overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: !!! ช่วยด้วยครับ จอฟ้า คอมเพิ่งมา ได้ 2 วัน !!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    thailand

    Exclamation !!! ช่วยด้วยครับ จอฟ้า คอมเพิ่งมา ได้ 2 วัน !!! เเก้ไขอาการใหม่ครับ

    สเปค
    i7 920
    x58 intel desktop
    ddr3 4gb (x2)
    9500 gt
    psu ไม่ทราบครับ

    อาการ
    เกิดจอฟ้า เบบรวดเร็ว (ดูไม่ทันจริงๆครับ เเล้วมันรีไปเลย) เเล้วก็จะรีสตาร์กลับมา เเล้วร้อง beepๆ อีกไปเรื่อยๆ พอเปิดเครื่องอีกที หนึ่ง เครื่องมันก็ ร้อง beep ๆๆๆ 3ครั้ง เเล้วก็รอพักใหญ่ๆ ถึงเปิดได้ เเต่ก็จะกลับมาเป็นจอฟ้า ซ้ำอีก
    เเล้วพอเปิดอีกที ก็ ร้อง beep ๆๆๆ 3ครั้งเหมือนเดิม

    จาก คห. ที่ผ่านมา ที่อธิบายเกี่ยวกับการให้ไปเสียบเเรมใหม่ก็กลับมาเปิดขึ้นใหม่ได้อีก
    ครั้งครับ ไปข่าว ที่ทาง บอร์ด x58 มีปัญหาทางด้านเสียบเเรม ข่าวนี้ไม่รู้จริงนะครับ ยังไงก็ขอบคุณไว้ก่อนครับมีปัญหาจะมาโพสถามอีก

    ช่วยด้วยครับ คอมเพิ่งมา 2 วัน โคตรซวย + สะเทือนใจอย่างเเรงไม่ใช่คอมตัวเอง

    ถ้ายังต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติม ก็โพส บอก เลยนะครับ ผมจะติดตามคำตอบ ถึง 4ทุ่ม

    จาก คห. ที่ผ่านมา ที่อธิบายเกี่ยวกับการให้ไปเสียบเเรมใหม่ก็กลับมา
    เปิดขึ้นใหม่ได้อีก
    ครั้งครับ ไปข่าว ที่ทาง บอร์ด x58 มีปัญหาทางด้านเสียบเเรม ข่าวนี้ไม่รู้จริงๆนะครับ ยังไงก็ขอบคุณไว้ก่อนครับมีปัญหาจะมาโพสถามอีก
    Last edited by fish; 10 May 2009 at 20:39:41.

  2. #2
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ลองใส่แรมสัก แถว 2 แถวดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    thailand

    Default

    mb ของผม ของ intel มันจะเกี่ยวกับของ gigabyte หรอครับ เเล้วก็ ช่องใส่เเรม มันมี เเค่ 4 slot นะครับ ผมเองก็ยัง งง ว่า เป็น tri ชาเเนล หรือ dual ชาเเนล กันเเน่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    thailand

    Default

    ขุดๆๆๆๆๆๆๆๆ ครับ Intel® Desktop Board DX58SO เเล้ว ก็นี่ เมนบอร์ดที่ผม ใช่ ครับ

    http://www.intel.com/products/deskto...O-overview.htm

  6. #6
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ให้ร้านลง window ให้รึเปล่า

    ผมแนะนำ format ลง window ใหม่ เอา แบบไม่โม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    thailand

    Default

    ผมลง win xp sp3 ori ไปเรียบร้อยเเล้วครับ

  8. #8
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ถ้าลง window ปกติแล้วไม่หาย อาการน่าจะมาจาก hardware ครับ ต้องลองไล่ทีละชิ้นดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    thailand

    Default

    ตอนนี้ ผมเเก้ปัญหา ไปเปลี่ยนที่เสียบเเรม ใหม่ โดยตอนเเรกมันเสียบ

    / / / /

    123 4

    โดยตอนเเรก เสียบ เเรม อยู่ 2 -4 ซึ่งก็เกิดอาการอย่างข้างต้นครับ

    เเต่พอ เปลี่ยนที่เสียบเเรม ใหม่ เป็น 1-3 ตอนนี้กลับมาเปิดเครื่องได้อีกครั้งเเล้วครับ

    ออเเล้วเเก้ด้วยที่ผมความจริง เเรม เป็น ddr3 2gb x2

    ดูรูปประกอบได้ครับ

    http://www.intel.com/products/deskto...O-overview.htm


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •