overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: >>>Athlon X2 7750 BE VS E5200<<<

  1. #1
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default >>>Athlon X2 7750 BE VS E5200<<<

    ทำ OC @ 3.5Ghz

    ตัวไหนดีกว่ากันครับ

    ซิงค์เดิมๆ ไหวไม๊ครับ @3.5Ghz (ถ้าไม่ไหวก็จำใส่ FanAdapter ติดกับพัดลม Coolermaster 12 cm) เพราะเปลี่ยนซิงค์ผมไปเล่น E7400 ดีกว่า

    แนะนำบอร์ดคู่กับ 2 ตัวนี้หน่อยครับ
    ขอราคาซักไม่เกิน 3000

    ส่วนถ้าเป็นตระกูล Intel ก็อาจใช้บอร์ด P5Q ตัวเดิม (อาจจะน่ะครับ)

    ยังไงก็แนะนำมาหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member spash's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ฝาก ด้วยเลยละกัน E5200 กับ e7400 ต่างกันเยอะไหม

    สมรรถภาพ + ราคา
    Last edited by spash; 10 May 2009 at 19:50:49.

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    E5200 แบบไม่ลำเอียงเลย ครับ

    E5200 @ 3.5 ชิวๆ (ไม่เชื่อไปดูห้อง OC ได้เลย)
    7750 BE @ 3.5 ไม่ง่ายเท่า E5200 (อิอิกำิ)

    ฝาก ด้วยเลยละกัน E5200 กับ e7400 ต่างกันเยอะไหม

    สมรรถภาพ + ราคา
    E5200 2.50Ghz L2CACHE 2MB (12.5x200)
    E7400 2.80Ghz L2CACHE 3MB (10.5x266)

    เดิมๆ ผมว่า E7300 แรงกว่า(ไม่มาก)ครับ L2 เยอะกว่า


    ลากไกล พอๆกันละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    E5200 แบบไม่ลำเอียงเลย ครับ

    E5200 @ 3.5 ชิวๆ (ไม่เชื่อไปดูห้อง OC ได้เลย)
    7750 BE @ 3.5 ไม่ง่ายเท่า E5200 (อิอิกำิ)



    E5200 2.50Ghz L2CACHE 2MB (12.5x200)
    E7400 2.80Ghz L2CACHE 3MB (10.5x266)

    เดิมๆ ผมว่า E7300 แรงกว่า(ไม่มาก)ครับ L2 เยอะกว่า


    ลากไกล พอๆกันละครับ
    ซิงค์เดิมๆ ไหวไม๊ครับ

    แล้ว E5200 มีรหัสไรมั่งหรอครับ แล้ว ขอ รหัส i7 ด้วยครับ ว่ามีอะไรมั่ง

    E5200 แตะ 3.5@Ghz ซิงค์เดิมๆ

    i7 แตะ 4.0 Ghz ซิงค์ V8 ครับ

    แล้วจะเอาซิงค์ของ Q9550 ไปใส่ E5200 ได้ไม๊ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by harryoop View Post
    ซิงค์เดิมๆ ไหวไม๊ครับ

    แล้ว E5200 มีรหัสไรมั่งหรอครับ M0 R0 แค่นี้ละมั้ง

    แล้ว ขอ รหัส i7 ด้วยครับ ว่ามีอะไรมั่ง ตัวแรก ผมไม่รู้ แต่รหัส ตัวสอง D0

    E5200 แตะ 3.5@Ghz ซิงค์เดิมๆ ได้

    i7 แตะ 4.0 Ghz ซิงค์ V8 ครับ อันนี้ไม่รู้ (หน้าร้อนยๅก)

    แล้วจะเอาซิงค์ของ Q9550 ไปใส่ E5200 ได้ไม๊ครับ ได้ครับ 775 เหมือนกัน


  6. #6
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    M0 R0 ตัวไหนลากดีกว่ากันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    ดันก่อนนอน

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    E5200 ไป 3.5 ซิ้งค์เดิมได้อยู่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ผมว่านะ
    7750BE ใช้เดิมๆแจ่มกว่า
    E5200 มา OC แจ่มมากหาซิ้งค์ดีหน่อยลาก 4.0GHz ไปเลยคับ
    E7400 ใช้เดิมๆก็แรงกว่า E5200 ไม่มากนะเคยลองมานิดหน่อย เคยอ่านเจอมาเหมือนกันว่า E5200 OC ไปเท่าไหร่นิแร๊ะแรงเท่ากับ E7400 เดิมๆเลย

    * E5200 OC ง่ายกว่าหน่อยคับเพราะใช้บัสไม่สูง 300 นิดๆกับกว่าๆคับ *

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    ผมว่านะ
    7750BE ใช้เดิมๆแจ่มกว่า
    E5200 มา OC แจ่มมากหาซิ้งค์ดีหน่อยลาก 4.0GHz ไปเลยคับ
    E7400 ใช้เดิมๆก็แรงกว่า E5200 ไม่มากนะเคยลองมานิดหน่อย เคยอ่านเจอมาเหมือนกันว่า E5200 OC ไปเท่าไหร่นิแร๊ะแรงเท่ากับ E7400 เดิมๆเลย

    * E5200 OC ง่ายกว่าหน่อยคับเพราะใช้บัสไม่สูง 300 นิดๆกับกว่าๆคับ *
    ถูกต้อง E5200 / E5300 ก็แรงละ oc หน่อยก็ขึ้น 4 GHz ละ

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถูกต้อง E5200 / E5300 ก็แรงละ oc หน่อยก็ขึ้น 4 GHz ละ

  12. #12
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    ผมว่านะ
    7750BE ใช้เดิมๆแจ่มกว่า
    E5200 มา OC แจ่มมากหาซิ้งค์ดีหน่อยลาก 4.0GHz ไปเลยคับ
    E7400 ใช้เดิมๆก็แรงกว่า E5200 ไม่มากนะเคยลองมานิดหน่อย เคยอ่านเจอมาเหมือนกันว่า E5200 OC ไปเท่าไหร่นิแร๊ะแรงเท่ากับ E7400 เดิมๆเลย

    * E5200 OC ง่ายกว่าหน่อยคับเพราะใช้บัสไม่สูง 300 นิดๆกับกว่าๆคับ *
    E5200 มันแจ่มขนาดนั้นเลยหรอครับ

    สงสัยต้องย้ายค่าย

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by tohmtohm View Post
    E5200 มันแจ่มขนาดนั้นเลยหรอครับ

    สงสัยต้องย้ายค่าย
    ท่าน ควร ย้าย ค่าย ตั้งแต่ E5200 วางขายแว้ว 55


  14. #14
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by tohmtohm View Post
    E5200 มันแจ่มขนาดนั้นเลยหรอครับ

    สงสัยต้องย้ายค่าย
    อ่ะ!! แต่ผมกลับย้ายมา AMD นะ พอดีผมใช้ Rip DVD>XviD ยิ่งหัวมากยิ่งดี
    Intel E7400 4,400฿
    AMD X4 9550 4,400฿
    ราคาเท่ากันแต่ Intel ยัง 2 หัวอยู่เลยถึงจาอยู่ระดับกลางค่อนไปสูงก็เถอะ แต่ AMD ผมได้ 4 หัวแล้วคับ

  15. #15
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    ผมว่านะ
    7750BE ใช้เดิมๆแจ่มกว่า
    E5200 มา OC แจ่มมากหาซิ้งค์ดีหน่อยลาก 4.0GHz ไปเลยคับ
    E7400 ใช้เดิมๆก็แรงกว่า E5200 ไม่มากนะเคยลองมานิดหน่อย เคยอ่านเจอมาเหมือนกันว่า E5200 OC ไปเท่าไหร่นิแร๊ะแรงเท่ากับ E7400 เดิมๆเลย

    * E5200 OC ง่ายกว่าหน่อยคับเพราะใช้บัสไม่สูง 300 นิดๆกับกว่าๆคับ *
    คงน้อยคนในเวปนี้ ที่ซื้อ E7400 แล้วไม่ลากครับ ลองลากเท่าๆ กันแล้วรัน อะไรดูราคามันต่างกันคงไม่มีของถูกดีกว่าของแพงเสมอไป หรอก มีแต่คำว่าคุ้มค่ากว่าเท่านั้นเอง อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •