท่านดวงดีก็เปลี่ยนได้ โดยเฉพาะ ACER เห็นเปลี่ยน 8400 เป็น 8600 หลายคนก็เปลี่ยนได้ เพราะว่าดวงดี บอร์ดมันรับ ยี่ห้ออื่นนี่ ต้องลอง ซึ่งเท่าที่ลองกัน มันใส่ได้แต่เปิดไม่ติด (MXM) นะ กะอีแค่ข้ามรุ่นยังไม่ได้เลย 8400 เป็น 8600 งิ ข้ามตระกูล เลิกหวัง 5+

    สรุปถ้ามันไม่พัง อย่าไปเปลี่ยน

  6. #6
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    Acer บางตัวเปลี่ยนจาก 8600GS เป็น ATI 3650 ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยครับ สรุปคือ ถ้าไม่เสียก็อย่าไปยุ้งกับมาน หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    แม่นแล้ว หรือถ้าอยากจะยุ่ง ก็ตามเร็ปบน หาข้อมูลชัวร์ๆก่อนว่า รุ่นเราเปลี่ยนตัวไหนได้บ้าง จะได้ไม่จี๊ดทีหลัง แต่หมดประกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •