overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามหน่อยครับ windows ใน Startup Dist

  1. #1
    OverclockZone Member bkk2526's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default ถามหน่อยครับ windows ใน Startup Dist

    คือตอนนี้ผมเข้ามาใน System Preferences แล้วไปที่ start Dist ผมไม่เจอ HD Windows ครับมีแต่ Mac กับ Network Startup ครับ ทั้งที่ผมลง Windows ไว้แล้ว เกี่ยวไหมครับที่ผมลง NTFS-3G เพื่อให้สามารถ เขียนข้อมูล Save ข้อมูลจากฝัง Mac ไปยังฝั่ง Windows แล้วมันเลยมองไม่เห็นครับ แต่ผมก็ลองลบ NTFS-3G แล้ว Restart ดูอีกทีก็ยังไม่โช HD Windows มาครับจะทำอยา่งไรได้บ้างครับ แต่ถึงไม่มี Windows ใน Start up ผมก็ใช้การ Restart แล้วทำการกดปุ่ม
    Option ค้างเพื่อเข้า Windows ครับ แต่อยากทราบว่าจะทำให้ HD Windows โชใน start up อย่างไรครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg c.jpg (20.3 KB, 60 views)

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เข้าไปที่​ application > utility > disk utility ครับ

    แล้วไปสั่ง mount ตัว partition windows ครับ แล้วกดเข้าไปดูใน start up ใหม่ น่าจะขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member bkk2526's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    ลองแล้วไม่โชครับ ใน Disk Utili กดที่ Windows แล้วกด Erase ตรง Volume Format ของผมจะเป็น Windows NT Filesystem (NTFS-3G) ครับ ผมจำไม่ได้ว่าก่อนลง NTFS-3G เมื่อก่อนเป็น Format อะไร
    ผมยังไม่ได้ลบ โปรแกรม NTFS ที่ทำให้เขียนข้อมูลบนฝั่ง Windows ครับ ลองกด mount แล้วไมเปลี่ยนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    เอ แต่ของผมก็ไม่มีมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bkk2526's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2009

    Default

    ตอนนี้เห็นแล้วครับคือต้องลบ NTFS-3G ออกครับ แต่ลบแล้วก็ไม่สามารถ copy file จาก mac ไปยัง windows ได้ครับ แต่พอจะติดตั้ง NTFS-3G ใหม่ ติดตั้งได้แต่ไม่สามารถcopyได้อีกเลยครับ พอจะมีโปรแกรมใหนที่จะให้สามารถเขียนและแก้ไข้ฝั่ง windows บางครับ
    Last edited by bkk2526; 11 May 2009 at 18:38:28.

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    paragonNTFS

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ เป็นหลังจากลง paragonNTFS แก้อย่างไรได้บ้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dark master's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chiangmai Thailand

    Default

    ลองปิด Driver NTFS for Mac Os X ใน System Preference แล้วรีสตาร์ทดูครับ..

  9. #9
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมก็หายเหมือนกันครับ
    ตอนแรกยังไม่ได้ลง NTFS-3G มันก็โชว์ แต่พอลงไปมันก็ไม่โชว์อีกเลย

    ก็เลยชั่งมัน
    ตอนนี้ผมเข้า Windows โดยการกด Option ตอนบูตครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •