overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: สอน OC Athlon 64X2 5200+ หน่อยครับ!

  1. #1
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default สอน OC Athlon 64X2 5200+ หน่อยครับ!

    วิธีผมอาจจะไม่เวิร์คช่วยดูหน่อยนะครับ

    CPU Frequency : 220
    PCIE Clock : 100 MHz.
    DDR2 Voltage : 1.85 V.
    CPU Voltage : 1.2875 V.
    CPU Multiplier : x13

    ___________________________________________________________
    Spec ผม

    CPU : AMD Athlon 64X2 2.70 GHz.
    RAM : G.Skill PK/800 2GB x 2 [ CL 4-4-4-12 ]
    M/B : Asus M2N-E
    VGA : Asus EAH3870
    PSU : Enermax 460W.

    ___________________________________________________________

    ปัญหาที่ทำวิธีนี้แล้วพบก็คือ

    1. idle เฉยๆ 60 - 70 องศา
    2. Full Load 80 - 90 องศา
    3. ผมทดแรมไม่เป็น
    4. CPU มีปัญหารึเปล่า ไม่ได้คล็อก idle 50 - 55 องศา Full Load 55 - 65 องศา

    อยากให้ช่วยสอนคล็อกหน่อยครับ ทำกี่ทีก็รู้สึกว่าไม่เวิร์คเลย ขอบคุณครับ!

  2. #2
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    มันร้อนขนาดนั้นเลยเหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ใช่ครับ ตอนนี้กำลัง งง อยู่ว่า CPU มันปกติรึเปล่า เพราะตอนไม่ Clock ก็ อุณหภูมิราวๆ 50 - 55 องศา Full Load 65 องศาได้ พอ OC ทำไมกลายเป็นแบบนี้ งง เบย T^T

  4. #4
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    sink ไรอ่ะครับ

    cpu ผม 5000+ เล่นได้ 3.1 ซิ้งเปนของ 6000+
    mb m3a78-cm
    psu กระป๋อง
    ram จีน ไม่มียี่ห้อ 1g bus 333
    window xp sp3 เดิมๆ ใส่แค่ zune ธีม คร้าบ

    http://upic.me/i/rg/fz522.jpg

    แต่ตอนนี้ ลดรอบพัดลมลงอ่ะครับ เหลือประมาณ 4700-5000+

  5. #5
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pandaranger007 View Post
    sink ไรอ่ะครับ

    cpu ผม 5000+ เล่นได้ 3.1 ซิ้งเปนของ 6000+
    mb m3a78-cm
    psu กระป๋อง
    ram จีน ไม่มียี่ห้อ 1g bus 333
    window xp sp3 เดิมๆ ใส่แค่ zune ธีม คร้าบ

    http://upic.me/i/rg/fz522.jpg

    แต่ตอนนี้ ลดรอบพัดลมลงอ่ะครับ เหลือประมาณ 4700-5000+
    ไม่ต้องทดแรมเลยเหรอท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ซิ้งค์เดิม ไฟ 1.2870 Idle 60-70 เกินไปถอดเช็คทาซิลิโคนใหม่ดู
    สเป็คตามว่ามา 300*10 ทดแรม 667 ผ่านสบาย.

  7. #7
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    ซิ้งค์เดิม ไฟ 1.2870 Idle 60-70 เกินไปถอดเช็คทาซิลิโคนใหม่ดู
    สเป็คตามว่ามา 300*10 ทดแรม 667 ผ่านสบาย.
    300 ผมว่าไม่ไหวนา ใช้ตัวคูณ 13 กับ 13.5 หรือ 12 ดีกว่ามั้งครับ

    ดูทีนะครับว่าทำตามนี้โอเคเปล่า
    _________________________________________________
    CPU Frequency : 222 MHz.
    PCIE Clock : 100 MHz.
    DDR2 Voltage : 1.85 V.
    CPU Voltage : 1.3675 V.
    CPU Multiplier : x13.5
    _________________________________________________
    ใช้แบบนี้ดีมั้ยครับ ต้องเพิ่มไฟอีกมั้ย? ทดแรมเท่าไหร่ครับแบบนี้?

  8. #8
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    CPU Frequency : 222 MHz.222
    PCIE Clock : 100 MHz.101
    DDR2 Voltage : 1.85 V.2.0-2.1 CL 5-5-5-15-20
    CPU Voltage : 1.3675 V.1.35-1.45
    CPU Multiplier : x13.5
    ลองดู แรมถ้าจะเอา CL 4-4-4-12 รุ่นนี้ถ้าจะไม่รุ่ง.
    ปล.พิจารณาอุณหภูมิด้วย เด่วจะแต๊ปก่อนเวลาอันควร.
    Last edited by OWNER; 10 May 2009 at 01:53:50.

  9. #9
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    CL 4 แรมมันรับ V แค่ไหน แรม V2.0-2.3 หรือป่าว
    ให้ไฟมันเพิ่มหน่อยคับ
    แล้วก็ขอ cpu-z หน่อยดีกว่า
    เล่นตัวคูณ 12 หรือ 10 น่าจะดีคับ
    ถ้าซิงเดิมของ 5200+ ถ้ามันไม่มี 4 ไปป์ทองแดงแบบ 6000+
    ดูเรื่องความร้อนด้วยนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    การทดแรมต้องทดมั้ยครับผม?

    แล้วถ้าลองเล่นบัส 250 x 12 ล่ะครับใช้ไฟเท่าไหร่ดี?

  11. #11
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    อัดไฟ เต็มแล้วค่อยๆ ลด ดีกว่าครับ ลองดูว่าลดเหลือเท่าไหร่แล้วเล่นเกมส์ ถ้า จอฟ้า ก็ เพิ่ม 1 ขึ้น ไปเรื่อยๆ

    จนมัน เล่นได้ จากนั้น เช๊ค ความร้อน ครับ IDE ให้ สัก 50- ผมถือว่าไม่ร้อนเกินครับ แต่ถ้า เกิน 50 น่ากลัวครับ


    มันก็ไม่ร้ายแรงหรอก แต่ มันก็ไม่ดีหรอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    อัดไฟ เต็มแล้วค่อยๆ ลด ดีกว่าครับ ลองดูว่าลดเหลือเท่าไหร่แล้วเล่นเกมส์ ถ้า จอฟ้า ก็ เพิ่ม 1 ขึ้น ไปเรื่อยๆ

    จนมัน เล่นได้ จากนั้น เช๊ค ความร้อน ครับ IDE ให้ สัก 50- ผมถือว่าไม่ร้อนเกินครับ แต่ถ้า เกิน 50 น่ากลัวครับ


    มันก็ไม่ร้ายแรงหรอก แต่ มันก็ไม่ดีหรอกครับ
    สอนสูตรหน่อยครับ ไหนๆ ก็ใช้บอร์ดตัวเดียวกัน อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    โอ้ยผมไม่เก่ง ครับผมมั่วๆ เอาแต่พอรู้นิดๆหน่อยๆเองหาศึกษาจากเว๊ปนี้เอาแหละ

    ส่วนสูตร มันก็อยู่ที่องค์ประกอบแต่ หล่ะ สภาพของเครื่องแต่หล่ะคน มันไม่ได้อาศัยแค่ M/B อย่างเดียวอ่าท่าน

    ไหนจะ สภาพ อากาศ ของภายใน PSU ท่าน พัดลมกี่ตัว แรมอีก ซิงค์ อีก - - มันเยอะ อ่าท่าน


    เราก็ได้แต่บอกว่า มันต้องลอง ไปเรื่อยๆ อ่าท่าน ห่วงแค่ความร้อนพอ ถ้า OC ไป แล้วมัน จอฟ้า หรือ ดับไปเฉยๆ

    ก็แก้ ไปเรื่อยๆ ให้ มันติดแบบ เข้าวินโด้ เล่นเน๊ตได้ปกติก่อน จากนั้นก็ ลองเข้าเกมส์ ที่มันหนักๆ แบบว่า 100 %

    ถ้าเล่นได้เกิน 30 นาทีแล้ว อาจจะดับ (บางทีแค่ 5 นาทีก็ดับแล้ว) ก็ค่อยมาเพิ่มไฟ ทดแรมลง ส่วนไฟแรม

    ผม ปรับ Auto เสมอ เพราะว่าสูงสุดของบอร์ด M2N-E มันก็แค่ 1.95 V เองใช่ป่ะ แต่ก็จะปรับสุดก็ได้

    ผมก็ไม่ค่อยรู้มากอ่ะ



    รอเทพท่านอื่น ที่ใช้ บอร์ด ตัวนี้มาบอกอีกทีแล้วกัน

    ปล. ถ้าผม พิมพ์ ผิดหรือ อธิบายผิดๆไปก็ แก้ให้ด้วยนะครับ ยังเข้าใจไม่ถ่องแท้ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Ram at Cl 5-5-5-15

  15. #15
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ผมลองปรับ แบบ ทดแรมลง 1 step นะครับ เหลือ 667

    ลดตัวคุณ เหลือ 12 ลากบัสไป 250 ว่าจะลากอีก ไฟ ผมกดไปที่ 1.4000 ใน Bios

    แต่ภาพที่แสดง มันโชว์ที่ CPU-Z เป็น 1.264 - 1.280 ไม่นิ่ง ส่วนใน Everest จะเป็น 1.444 V ครับ

    ผมก็ไม่รู้ว่าอันไหน แสดง ตรง อันไหนเท็จ 55+ เอาเป็นว่า ยึดใน Bios ดีกว่า แล้วจดค่าเอา

    เด๋วผมจะลากขึ้นไปอีกไม่รู้ว่าไฟพอไหม เพราะนี้เพิ่มจากไฟ เดิม มา 2 Step เองครับ

    ไฟแรมผม Auto ไว้ครับกลัวเปลือง ถ้าเพิ่มสุด อิอิ ความร้อนอยู่ที่ IDE 46 ครับ

    ซิ้งค์ เดิม 5000+ SpinQ เมียยึด แงๆๆๆ รองบซื้อใหม่ เดือนหน้า ราคาอาจจะร่วงอีก แต่ถ้าเป็น SPinQ

    ความร้อนจะลดลง ตอน 3.1 MhZ ผมได้ที่ IDE 35-40 ครับ ไม่นิ่งแล้วแต่ สภาพห้อง ฟลู ก็ ไม่เกิน 55 ครับ

    ก็แจ่มดีนะสำหรับ ราคา 1800 เหอะๆ ตัวอื่นถูกกว่านี้เย็นกว่ามีครับแต่ผม เน้น สวย + เท่ห์ ครับ( เอ้าจบโม้เยอะแหละ)

    เอาเป็นว่า ลอง ดูครับผม ของท่านทำอาจจะแรงกว่าผม เพราะว่า เป็น 5200+ จะลากไกลกว่าผมได้แน่นอน

    เผลอๆ 3.3 สบายๆ ไม่ก็ 3.5

  16. #16
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    ผมลองปรับ แบบ ทดแรมลง 1 step นะครับ เหลือ 667

    ลดตัวคุณ เหลือ 12 ลากบัสไป 250 ว่าจะลากอีก ไฟ ผมกดไปที่ 1.4000 ใน Bios

    แต่ภาพที่แสดง มันโชว์ที่ CPU-Z เป็น 1.264 - 1.280 ไม่นิ่ง ส่วนใน Everest จะเป็น 1.444 V ครับ

    ผมก็ไม่รู้ว่าอันไหน แสดง ตรง อันไหนเท็จ 55+ เอาเป็นว่า ยึดใน Bios ดีกว่า แล้วจดค่าเอา

    เด๋วผมจะลากขึ้นไปอีกไม่รู้ว่าไฟพอไหม เพราะนี้เพิ่มจากไฟ เดิม มา 2 Step เองครับ

    ไฟแรมผม Auto ไว้ครับกลัวเปลือง ถ้าเพิ่มสุด อิอิ ความร้อนอยู่ที่ IDE 46 ครับ

    ซิ้งค์ เดิม 5000+ SpinQ เมียยึด แงๆๆๆ รองบซื้อใหม่ เดือนหน้า ราคาอาจจะร่วงอีก แต่ถ้าเป็น SPinQ

    ความร้อนจะลดลง ตอน 3.1 MhZ ผมได้ที่ IDE 35-40 ครับ ไม่นิ่งแล้วแต่ สภาพห้อง ฟลู ก็ ไม่เกิน 55 ครับ

    ก็แจ่มดีนะสำหรับ ราคา 1800 เหอะๆ ตัวอื่นถูกกว่านี้เย็นกว่ามีครับแต่ผม เน้น สวย + เท่ห์ ครับ( เอ้าจบโม้เยอะแหละ)

    เอาเป็นว่า ลอง ดูครับผม ของท่านทำอาจจะแรงกว่าผม เพราะว่า เป็น 5200+ จะลากไกลกว่าผมได้แน่นอน

    เผลอๆ 3.3 สบายๆ ไม่ก็ 3.5
    โอ้ ลองมั่งดีกว่าครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    ตอนนี้ผมไม่ได้คล็อค CPU นะครับผมอยากจะถามว่า

    ถ้าจู่ๆ ผมไปปรับ 250 x 12 มันจะเปิดติดมั้ยเนี่ย - -

    ควรเริ่มเท่าไหร่ก่อนแล้วถึงค่อยขยับเหรอครับ?

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    [COLOR="Blue"]CPU Frequency : 222 MHz.222
    PCIE Clock : 100 MHz.101
    DDR2 Voltage : 1.85 V.2.0-2.1 CL 5-5-5-15-20
    CPU Voltage : 1.3675 V.1.35-1.45
    CPU Multiplier : x13.5
    ผมก็ใช้5200+เหมือนกันแต่บอร์ดผมเป็นM3A78-CMนะ
    ผมปรับแบบนี้เลยครับแต่ผมอัดCPU Frequencyไป233 ไฟแรม1.9V
    รวมๆซีพียูได้3145MHz ซิงค์เดิมก็ไหวอยู่นะร้อนแค่55-67องศาเอง

  19. #19
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    CPU Configuration
    AMD Virtualization [Disabled]
    AMD Live! [Disabled]
    AMD Cool 'n' Quiet Function [Disabled]

    Chipset
    CPU<->MCP55 HT Soeed [4x]
    cpu<->mcp55 HT Width [16/16]

    Advanced Voltage Control
    CPU Vcore Offset Voltage [Offset 50mV]
    PCIE Clock [101]

    ซีพียู 300*10 ไฟ 1.385-1.425
    แรมทด 667 ไฟสุดบอร์ดถ้าจำไม่ผิด 1.95 CL5-5-5-15-20
    ปล.ไฟซีพียู 1.4 ขึ้นไม่แนะนำให้ใช้ซิ้งค์เดิม.

  20. #20
    OverclockZone Member poompato's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    อยู่ลำปาง เรียนมหิดล พญาไท

    Default

    11*278 สูตรผม ใช้ ซิลิโคนเงิน มา ใช้ หลอด 300 กว่าๆ มั่ง จำไม่ได้ละ
    ติดๆ ดี ก็ เย็นละครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •