overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะเพิ่ม HDD จำเป็นจะต้องเพิ่มเปลี่ยน power supply ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default จะเพิ่ม HDD จำเป็นจะต้องเพิ่มเปลี่ยน power supply ป่าวครับ

    คือตอนนี้ spec เครื่องเป็นตามนี้นะครับ

    cpu = Q9550
    mainboard=EP45 UD3L
    HDD เดิม = 320 WD SATAII AAKS
    graphic card = gigabyte9400GT 1GB DDR2
    RAM GEIL 2*2Gb
    power = gigabyte superb 460W

    การใช้งาน คำนวณ รันประมวลผล finite element เป็นหลัก (ติดต่อกันหลายชั่วโมง)
    ไม่ได้เล่นเกมส์

    คืออยากจะใส่ HDD อีกลูกประมาณ 500Gb - 750 Gb (กำลังตัดสินใจ)
    แล้วเพิ่มแรม อีก 2*2Gb

    จะถามว่า power ที่มีอยู่เดิม พอหรือป่าวครับ
    หรือว่าต้องเเปลี่ยนตัวทีี่ทมีวัตต์สูงขึ้น ครับ

    ปล บางทีขณะใฃ้งาน อาจจะมีการต่อ external HDD 2.5" ที่มีอยู่เดิม เต็มที่อีก 2 ลูกครับ (320Gb WD)

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไฟพอครับ hdd กินไฟไม่เยอะ

    ีusb ใช้ไฟแค่ 5 v. ครับ ต่อได้สบาย

  3. #3
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    บอกได้เลยว่าเหลือเย๊อะ

    หลักๆจะกินที่ CPU และ GPU สำหรับสเป็คของท่านเหลือออออๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    กินไฟนิสเดียวครับ ส่วนใหญ่ถ้าเสปคเดิมไม่เฉียดจริงๆ ยังไงก็เอาอยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    `ขอบคุณทุกๆท่านนะครับ

    แต่จริงๆผมก็ไม่รู้ว่าของเดิมมันฉิวเฉียดหรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    HDD ตกประมาณ 21W คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •