overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: เกี่ยวกับ DDR3

  1. #1
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default เกี่ยวกับ DDR3

    DDR3 ไล่ไฟยังไงดีครับ
    ใช้บอร์ด EP45T - UD3R กะ Q6600 @3.7
    จะลองดัน RAM ดู พอดีพึ่งซื้อ บอร์ดกะ RAM มาเมื่อวานนี้
    RAM G.Skill NQ 2*2g 1333

  2. #2
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ขึ้นอยู่กะชิพล่ะมั้ง ของผมเล่นบัส1600 CL6 1T จะเอาให้ Orthos ผ่าน ต้องกดไฟแรม2.0vแหนะ

  3. #3
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ใช้บอร์ดรุ่นเดียวกันครับ ตอนนี้เล่นบัสซีพียูเท่าไหร่ครับ จริงๆ ไฟแรมไม่ต้องเพิ่มมากก้อได้ครับ 1.7 ก้อเหลือๆแล้ว นอกจากจะลากบัสเกิน 500 ขึ้นไป หรือจะกด cl ต่ำก้อได้ แรมลองตั้งออโต้ดุก่อนครับ เพิ่มไฟไป 1.7 ก่อน แรมตัวนี้ลากบัส 1600 cl9 น่าจะได้อยู่แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ตอนนี้ cpu 412 ครับ ram 1328 ไฟปล่อย auto ไว้อยู่
    กะจะลอง 1600 แต่ไม่รู้จะจัดไฟเท่าไหร่ดี

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟเริ่มไล่ตั้งแต่ที่สเป็กกำหนดมาแหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ปัญหาเดียวกันครับ บอร์ดตัวเดียวกัน (หลังจากปล่อย P5Q Deluxe)

    ซื้อมาวันแรกอารมย์แบบว่า "วิ่งได้ตามสเปคก็บุญแล้ว"

    เพราะเปิด Auto หมด เจอจอฟ้าก่อนเลยฮ่าๆๆ

    E8400 + Geil Ultra 1600 CL7

    2 วันผ่านไปไล่ไฟใหม่ ตอนนี้ก็ลงตัวที่ 500x8 1600 CL7 @1.60V

    เนื่องจากผมเองก็ใหม่กับบอร์ดนี้เหมือนกัน คงแนะนำได้ไม่เยอะ

    ลองเอาไฟล์ที่แนบมาไปดูการไล่ไฟไปพลางๆก่อนก็ได้ครับ หุหุ

    ถ้าเอาวิธีผมก็

    1. ไฟแรมตามสเปค

    2. MCH + MCH Ref

    3. CPU Termination

    ----------------------------------------------------------

    ตอนแรกผมก็ใช้ G.SKILL 2x1GB 1333 NQ นะ

    การไล่ไฟก็เหมือน ตอนใช้บอร์ด DDR2 เลย

    ในบัส cpu ที่เท่ากัน ค่า MCH + CPU Temination ค่อนข้างใกล้เคียง

    แต่พอมา Geil 1600 CL7 ที่มี XMP กลายเป็นว่าไฟเดิมไม่ได้ Y_Y ต้องมาไล่ใหม่

    สรุปหลังจากที่ทดสอบมาได้ผลว่า อย่าไปเปิด XMP ฮ่าๆๆ อัดไฟมันเข้าไปเดี๋ยวเสถียรเอง

    ตอนนี้ก็รัน Prime95 อยู่ วิ่งไปได้เกือบๆ 3 ชม. ละ (พรุ่งนี้ถ้าไม่จอฟ้าคงได้เอามาให้ดู)
    Last edited by AmaKatsu; 11 May 2009 at 02:02:08.

  7. #7
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Geil Ultra 1600 CL7 ของคุณ SPDเดิมๆมันที่1600CL7 ใช้ไฟเท่าไหร่ครับ?

  8. #8
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    MCH + MCH Ref

    CPU Termination

    XMP

    พวกนี้คืออะไรหรอครับ - -' ผมไม่รู้จริงๆ

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    Geil Ultra 1600 CL7 ของคุณ SPDเดิมๆมันที่1600CL7 ใช้ไฟเท่าไหร่ครับ?
    JDEC #1
    667 7-7-7-25 1.5V

    JDEC #2
    762 8-9-9-9-28 1.5V

    XMP
    800 7-7-7-24 1.6V

    ครับ

    บ่เจอกันนานเลย สบายดีมั้ยครับ ตอนนี้แอบไปเล่นบอร์ด+แรมตัวไหนอยู่ครับ
    Last edited by AmaKatsu; 11 May 2009 at 02:22:17.

  10. #10
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    JDEC #1
    667 7-7-7-25 1.5V

    JDEC #2
    762 8-9-9-9-28 1.5V

    XMP
    800 7-7-7-24 1.6V

    ครับ

    บ่เจอกันนานเลย สบายดีมั้ยครับ ตอนนี้แอบไปเล่นบอร์ด+แรมตัวไหนอยู่ครับ
    ตามลายเซ็นต์ครับ ของผมคู่สุดท้าย ซื้อมาก่อนที่จะมีล๊อตใหม่เข้ามา ตั้งแต่ต้นปี รู้สึกว่าล๊อตใหม่ไฟมันจะเป็น1.6v แต่ของเก่า เป็น1.8v



    Last edited by ๐Judas๐Iscariot๐; 11 May 2009 at 02:38:15.

  11. #11
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    RAM G.Skill NQ 2*2g 1333 อัดกันได้เท่าไหร่มาบอกกันมั่งน่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เพิ่งไปรับมาตอนวันศุกร์นี่เองครับ

    ตอนจอง 3550 พอเข้ามาปุ๊ปเฮียบอก DDR3 ราคาขึ้น 18%

    กลายเป็น 4150บาท (กรรมจริงๆ)

  13. #13
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    หาแรมที่ใช้ชิพ D9JNM ลากไกลพอๆกับ CellShock ซิ้งค์สีฟ้าเลย แต่ถูกกว่ากันเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    หาแรมที่ใช้ชิพ D9JNM ลากไกลพอๆกับ CellShock ซิ้งค์สีฟ้าเลย แต่ถูกกว่ากันเยอะ
    ใช่ Crucial 8 Chip รึป่าวครับ ท่าน ว่าจะหามาลอง

  15. #15
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by gamokung99 View Post
    ใช่ Crucial 8 Chip รึป่าวครับ ท่าน ว่าจะหามาลอง
    ใช่ครับ
    Last edited by ๐Judas๐Iscariot๐; 11 May 2009 at 03:42:18.

  16. #16
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ไฟแรมลอง 1.8 ดูก่อนครับเทสผ่านแล้วค่อยๆลดลงมาครับ CL 7-7-7-21 พึงลองเล่นสี่หัวเหมือนกันครับลากยากดี แต่ก็สนุกไปอีกแบบครับตอนนี้ใช้งานจริงที่ 4 กิ๊ก็เหลือๆแล้วครับ


  17. #17
    ps000000
    Guest

    Default

    G.Skill รหัส NQ ปกติเป็นซีรี่ส์ที่ไม่เน้นลากครับ แต่ไม่รู้ว่าใส้ในเป็นชิปอะไร

  18. #18
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Geil Ultra 1600 CL7 ลากเป็นไงมั้งคับ

  19. #19
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    Geil Ultra 1600 CL7 ลากเป็นไงมั้งคับ
    ตอนนี้ยังติดแหงกที่สเปคเดิมอยู่เลยครับ

    สเปคเดิม prime95 ได้ 3ชม. ค้าง หุหุ

    ยังสู้ต่อไป



    นี่ก็กำลังไล่ไฟไปเรื่อยๆครับ

    ค่าต่างแค่ 0.02 แต่ผลที่ออกมาต่างกันลิบลับ

    ปล. F = freeze, R = restart
    Last edited by AmaKatsu; 11 May 2009 at 13:01:55.

  20. #20
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    ผมก็เจอปัญหากับ geil ultra cl6 1333 วิ่งตามสเป็กไม่ได้ ไม่ค้างก็จอฟ้า
    ตอนนี้ใช้ไฟ 1.8 cl7 1333 ท่านใดใช้อยู่แนะนำหน่อยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •