overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เจอปัญหาตอนเปิดเครื่องครับ ไม่รู้จะแก้ยังไง

  1. #1

    Default เจอปัญหาตอนเปิดเครื่องครับ ไม่รู้จะแก้ยังไง

    เปิดเครื่องขึ้นมา หลังจากหน้าไบออสแล้ว มันมีให้เลือก windown ... ครับ

    ถ้าไม่เลือก มันก็จะเลือกให้เองภายใน 20 วินาที (คอมมันนับถอยหลัง)

    เป็นหลังจากที่ผมลงโปรแกรมแต่ง theme

    Format แล้วก็ไม่หายครับ ตั้งค่าไบออส แล้วก็ไม่หาย

    ช่วยทีครับ ต้องไปแก้ที่ตัวไหน

    หรือต้องแบ่ง พาสทิชั่นใหม่อย่างเดียวครับ

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ผมว่าท่านลงวินโดว์ 2 ครั้งแน่ครับ
    แก้ตามนี้เลย
    คลิกขวาที่ my computer->advanced->setting ติกเครื่องหมายถูกตรง ตามรูปดีกว่า



    ตัวข้างบนหมายถึงแสดงเวลาให้เลือกว่าจะเข้าตัวไหน
    ตัวล่างคือถ้าไม่เลือก จะเลือกให้เองแล้วนะ ปกติอยู่ที่ 30 วินาที

    เอาออกเฉพาะตัวบนก็ไม่โชว์แล้ว จะเอาตัวล่างออกด้วยก็ไม่ผิด (เอาทั้งบนทั้งล่าง อิ อิ)

    หรือแก้ boot.ini ตรง edit

    ตัวอย่างของผม c เป็น fat32 boot dos ได้

    [boot loader]
    timeout=0
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /usepmtimer
    C:\="Dos System"

    ระวังตรงแก้ boot.ini ครับ ถ้าแก้ผิดเข้าวินโดว์ไม่ได้นะ ถ้าปกติก็ลบแค่ตัวสีแดงออกครับ

  3. #3

    Default

    ขอบคุณครับ


    แต่มันเป็นหลังจาก ลง โปรแกรมแต่งธีม ครับ

    ช่วงเข้า windows ที่ไฟวิ่งด้านล่างอ่ะครับ ผมลองเปลี่ยนเป็น รูปของโจรสลัด

    แล้วมันก็มีให้เลือกตอนเข้าตลอดเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ฺBIOHAZARD's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    เมืองเลย

    Default

    ลอง Restore กลับดูครับผม^^

  5. #5

    Default

    Quote Originally Posted by ฺBIOHAZARD View Post
    ลอง Restore กลับดูครับผม^^

    ผม format ไปแล้วครับ แต่มัน ยังขึ้นให้เลือกอยู่อีกครับ

    แต่ไม่ว่าจะเลือกอันไหน มันก็เป็นตัวเดียวกันอ่ะครับ

    เดียวช่วงเย็น จะถ่ายรูป ให้ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แปลกนะ อันที่จริง Format แล้วน่าจะหาย

  7. #7

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ไม่ทำไรก็ขึ้นได้ครับ
    ลองแก้ boot.ini ดู

    [boot loader]
    timeout=0
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    อันนี้เป็นวินโดว์อันเดียวครับ

    [boot loader]
    timeout=0
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(3)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    ลองแก้แบบนี้ ขึ้น 3 อันเลย อิ อิ

  8. #8
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    สู้ๆ แหะๆ ^^

  9. #9

    Default

    ขอบพระคุณ เป็นอย่างสูงครับ

    ตอนเย็นเลิกงานแล้ว จะลองกลับบ้านไปทำดูครับ

  10. #10

    Default

    ผมลองกดตรง Edit ดู แล้วมันขึ้นเหมือนที่ให้เลือก ตอนที่จะเข้า Windows เลยครับ


    [Boot Loader]
    timeout=30
    Default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [Operating Systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(1)partition(1)\WINDOWS="USB Repair NOT to Start Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect


    ถ้าผมลบตัวสีแดงได้ไหมครับ ลองถามดูก่อน ยังไม่กล้าทำ

    ยังไงก็ขอบคุณครับ

  11. #11

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by hunter_J View Post
    ผมลองกดตรง Edit ดู แล้วมันขึ้นเหมือนที่ให้เลือก ตอนที่จะเข้า Windows เลยครับ


    [Boot Loader]
    timeout=30
    Default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [Operating Systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect
    multi(0)disk(0)rdisk(1)partition(1)\WINDOWS="USB Repair NOT to Start Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect


    ถ้าผมลบตัวสีแดงได้ไหมครับ ลองถามดูก่อน ยังไม่กล้าทำ

    ยังไงก็ขอบคุณครับ
    ได้ครับ
    ถ้าผิดพลาดก็ถอด hdd ไปพ่วงเครื่องอื่น
    ก๊อบไฟล์อีกเครื่องมาลง

    ปกติไฟล์ระบบจะไม่ยอมให้ copy จากที่อื่นมาครับครับ
    (ถ้าใช้hddลูกนั้นเปิดอยู่)

  12. #12
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    อึบๆๆๆ สู้ๆ สู้เค้า ...

  13. #13

    Default

    ได้แล้ว ครับ ขอบพระคุณครับ ......เยเย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •