overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: modem ADLS ใช้ยิ่งนาน ยิ่งอืด reset ก็ไม่หาย

  1. #1
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Angry modem ADLS ใช้ยิ่งนาน ยิ่งอืด reset ก็ไม่หาย

    คือของผมตอนเปิดทีแรก ก็เร็วดีนะครับ แต่พอเปิดไปนานๆ 5 ชั่วโมงหรือมากกว่า ก็จะเริ่มอืด ปิดแล้วเปิดใหม่หรือจะ reset ก็ยังคงอืดเหมือนเดิม ไม่ได้เป็นปัญหาที่อินเตอร์เน็ด เพราะลองเปลี่ยน modem ตัวอื่นเข้าไปแล้ว

    แบบนี้มันจะแก้ยังไงหรอครับ ต้องไปเคลมมั้ย หรือลง firmware ใหม่ดีครับ ช่วยชีแนะที ตอนนี้ลำบากมาก ยิ่งนานยิ่งอืด แค่จะเปิด OCZ มันยังขึ้น page error เลย

  2. #2
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    ไม่อยากบอกเลยเดียวโดนด่าว่าโง่ ^^
    ผมดึงสายโทรศัพท์ที่ต่อโมเด็มออก แล้วไปเสียบเข้าโทรศัทพ์ตามเดิมจากนั้นโทรออกเบอร์อะไรก็ได้ให้ได้ยินสัญญาณ ตึ้ด ตื้ด จากนั้นวางหู แล้วถอดเอาไปเสียบโมเด็มตามเดิม จบแล้ว .......อาย

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เคยเจออีหรอบนี้กับคนที่โดนสปายแวร์ ...

    ไม่แน่ เหอๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แล้วทำไมมันต้องเป็นที่ modem ตัวเดียวด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    คือของผมตอนเปิดทีแรก ก็เร็วดีนะครับ แต่พอเปิดไปนานๆ 5 ชั่วโมงหรือมากกว่า ก็จะเริ่มอืด ปิดแล้วเปิดใหม่หรือจะ reset ก็ยังคงอืดเหมือนเดิม ไม่ได้เป็นปัญหาที่อินเตอร์เน็ด เพราะลองเปลี่ยน modem ตัวอื่นเข้าไปแล้ว

    แบบนี้มันจะแก้ยังไงหรอครับ ต้องไปเคลมมั้ย หรือลง firmware ใหม่ดีครับ ช่วยชีแนะที ตอนนี้ลำบากมาก ยิ่งนานยิ่งอืด แค่จะเปิด OCZ มันยังขึ้น page error เลย
    คำตอบมันอยู่ในคำถามอยู่แล้วนิครับ หรือมันอาจจะร้อนไปก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member tnoname's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    นครนายก

    Default

    โมเด็มมันร้อนอะดิเลยทำให้อืด ลองหาพัดลมมาระบายความร้อน ไม่ก็วางไว้ที่อากาศถ่ายเทสะดวก

    เหอๆ ของผมเปิดห้าวันยังไม่อืดเลย
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองปิดเป้นชั่วโมงๆ เชื่อได้เลยว่าหาย

    มันร้อนครับ
    อาจจะหาตัวอื่นมาแทน หรือเอาพัดลมจ่อ

  8. #8
    leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    ของผมเปิด 24/7 วันกับ hub ไม่เหงมีปัญหาเลยใช้ของ Zyxel เสียบคาตลอด มาหลายปีแล้ว แต่แขวนไว้บนพนังนะ

  9. #9
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แกะติดซิ้งค์เรย

    อิอิ

    ร้อนนัก

  10. #10
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    มีโอกาส สองอย่าง ความร้อน หรือไม่ก็ ไวรัสในเครื่อง

  11. #11
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    คือลืมบอกไปว่ามันโคตรจะเย็นแล้วครับ สละพัดลมให้มันไปแล้ว 1 ตัว (เปิดฝาด้วย) จับซิงค์แล้วไม่ร้อนเลย แต่ยังอืดอยู่ สุดท้ายคือเปลี่ยนใช่มั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ผมลอง Belkin N Wireless Modem Router +Test Speed@24582/1024 kbps แล้วโหลดบิทเต็ม

    speed@24M +เปิดเวบเล่นไปด้วยเป็น10ชั่วโมงแล้ว เน็ตไม่อืดอาจจะมีหน่วงๆบ้างบางเวบ แต่เร็วใช้ได้เลย

    ไม่มี session เต็มด้วย ผลของการ test Speed ดูตาม Link นะครับ


    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=474985


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •