overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เปิดเครื่องต้องกด F1 ตลอดเลยฮะมีวิธีแก้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Arrow เปิดเครื่องต้องกด F1 ตลอดเลยฮะมีวิธีแก้ไหม

    เปิดเครื่องต้องกด F1 ตลอดเลยฮะมีวิธีแก้ไหม

    มันขึ้นค้างอยู่หน้านี้ว่า Warning ! CPU has been Changed or CPU Ratio Changed fail Please re-enter CPU Setting in the CMOS Setup and remember to save before quit

    แล้วมีให้เลือกกด Del เข้าไป Set Bios หรือ F1 เพื่อข้ามไป Boot เข้า Windows

    เปิดเครื่องตอนไหนจะขึ้นตลอ ใครมีวิธีแก้มั่งครับ

    M/B Asus M2N-E

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    เปลี่ยนถ่าน CMOS ก็หาย คับ ไปซื้อมาเปลี่ยน
    Last edited by toi_125; 10 May 2009 at 09:00:42.

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    เปลี่ยนถ่าน CMOS ก็หาย คับ ไปซื้อมาเปลี่ยน
    แจ้งว่า

    Warning ! CPU has been Changed or CPU Ratio Changed fail Please re-enter CPU Setting in the CMOS Setup and remember to save before quit

    ไม่ใช่ CMOS Checksume Error นิ

    โหลดค่าปกติแล้วเซฟก็ไม่หายเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Arrow ไม่หาย

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    แจ้งว่า

    Warning ! CPU has been Changed or CPU Ratio Changed fail Please re-enter CPU Setting in the CMOS Setup and remember to save before quit

    ไม่ใช่ CMOS Checksume Error นิ

    โหลดค่าปกติแล้วเซฟก็ไม่หายเหรอครับ
    โหลดค่าปกติ / ไม่หาย
    เปลี่ยนถ่าน / ไม่หาย
    เคลียร์ CMOS / ไม่หาย
    Flash Bios ไม่หาย / ไม่หาย

    สุดท้ายหมดปัญญาฮะ...

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลองหา PSU ลองยังงับ เคยเจอเครื่องลูกค้า ใส่ PSU ของผมไม่ขึ้น ใส่ตัวติดเคสของลูกค้า ขึ้นเตือน ????

  6. #6
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default up

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ลองหา PSU ลองยังงับ เคยเจอเครื่องลูกค้า ใส่ PSU ของผมไม่ขึ้น ใส่ตัวติดเคสของลูกค้า ขึ้นเตือน ????

    ลองตามที่ท่าบบอกแล้วก็เหมือเดิมครับผม

    ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำ

  7. #7
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ท่าน ได้ คล๊อก CPU หรือเปล่าครับ
    ลองปรับค่า CPU Ratio ดูนะ

  8. #8
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Arrow 55

    Quote Originally Posted by OoKengZaoO View Post
    ท่าน ได้ คล๊อก CPU หรือเปล่าครับ
    ลองปรับค่า CPU Ratio ดูนะ
    เคยคล็อกครับ ตอนนี้ตั้งค่าเดิมหมดไม่หาย

  9. #9
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    หาในไบออส มันจะมีค่าให้ปรับ ประมาณว่า ถ้าเออเรอ จะให้ขึ้นเมนูเตือนให้กด F1 หรือไม อะไรทำนองนี้แหละครับ ผมก็จำไม่ได้จิงๆ

    พอปรับค่าเป็น no หรือ ดิสซาเบิล แล้ว มันจะไม่ขึ้นมาอีกครับ ข้ามไป วินโดวเลย

  10. #10
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Arrow

    Quote Originally Posted by mr_tony View Post
    หาในไบออส มันจะมีค่าให้ปรับ ประมาณว่า ถ้าเออเรอ จะให้ขึ้นเมนูเตือนให้กด F1 หรือไม อะไรทำนองนี้แหละครับ ผมก็จำไม่ได้จิงๆ

    พอปรับค่าเป็น no หรือ ดิสซาเบิล แล้ว มันจะไม่ขึ้นมาอีกครับ ข้ามไป วินโดวเลย

    เทพมาโปรดแท้ๆๆ ทำตามท่านนี้หายครับ คือเข้าวินโดว์ได้โดยไม่ต้องกด F1 มันจะข้ามไป

    แต่จะไม่สามารถเปลี่ยนค่าต่างๆในไบออส ของ CPU ได้เหมือนเดิม ( ตอนแรกที่ต้องกด F1 เข้าก็แก้ไขไม่ได้มันไม่เซพเป็นค่าเิดิมตลอด แต่ค่าอื่นเช่นวันที่ จะเซพ ) เพราะมันแค่ข้ามไปเท่านั้น
    ก็เลยโอเวอร์คล็อคไม่ได้แล้ว ว้า สงสัยต้องส่งเคลมแล้วละ

    แต่ตอนนี้ใก้ใช้แบบนี้ไปก่อนละกันก็ยังดีที่ไม่ต้องกด F1 แล้ว ขอบคุณมากๆครับผม อีก 1 ความรู้ละ

  11. #11
    OverclockZone Member BusoH's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ka-pom View Post
    เทพมาโปรดแท้ๆๆ ทำตามท่านนี้หายครับ คือเข้าวินโดว์ได้โดยไม่ต้องกด F1 มันจะข้ามไป

    แต่จะไม่สามารถเปลี่ยนค่าต่างๆในไบออส ของ CPU ได้เหมือนเดิม ( ตอนแรกที่ต้องกด F1 เข้าก็แก้ไขไม่ได้มันไม่เซพเป็นค่าเิดิมตลอด แต่ค่าอื่นเช่นวันที่ จะเซพ ) เพราะมันแค่ข้ามไปเท่านั้น
    ก็เลยโอเวอร์คล็อคไม่ได้แล้ว ว้า สงสัยต้องส่งเคลมแล้วละ

    แต่ตอนนี้ใก้ใช้แบบนี้ไปก่อนละกันก็ยังดีที่ไม่ต้องกด F1 แล้ว ขอบคุณมากๆครับผม อีก 1 ความรู้ละ
    ช่วยบอกวิธีเข้าไปแก้ที่ไบออสทีได้ไหมครับ ผมกำลังมีปัญหานี้อยู่ แต่ไม่เก่งคอมอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyconnect's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    Reawadee

    Default

    เมพ ขิงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ของผมรุ่นเดียวกัน ขึ้นให้กด F1 เปลี่ยนถ่านบนเมนบอร์ดทีเดียวจบ เครื่องเลิกรวน

  14. #14
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    เปลี่ยนถ่านไม่หายหลอกครับ
    มันเป็นที่ชิฟBiosลองแฟลชดูก่อนครับ
    ไม่หายก็เคลมโลดดดดดด

  15. #15
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ผมเคยเป็นครับ กับ AMD นะ

    Clock แล้วไม่สามารถ เอาลงได้ แต่ท่านเอาลงแล้ว Clock ขึ้นไม่ได้... เป็นที่ M/B ครับ
    ส่วนวิธีที่ว่านี้มันแก้ปัญหาที่ปลายเหตุครับ จริงๆคงต้องเคลม M/B แล้วล่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member tonsinoda's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมเคยเจออาการนี้เฉพาะเครื่องที่ ocเท่านั้นนะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2010

    Default

    คือว่า ผมใช้โน๊ตบุ๊กอยู่ปกติ พอใช้เส็ดก้อปิดเครื่อง และพอเปิดเครื่องมา(ลืมบอกผมใช้เดลครับ)อีกครั้งก้อรันหน้าของเดลปกติแต่พอรันเส็ดมันมีเสียงดัง2ครั้งว่า ติ้ด ติ้ด แล้วก้อให้กดf1 f2 f3 f5 ผมก้องงมากอ่ะเพราะมันไม่เคยมี และยิ่งกว่านั้นมันคือโน๊ตบุ๊คสำนักงาน กลัวโดนด่าและหักตังง่ะ ไครู้บอกด้วยนะครับ ว่ามันเปงอาไร และแก้ยังไง ช่วยหน่อยนะครับ ขอโทดจิงจิงผมไม่รุ้อ่ะ อาจจาไม่ค่อยเหนผม คืมผมไม่ค่อยโพส ผมอ่านยังเดวอ่าครับบ ยังไงก้อช่วยผมด้วยนะครับ และอีกอย่างคืมผมไม่ค่อยรุ้เรื่องคอม ช่วยบอกระเอียดหน่อยนะครับ ขอบคุนมากจิรงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงนะครับ



    ขอบคุนล่วงหน้าอย่างสูงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    คือว่า ผมใช้โน๊ตบุ๊กอยู่ปกติ พอใช้เส็ดก้อปิดเครื่อง และพอเปิดเครื่องมา(ลืมบอกผมใช้เดลครับ)อีกครั้งก้อรันหน้าของเดลปกติแต่พอ รันเส็ดมันมีเสียงดัง2ครั้งว่า ติ้ด ติ้ด แล้วก้อให้กดf1 f2 f3 f5 ผมก้องงมากอ่ะเพราะมันไม่เคยมี และยิ่งกว่านั้นมันคือโน๊ตบุ๊คสำนักงาน กลัวโดนด่าและหักตังง่ะ ไครู้บอกด้วยนะครับ ว่ามันเปงอาไร และแก้ยังไง ช่วยหน่อยนะครับ ขอโทดจิงจิงผมไม่รุ้อ่ะ อาจจาไม่ค่อยเหนผม คืมผมไม่ค่อยโพส ผมอ่านยังเดวอ่าครับบ ยังไงก้อช่วยผมด้วยนะครับ และอีกอย่างคืมผมไม่ค่อยรุ้เรื่องคอม ช่วยบอกระเอียดหน่อยนะครับ ขอบคุนมากจิรงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงนะครับ
    จับภาพมาแบบเต็มๆ ได้ไหมครับ

    --> แต่โดยปกติแล้ว เสียงดังติดกันสองครั้ง แสดงว่ามีบางอย่างผิดปกติ ตามไปแก้ตามที่มันบอกดีกว่าครับ
    Last edited by ozeris; 24 Apr 2010 at 23:20:45.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •