overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 72

Thread: เข้ามาช่วย OC ชุดนี้หน่อยครับ จนปัญญาแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default เข้ามาช่วย OC ชุดนี้หน่อยครับ จนปัญญาแล้ว

    สเปคครับ
    E7400
    ASUS MAXIMUS II Formula
    G.SKILL 4PK/800

    ผมดันได้แค่ 4.1 เองครับ 410x10 อยากได้ซัก 500x8 นะครับ ปรับเกิน 410 เปิดเครื่องติดแต่เข้าวินโดว์ไม่ได้รีบ้าง จอฟ้าบ้าง เพิ่มไฟซีพียูจน 1.8 แล้ว ไฟตัวอื่นก็ 1.8 แล้วยังไม่ได้เลยครับ ช่วยหน่อยครับ บอร์ดตัวนี้ที่ปรับเยอะจังปรับไม่ถูกเลยครับ ช่วยหน่อยครับว่าจะดันตัวใหนขึ้นนะครับ

    ปรับตามรูปเลยครับ
    Last edited by vibe; 13 Jul 2009 at 20:18:52.

  2. #2
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    อุอุ บอร์ดเทพ

    ดันให้เทพมาช่วยตอบครับ

    ผมยังมือใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    อุอุ บอร์ดเทพ

    ดันให้เทพมาช่วยตอบครับ

    ผมยังมือใหม่
    มือใหม่จริงป่าว หุหุ
    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=462744

  4. #4
    OverclockZone Member ake_ddt's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    บอร์ดเทพครับแรงๆครับอยากเห็น5.0 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    cpu spread spectrum / PCIE psread Spectrum - Disable


    FSB Termination ไม่น่าจะเกินระดับ 1.45 สำหรับบัส 500 ค่าประมาณ 0.82 - 0.84 Vน่าจะไหว

    CPU - NB clock skew ชดเชยไปสัก 1 step

    AI clock twister ไม่แน่ใจว่า auto เค้าจะเลือกอะไรให้เรา เป็นไปได้ Lighter แบบเบาๆไปก่อนดีกว่า เพลย์เซฟไปก่อน


    น่าจะเรื่องการคอนฟิกส์แรมที่บัส 500 นะครับ ปล่อย auto ไปหลายตัวมาก ไม่แน่ใจว่ามันคิดอะไรให้เรานะครับ

    เบื้องต้น ให้ผมเดา ผมคิดว่า น่าจะเรื่องแรมครับ อาจจะมีบางค่ามันไม่ shift ไปให้ค่าที่เหมาะสม ที่บัส 500 (1000) อาจจะไปไม่ได้ครับ



    ผมว่าไฟหนักหน่วงดีครับ



    เอาเป็นว่า ลองเทสแรมแต่ละแถวดูครับว่ามันไปได้ขนาดไหนก่อน บางทีบางตัวที่ค่าบัสเกิน 500 มันอาจจะมีตัวใดตัวหนึ่งช้ากว่าครับ ค่อยไปชดเชยเอาให้เหมาะสมกันเอง


    ลองเช็คค่า Read delay ด้วยนะครับ ว่าที่ 500 มันไปเท่าไหร่ แรมมีประสิทธิภาพดีๆนี่ อยู่ในช่วง 5 - 9 ได้ครับ เพลย์เซฟก็ 10 - 14 ได้ครับ

    ผมว่า 500x8 น่าจะไหวครับ
    Last edited by Leim; 10 May 2009 at 18:12:06.

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ใหม่จริงแน่นอนครับ + อายุม.ต้น

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=462744 อัดมั่วๆครับ ไม่ได้เก่งอะไรหรอก

    เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

    ดันๆ รอเทพข้างล่างมาจัดการต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    อืม ขอมั่วไปก่อนแล้วกันนะครับ ผมมีแต่

    ep45-ud3r 500*8 = 4G ใช่มั้ย ผมคิดว่าแรมท่านคงไม่ไปนะครับ ปรับตัวทดแรมลองดูครับ
    ท่านน่าจะถ่าย หน้า ใบออส 500*8 มานะครับจะได้รู้ทำใมมันถึงบูสไม่ขึ้น

    500*8 แรมท่านน่าจะอยู่แถว บัส 1200 บูสไม่ขึ้นแน่นอน ทางที่ดีปรับแรมใว้ auto หมดก่อนดีกว่านะครับ
    ค่อยมาไล่ปรับเอาทีหลัง ผิดพลาดขออะภัยไม่เคยมีบอร์ดตัวนี้

    กลับมาดูไหม่อีกรอบ 410*10 = แรม บัส 821 500*8 = แรม ถ้าได้ 1000 บูสขึ้นแน่ตัวนี้ PK บัส 1000
    ผมคิดว่าใหว ท่านปรับตัวทดแรม หรือทำใงก็ได้ให้มันได้แรม บัส อยู่แถว 1000 +/- น่าจะใหว อย่างว่าผมไม่เคยมีด้วย
    Last edited by nikom1806; 10 May 2009 at 18:21:26.

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    cpu spread spectrum / PCIE psread Spectrum - Disable


    FSB Termination ไม่น่าจะเกินระดับ 1.45 สำหรับบัส 500 ค่าประมาณ 0.82 - 0.84 Vน่าจะไหว

    CPU - NB clock skew ชดเชยไปสัก 1 step

    AI clock twister ไม่แน่ใจว่า auto เค้าจะเลือกอะไรให้เรา เป็นไปได้ Lighter แบบเบาๆไปก่อนดีกว่า เพลย์เซฟไปก่อน


    น่าจะเรื่องการคอนฟิกส์แรมที่บัส 500 นะครับ ปล่อย auto ไปหลายตัวมาก ไม่แน่ใจว่ามันคิดอะไรให้เรานะครับ

    เบื้องต้น ให้ผมเดา ผมคิดว่า น่าจะเรื่องแรมครับ อาจจะมีบางค่ามันไม่ shift ไปให้ค่าที่เหมาะสม ที่บัส 500 (1000) อาจจะไปไม่ได้ครับ



    ผมว่าไฟหนักหน่วงดีครับ



    เอาเป็นว่า ลองเทสแรมแต่ละแถวดูครับว่ามันไปได้ขนาดไหนก่อน บางทีบางตัวที่ค่าบัสเกิน 500 มันอาจจะมีตัวใดตัวหนึ่งช้ากว่าครับ ค่อยไปชดเชยเอาให้เหมาะสมกันเอง


    ลองเช็คค่า Read delay ด้วยนะครับ ว่าที่ 500 มันไปเท่าไหร่ แรมมีประสิทธิภาพดีๆนี่ อยู่ในช่วง 5 - 9 ได้ครับ เพลย์เซฟก็ 10 - 14 ได้ครับ

    ผมว่า 500x8 น่าจะไหวครับ
    ทีแรกผมก็คิดว่าแรมครับ แต่ผมลองแล้วได้บัส 1000 ครับ
    เดี๋ยวลองปรับตามที่ท่านบอกดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ASUS MAXIMUS II Formula เหมือนกันครับ เข้ามาดูครับอยาก clock เป็นกับเขาบ้าง ตอนนี้ใช้ Q9650 อยู่ อยากได้สัก 3.5 ก็พอครับ ต้องบรัปค่าใน Biso ตัวใหนบ้างครับ

  10. #10
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รอเมพๆ อิอิ

    TRUE BLACK เย็นดีป่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    รอเมพๆ อิอิ

    TRUE BLACK เย็นดีป่ะครับ
    เย็นดี สวยด้วย อุณภูมิประมาณ 20กว่าๆ

  12. #12
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ตอนนี้ 450x9 ได้ครับ แต่เทสไม่ผ่าน
    แล้วบอร์ดตัวนี้เวลาเราปรับไฟซีพียูเกิน 1.6 มันจะเตือนตอนบูตเครื่องอ่ะครับ เราต้องกด F1 ตลอดเลยอ่ะ จะปิดไม่ให้มันเตือนได้หรือป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    เย็นดี สวยด้วย อุณภูมิประมาณ 20กว่าๆ

    วะ วะ ว้าว เย็นจัง



    สู้ต่อไปครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    จัด 5.0 เลยครับ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    จัด 5.0 เลยครับ อิอิ
    -*-

    ไฟ เท่าไหร่ เนี่ย

  16. #16
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    ASUS MAXIMUS II Formula ตามหาผู้รู้ครับ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดัน

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปรับค่าพวกนี้ให้ดีก็พอละ
    Last edited by อิมพีเรียล; 17 Jun 2009 at 23:43:23.

  19. #19
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ปรับค่าพวกนี้ให้ดีก็พอละ
    ไฟพวกนี้ผมไล่จนไม่รู้จะปรับอะไรแล้วล่ะครับ อัดจนเต็มทุกตัวยังไม่ได้เลยอ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ตอนนี้ได้แค่ 4.2 ครับ 420x10 ไฟซีพียูน่าจะ 1.75 มากกว่านี้ไม่ได้ล่ะ ปรับ 440x10 จอฟ้าตลอด

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •