overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Note book asus F80C INTEL CELERON D220 เปลี่ยน CPU เป็น Duo core ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default Note book asus F80C INTEL CELERON D220 เปลี่ยน CPU เป็น Duo core ได้ไหมครับ

    Note book asus F80C INTEL CELERON D220 เปลี่ยน CPU เป็น Duo core ได้ไหมครับ

    เนื่องจากใช้ compaq V3111AU มานาน 2 ปีกว่าๆ
    และก็ถึงเวลาสิ้นลมแล้วครับกับอาการที่ต้องเจอกับทุกเครื่องของตะกูล V3XXX คือเปิดไม่ติด หลังจากที่มันมีอาการเปิดติดยากมากๆ หลังจากหมดประกันได้ 1 ปี


    และมีความจำเป็นต้องใช้ notebook ผมจึงได้ไปสอย รายละเอียด : Asus F80CR - 4P014 มา ในราคา 18300 ราคาม่เเพงมาก เพราะถ้าเสียจะได้ไม่เสียดายมาก และมีประกัน 2 ปีสะด้วย

    เสปก



    • CPU : Celeron D220 1.20 GHz
    • LCD : 14.1
    • RAM : 4096/667 (รูปด้านบนน่าจะทำผิดนะครับ ที่ว่า 800 อ่ะ น่าจะ 667 มากกว่า)
    • HDD(GB) : 250 SATA
    • CD : DVD-RW
    • VGA : ATI Radeon HD3470 256 MB.

    • Wireless : Yes
    • Bluetooth : Yes
    • Webcam : Yes
    • WEIGHT (KG.) : 2.39



    พึ่งซื้อเมื่อวานนี้เอง
    มาลองใช้เมื่อคืนทำให้ทราบว่าทำไม celeron D220 มันช้าอย่างงี้
    แบบว่าช้าจนรับไม่ได้เลยครับ ตอนเเรกคิดว่ามันจะแรงพอๆ กับ พวก pentem 1.6 เพราะเห็นว่าเป็น Cpu รุ่นใหม่ แต่มันไม่ใช่เลยครับ ช้ากว่าเยอะ

    ก็เลยคิดว่าจเปลี่ยน Cpu เป็นพวก Duo Core ไม่รู้จะทำได้ไหมครับ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยได้ไหมครับ

    จะเอาไปเทรินคืนที่ร้านก็ไม่รู้ว่าจะได้รึป่าว ใครรู้บ้างครับ


    สงสัยจริง Cpu ช้ายังงี้ยังให้แรมมา 4 กิ๊ก อีก เพื่ออะไรหว่า...

  2. #2
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    เปลี่ยนไม่ได้ครับ CPU ติดกับบอร์ดเลย

  3. #3
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เพื่อนผมก็ ซัดไป 2 เครื่อง ละมันโทรมา ผมดันนอน โทรไปถามอีกคน มีแต่ข้อมูล(ไม่เคยได้รู้ทางด้านการใช้งานจริง)

    ป่่านนี้ไม่รู้เป็นไง อืดๆ แบบท่านหรือเปล่าก็ไม่รู้ - - ยังไงซะ ลง XP น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ระดับหนึ่ง (ถ้าลงวิสต้าอยู่นะ)

    หรือไม่ต้องหา โปรแกรมพวก over clock แบ้วละครับ ถ้าทำได้ 1.5 ก้อยังดี

  4. #4
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    ก็ลง windown xp อยู่นี้แหละครับ มันยังอืดเลย
    เดี๋ยวถ้าไม่ไหวจริงคงจะลอง win 2000 ไปเลย 555+


    ตอนนี้อย่างเซ็งเลย ตอนไปซื้อตั้งใจจะเอา compaq sampron x 2 แล้ว ไม่น่าเดินไปเจอ asus เลย

  5. #5
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by ohmee04 View Post
    ก็ลง windown xp อยู่นี้แหละครับ มันยังอืดเลย
    เดี๋ยวถ้าไม่ไหวจริงคงจะลอง win 2000 ไปเลย 555+


    ตอนนี้อย่างเซ็งเลย ตอนไปซื้อตั้งใจจะเอา compaq sampron x 2 แล้ว ไม่น่าเดินไปเจอ asus เลย
    พอกัน ผมว่า ท่านได้ compaq sampron x 2 มา เด่วท่านต้องบน ว่ามันร้อนอะไรอย่างนี้ แน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    อย่างน้อยผมว่ามันก็น่าจะไวกว่านะครับเพราะเป็น Sempron X2 Dual-Core
    มี 2 หัวมันดีกว่าหัวเดียวแน่นอน


    ก็ยังสงสัยอยู่ดีว่า ทำไมตอนผมไปซื้อ มันจะมี Asus อีกรุ่นหนึ่ง ที่สเปกเดียวกันเลยครับ ต่างกันตรง CPU ที่เป็น Dual Core ผมเห็นราคามันแพงกว่า 3000 กว่าบาทก็เลยไม่สนใจครับ

    ก็เลยคิดว่ามันน่าจะเปลี่ยน CPU ได้ง่ายๆ นะครับ อาจจะแก้ bios นิดหน่อย (คิดเอง)
    เห็นตอนนี้มีคนเอา CPU มือสองมาขายด้วย เลยทำให้น่าสนใจ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006

    Default

    Sempron X2 เป็น single Core ครับ ไม่รู้ทำไมมันตั้งชื่อ สับสนแบบนี้

    ถ้าจะเอาแรงและถูก ต้อง CQ40-301AX

  8. #8
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    C2D 1.5Ghz เล่นวิสต้ายังอืดๆเลยครับ อิอิ

  9. #9

    Default

    ไม่น่าซื้อ Celeron มาเลยท่าน ราคานี้ ผมว่าแพงด้วยนะ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member aike1306's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2010
    Location
    เสมาทอง สุพรรณฯเด้อ

    Default

    เหมือนผมเลย T^T เซ็งมากๆ อืดแบบจะรองไห้

  11. #11
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    สงสัยจะฝังบอดจริงด้วย -*-

  12. #12
    OverclockZone Member MIRAGE2000's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2009

    Default

    โอ้ว ขุดมาอีก อิอิ

    ณ ปัจจุบันนี้ มีงบ 12,000 บาท ก็เล่นได้ไม่อืดแล้ว เพราะ CPU ใน Notebook ราคา ถูกๆ เป็น DUAL-CORE หมดแล้ว 55555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •