overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มี ram 4 gb ลง vista 32 bit เล่นเกมส์ไหวรึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default มี ram 4 gb ลง vista 32 bit เล่นเกมส์ไหวรึเปล่าครับ

    คือซื้อคอมพ์ใหม่จะลง Vista เพื่อนแนะนำว่ามันกินแรมนะมันหน่วง

    CORE 2 DUO E8400 3.oo
    Ram 4 gb

    แล้วถ้าลง vista 32 bit มันก็จะเห็นแรมประมาณ 3 gb อยากทราบว่ามันพอรึเปล่าครับ

    เพราะไปเห็นมาแค่เปิดคอมพ์เฉยๆ ก็ใช้ไปแล้ว 1 gb ก็จะเหลือแค่ 2 gb

    มันเพียงพอต่อการเล่นเกมส์พวก Farcry , Pes 2009 , RPG ทั่วๆไป รึเปล่าครับ

    ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำผมหน่อยครับหรือจะลงเป็น window xp ดี
    Last edited by sabertooth; 10 May 2009 at 16:04:19.

  2. #2
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ถ้าไม่เล่นออนไลนืลอง window7 ดูนะ

  3. #3
    DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    T-Cycling Service Suratthani Tel.081-088-3494

    Default

    สเป็กตามลายเซ็นครับ OS - Vista เล่นเกมก็ได้หมด ไม่หน่วงหรอกครับ มันขึ้นอยู่กับองศ์ประกอบส่วนอื่นด้วยถ้าเล่นเกมนะครับเช่น CPU VGA ครับ อยากจะลองไป Win7 แต่สังเกตุอยู่หลายคอมเม้นท์ ดูเหมือนจะยังไม่ซัพพอร์ท Driver อุปกรณ์เก่าๆบางตัวก็เลยยังไม่อยากลองใช้รอตัวเต็มทีเดียวเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    มีแรม4gbน่าจะลง64bitไปเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member momokung's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    แนะนำลง 32 ครับ เพราะไบออสก็มองเห็นเป็น4 อยุ่แล้ว แต่ถ้าอยากให้วินโดเหงจิงๆก็ลง 64 ครับ ส่วนวิสต้ากินแรมนั้น อยุ่ที่การปรับแต่งเซอรฺวิชครับ ผมปรับแล้วแรมไม่ได้ทำอะไรกินไป ห้าร้อยกว่าเท่านั้นเองครับไม่ต้องห่วงเรื่องเกมเลย ส่วนที่แนะนำ32เพราะว่า 64bit เปงการส่งที่ชุดคำสั่งมากกว่าทำให้สามารถส่งชุดคำสั่งได้ทีละมากกว่า32 แต่ประเด็นคือ โปรแกรมที่เราใช้กัน ไม่มีโปรแกรมที่ออกแบบมาแล้วใช้ส่งถึง64บิตครับในการเขียนโปรแกรม ใช้32ก็ยังไม่ค่อยถึงกันเลย 64จึงจะทำให้ ณ เวลาส่งถ่ายข้อมูล เนื้อที่ไปจองบนเมมเมอร์รี่ จึงเยอะกว่า และไม่ได้ใช้ประโยชน์ทำให้ช้ากว่า แต่ก็เป็นความชอบส่วนตัวด้วยนะครับ บางคนก็อยากให้เห็นครบ 4 ก็ม่ายว่ากัน เพราะความเร็วตรงนี้เป็นเสี้ยววินาที คงมองไม่เหงกานเท่าไหร่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •