overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยผม OC ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member assatiyzas's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default ช่วยผม OC ด้วยครับ

    สเป็ก เครื่องผม
    ASrock-NF6G-VSTA
    CPU- AMD Athlon X2 5600+
    CPU Cooler-mastercooler V8
    RAM- OCZ 2*2048
    VGA-XFX 250 GTS DDR3 512
    PSU-mastercooler 500W (เต็ม)
    HDD-seagate SATA II 80 G

    ผมลองปรับ บัส ได้สุดที่ 220*14.5 มากกว่านั้น ก็จอฟ้าอะครับช่วยแนะนำผมที่ครับ
    ว่าต้องทำยังไงดี ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ปรับตัวคูณลงมาครับ ผมเคยเป็นเหมือนกันครับ ลดตัวคูณอัดบัสเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ซัก 12.5 แล้วดันบัสขึ้นไปเลยครับ ไฟ CPU สุดบอร์ดไปเลย ไฟแรมAuto ไปก่อน แล้วไปดูว่าไฟแรมเท่าไหร่ ไม่พอ เพิ่มไฟแรมเข้าไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member assatiyzas's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    แรงต้องทด ไมครับ หรือ auto ไปเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by assatiyzas View Post
    แรงต้องทด ไมครับ หรือ auto ไปเลยครับ
    ทดแรม น่าจะ work กว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    มัน ทด กันตรงไหน หรอ ครับ หรือยังไง ที่เรียกว่า ทด

    ใช่ตรงนี้ผม ตรงที่มีให้ ปรับ 2T กับ 1T หรือ ตรงที่มีให้เลือกปรับแบบ 5-5-5-15 ที่มันมีตัวเลข ตั้งแต่

    1-8 แล้วช่องสุดท้ายมี ถึง 18 มั่งถ้าจำไม่ผิดเพราะว่าไม่ได้เข้า Bios นานแหละ อิอิ


    ผม งงเรื่องแรม อยู่อันเดียว ว่า อะไรที่เรียก ว่า ทดแรม นอกนั้นทำเป็นหมดแหละ อธิบาย หน่อยก็ดี ครับเอาแบบ

    บ้านๆ นะไม่ต้อง วิชาการมาก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    มัน ทด กันตรงไหน หรอ ครับ หรือยังไง ที่เรียกว่า ทด

    ใช่ตรงนี้ผม ตรงที่มีให้ ปรับ 2T กับ 1T หรือ ตรงที่มีให้เลือกปรับแบบ 5-5-5-15 ที่มันมีตัวเลข ตั้งแต่

    1-8 แล้วช่องสุดท้ายมี ถึง 18 มั่งถ้าจำไม่ผิดเพราะว่าไม่ได้เข้า Bios นานแหละ อิอิ


    ผม งงเรื่องแรม อยู่อันเดียว ว่า อะไรที่เรียก ว่า ทดแรม นอกนั้นทำเป็นหมดแหละ อธิบาย หน่อยก็ดี ครับเอาแบบ

    บ้านๆ นะไม่ต้อง วิชาการมาก
    ง่ายๆเลย ปรับ RAM จาก AUTO เป็น MANUAL แล้วก็ลด STEP RAM ลง 1 STEP (เช่น จาก 800 ก็ปรับลงเหลือ 667)

  8. #8
    OverclockZone Member assatiyzas's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    แล้วแบบผมนี้หน้าจะ ทด สักเท่าไรดีครับ ช่วนแนะนำหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by BAbyBooM View Post
    ง่ายๆเลย ปรับ RAM จาก AUTO เป็น MANUAL แล้วก็ลด STEP RAM ลง 1 STEP (เช่น จาก 800 ก็ปรับลงเหลือ 667)


    OK ครับงั้นแสดงว่าผมทำถูกแล้ว แหะๆๆๆ ส่วนไอ่ตัวเลขๆ ๆไรนั้นไม่ต้อง ไปยุ่งเลยใช่ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member assatiyzas's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    OK ครับงั้นแสดงว่าผมทำถูกแล้ว แหะๆๆๆ ส่วนไอ่ตัวเลขๆ ๆไรนั้นไม่ต้อง ไปยุ่งเลยใช่ไหมครับ


    คุณทดค่าเท่าไรครับ โพส ไห้ดูหน่อยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by assatiyzas View Post
    แล้วแบบผมนี้หน้าจะ ทด สักเท่าไรดีครับ ช่วนแนะนำหน่อยครับ
    ผมว่าลด 1 STEP ก็น่าจะพอนะ (ตัวเองก็ลดแค่ STEP เดียว)
    Last edited by BAbyBooM; 10 May 2009 at 14:30:21.

  12. #12
    OverclockZone Member assatiyzas's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    AMD Athlon X2 5600+
    ลาก ไปสุดๆ น่าจะได้สักเท่าไรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ผมลด เหลือ 667 ไงครับ - - จาก 800 เพราะว่า ดัน 800 มัน เข้าๆมาแล้ว ชอบบูล ขึ้น


    รอ ดึกๆก่อนนะเด๋วจะเอารูปให้ ชม จะลอง ลากใหม่อีกรอบแล้วกัน แต่ไม่อยากทำ เยอะ กลัวอายุมันสั้น เร็ว เด๋วได้เปลื่ยนก่อน งบมาถึง 555+ เห็นใจหน่อยนะ

  14. #14
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by BAbyBooM View Post
    ผมว่าลด 1 STEP ก็น่าจะพอนะ (ตัวเองก็ลดแค่ STEP เดียว)



    ของท่านนี้ ใช้ไฟ แค่นั้นเองหรอ ผมหล่ะสงสัย ไฟ ที่ CPU-Z กับ Everest ทำไมมันไม่ตรงกัน

    ใน Bios ผมปรับ 1.400 V เข้ามา ใน Windows ดูใน CPU-Z ขึ้น 1.26-1.28

    พอดูใน CUPID Everest กลับ เป็น 1.444 V Version ก็ใหม่ทั้งคู่ CPU-Z 1.51 Everest 5.00.1650


    ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรหรอครับ ช่วยเช๊คหน่อย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ของท่านนี้ ใช้ไฟ แค่นั้นเองหรอ ผมหล่ะสงสัย ไฟ ที่ CPU-Z กับ Everest ทำไมมันไม่ตรงกัน

    ใน Bios ผมปรับ 1.400 V เข้ามา ใน Windows ดูใน CPU-Z ขึ้น 1.26-1.28

    พอดูใน CUPID Everest กลับ เป็น 1.444 V Version ก็ใหม่ทั้งคู่ CPU-Z 1.51 Everest 5.00.1650


    ไม่ทราบเป็นเพราะอะไรหรอครับ ช่วยเช๊คหน่อย[/QUOTE]


    ของผมไฟเดิมๆ ขอได้แค่ 3.0 GHz พอละ

  16. #16
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    3.0 1.3 ก็เอาอยู่นะไฟอะ


    ผมไม่ได้ลดบัสเลย ยัดเต็มๆ วิ่ง 1000

  17. #17
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    Quote Originally Posted by assatiyzas View Post
    AMD Athlon X2 5600+
    ลาก ไปสุดๆ น่าจะได้สักเท่าไรครับ

    ้เึคยไป 3.4 แต่ เล่นไม่ได้ เล่นได้แค่ 3.3


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •