overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ช่วยวิจารณ์เจ้า HP Pavilion dv2215TX ตัวนี้หน่อยครับ

  1. #1
    ผู้อ่อนหัด
    Guest

    Question ช่วยวิจารณ์เจ้า HP Pavilion dv2215TX ตัวนี้หน่อยครับ

    HP Pavilion dv2215TX
    Intel Core 2 Duo T5600 (1.83 GHz, L2 2 MB)
    Intel 945PM
    RAM 1 GB DDR2
    HDD 120 GB
    จอ 14 inch WXGA (1280x800) BrightView LCD
    การ์ดจอ Geforce Go 7200 (128 MB Turbocache)
    DVD Writer (Dual Layer Support, Light Scribe)


    ก็สนใจรุ่นนี้อยู่อะครับแต่ไม่รู้มันทำไรได้บ้างอะครับ
    ใครที่เคยใช้หรือมีข้อมูลเกี่ยวกับเจ้า HP ตัวนี้ช่วยแนะนำทีครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    ผู้อ่อนหัด
    Guest

    Default

    คำถามที่2 คือผมดูสเปคตามเวปไซ แล้วบางเวปมันข้อมูลไม่ตรงกันอะครับเกี่ยว

    Express Card : อะครับบางที่ก็บอกว่ามี บางเวปก็ไม่มี

    แล้วบางมันก็บอกว่า

    Express Card :Yes >>>>>>(54 mm)<<<<<< มันมีหลายขนาดหรอครับ Express Card อะแล้วใช้ได้เหมือนกันไหม เพราะบางยี่ห้อก็อีกแบบนึง
    ไม่เข้าใจครับ


    ขอบคุณมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    โอเคแล้วรุ่นนี้ หรูใช้งานโอเคนะ ตระกูล Pavilion เนี้ยผมใช้เหมือนกันแต่เป็น ดูออลคอร์ โดยรวมโอเคดีครับ

  4. #4
    ผู้อ่อนหัด
    Guest

    Default

    แล้วมันพอเล่นเกมส์ได้ไหมครับดูการ์ดมันต่างจากรุ่นอื่นๆมาก 3D อย่างเกมส์ FFly online ได้ไหมครับ
    แล้วเกมส์ NFS Carbon พอไหวไหมครับ เอาไว้เล่นแก้เครียด เวลางานมันเยอะๆๆอะ (-_- )?

  5. #5
    OverclockZone Member Paris's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    ข้อมูลไม่แน่ใจเท่าไหร่อ่ะครับ ผมเองก็ยังไม่เคยเล่นแบบจริงๆจังเท่าไหร่ แค่ไปจับๆลูบๆคลำๆแถวในห้างฯเอง
    แต่เพื่อนผมเค้าก็ใช้รุ่นนี้อยู่ เห็นเค้าชอบมาก ชมอยู่บ่อยๆว่าไม่ค่อยมีปัญหาไรนะครับ และที่สำคัญสวยดีและดูหรูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เกมส์ออนไลน์นั้นไหวแน่นอนครับ เรียกได้ว่าสบายบรื๋อ แต่ว่า Carbon เนี่ยผมว่ามันคงได้แต่ lowๆ แต่ low ของ carbon ก็เห็นๆกันอยู่ว่ามันก็งามแล้ว

  7. #7
    ผู้อ่อนหัด
    Guest

    Default

    แล้ว Windows vistra premiem ที่มันลงมาให้มันจะ Support กับ Programe ที่เราใช้อยู่หรือว่ามันมีของมันต่างหาก อย่างเช่นพวกโปรแกรมงานเอกสาร Word,Excel,Microsoft Project
    มันใช้ตัวเดียวกับเหมือน Window XP หรือเปล่าครับ

    ผมเห็นตามบอร์ดเค้าบอกว่ามันไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่แล้วก็ลง Windows XP กัน แต่เค้าบอกว่าทำแผ่น Recover ไว้(เขียนผิดต้องขอโทษด้วยนะครับ) ก็ไม่เข้าใจอยู่ดี หุหุ ว่าจะทำไว้ทำไรเมื่อมันไม่
    เสถียร หรือว่าผมเข้าใจอะไรผิด

    หุหุ (ถ้าผมถามอะไรที่ดูไรสาระก็ขอโทษทีนะครับคือไม่ค่อยเก่งคอมอะครับ)

    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    ผู้อ่อนหัด
    Guest

    Default

    แล้ว MS Windows Vista Home Premium ที่มันลงมาให้มันจะ Support กับ Programe ที่เราใช้อยู่หรือว่ามันมีของมันต่างหาก อย่างเช่นพวกโปรแกรมงานเอกสาร Word,Excel,Microsoft Project
    มันใช้ตัวเดียวกับเหมือน Window XP หรือเปล่าครับ

    ผมเห็นตามบอร์ดเค้าบอกว่ามันไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่แล้วก็ลง Windows XP กัน แต่เค้าบอกว่าทำแผ่น Recover ไว้(เขียนผิดต้องขอโทษด้วยนะครับ) ก็ไม่เข้าใจอยู่ดี หุหุ ว่าจะทำไว้ทำไรเมื่อมันไม่
    เสถียร หรือว่าผมเข้าใจอะไรผิด

    หุหุ (ถ้าผมถามอะไรที่ดูไรสาระก็ขอโทษทีนะครับคือไม่ค่อยเก่งคอมอะครับ)

    ขอบคุณมากครับ[/QUOTE]

  9. #9
    HP ครับ
    Guest

    Default

    แต่ผมชอบการออกแบบของ HP อะครับมันดูเรียบร้อย สะอาดดี ภาพก็สวย คมชัดดี

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    โปรแกรมส่วนใหญ่ใช้ด้วยกันได้ครับ พวก office ไม่มีปัญหาแน่นอน เรื่องไม่เสถียรนั้นผมว่าไม่จริงอ่ะนะครับ ที่ติดโน๊ตบุ๊กผมมามันเสถียรมากเลยทีเดียว แต่ฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊กเนี่ยมันช้ากว่าเครื่องเดสก์ท๊อปอยู่มาก จึงจะรู้ว่าสึกว่าการใช้วิสต้ามันค่อนข้างหน่วง แต่ก็ถูกชดเชยด้วยพลัง cpu ที่มีประสิทธิภาพ

    ถ้าไม่พอใจกับวิสต้าผมว่าลง xp ก็ได้ เรื่องไดรเวอร์อาจจะต้องขอจากทางศูนย์บริการนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ผมว่าก็ ok นะครับ ถ้าเราซื้อมาแล้ว Recovery Windows Vista เอาไว้ก่อนแล้ว ลง Xp ไป

    แต่เท่าที่ผมลอง เล่น Flyff มะไหว ถ้ารัน บน Vista

    แต่ถ้า บน XP มะมีปัญหาคราบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pedmaster View Post
    ผมว่าก็ ok นะครับ ถ้าเราซื้อมาแล้ว Recovery Windows Vista เอาไว้ก่อนแล้ว ลง Xp ไป

    แต่เท่าที่ผมลอง เล่น Flyff มะไหว ถ้ารัน บน Vista

    แต่ถ้า บน XP มะมีปัญหาคราบบบ
    Flyff ไม่ไหวบน Vista น่าจะเกิดจาก ปัญหาที่ เกม กับ Vista นะครับ ผมเก่าผม GF4 ยังเล่นได้เลย

  13. #13
    ผู้อ่อนหัด
    Guest

    Red face

    คุณ pedmaster ก็ใช้รุ่น HP รุ่นนี้อยู่หรอครับ แล้ว Driver ตอนที่เราลง win XP หามาจากไหนหรอครับเหงคนอื่นเค้ามีปัญหาเรื่อง Driver เมื่อลงเปง Win XP แล้วรุ่นก็ยี่อื่นเค้ามีปัญหาเรื่อง Body ของเครื่องไม่ว่าจะประกอบไม่ดี 9ล9 HP รุ่นนี้มีปัญหาบ้างไหมครับ


    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    ผู้อ่อนหัด
    Guest

    Cool

    แล้วราคาที่รวม Vat. แล้วของ HP dv2215 ตัวนี้อยู่ที่เท่าไหร่อะครับตอนนี้อะ (จะได้เตรียมไปเผื่อเดี๋ยวไม่พอ) สิ้นเดือนสักทีรอตังอยู่

  15. #15
    Asus user
    Guest

    Default

    *หลังจาก ผมตัดสินสินใจอยู่นาน
    ในที่สุดก็ คว้า dv2214tx มา
    ตอนแรกก็มอง รุ่น dv2215 เหมือนกัน
    หลังจากทดลองเล่นเกมส์แล้ว ผมว่า Gforce7200 ก็น้องๆ 7600gs นะครับ
    ผมเล่น guildwars บน vista ปรับละเอียดสุด 1280x800 AAx4 +postprocessing ได้ fps เฉลี่ย 45-55 ผมถือว่าใช้ได้ทีเดียว บนเดสทอป+Gforce7600gs+vista ได้ fps ประมาณ 90-130
    รุ่น dv2214tx ประหยัดเงินในกระเป๋าไปหลายพัน

  16. #16
    ui
    Guest

    Thumbs down Hp dv2215tx

    เหอๆๆใช้อยู่มันค่อนข้างร้อนมากมาย ตรงข้อมือข้างซ้ายกับ ตรงลำโพงร้อนไดจัยเลย

    ครายรุวิธีแก้บอกด้วยคร่ะ

    อืมแล้วอีกอย่าง เหอๆๆเราเพิ่มแรมไปเปน2กิ๊ก อ่ะ แล้วดูการ์ดจอมานขึ้นถึง303 เมกอ่ะ ทั้งที่จริงมานแค่128 เมก เหอๆๆงงเลขมันขึ้นได้ไงถึงขนาดนั้น

  17. #17
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    express cardมีสองขนาดครับ
    54กับ30
    30เป็นตัวใหม่ยังไม่มีการ์ดออกมาให้เล่นมากนัก
    นึกไม่ออกไปดูslotของmacbook proเอาแล้วกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ยี่ห้ออื่นผมไม่รู้ แต่ถูกใจกับ HP มากกกก

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    แรม การ์ดจอ มันเป็น Turbocahce ไรสักอย่างเนี้ยแหละ ครับ จริงๆ มีแค่ 32 mb แต่เราเพิ่งแรม เครื่อง มันจะเอา ส่วนของแรม เครื่องมาช่วยด้วยอะครับ

    ร้อนจริงๆ ที่บ้านผมก็ใช้ 2214 อยู่

    เนื่องจาก ระบบระบายความร้อนมันเป่าลง ด้านล่าง

    วิธีแก้ คือหา พัดลมที่เป็น usb มาไว้ใต้เครื่องอะครับ ช่วยได้เยอะ

    ด้านซ้ายน่าจะร้อนจาก Harddisk อะครับ

  20. #20
    Basketboy's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    M78

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกันครับ เเต่เป็นตัว dv2214tx นะ ไม่มีปัญหาอะไรนะครับใช้งานได้ดีปกติ โดยรวมเเล้วพอใจมาก

    ที่ตรงมุมซ้ายล่างมันเป็น HD อ่ะครับ อาจจะรู้สึกร้อนนิดหน่อยเเต่ไม่ถึงกะร้อนมากอะไรนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •