overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ดู bit ตรงไหนอ่ะครับ ว่าคอมเรามีกี่ bit

  1. #1
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Wink ดู bit ตรงไหนอ่ะครับ ว่าคอมเรามีกี่ bit

    คำว่า bit คืออะไร
    ดูอย่างไรว่าคอมเรามีกี่ bitช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ
    เข้ามารอคำตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ไม่บอกหรอก อิๆ

  4. #4
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    บิทอะไรอะครับ windows / จอ หรืออะไร...

  5. #5
    OverclockZone Member boss2588's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009

    Default

    อยากรู้ เหมือนกาน คับ

    บิทวินโดว์ อะคับ เคยใช้ 32 และ จะลง 64 มันจะได้ไหมอะคับ

  6. #6
    kul_kup's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    Hatyai Songkhla

    Default

    ต้องดูที่ CPU ครับ ว่าเป็น กี่ bit เช่น amd ahlon x2 64bit เป็นต้น ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง windows 32 และ 64 ครับ ส่วน 32 bit กับ 64 bit ถ้า run โปรแกรม 64 bit จะทำงานได้เร็วกว่า ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ที่ Accessories > System Tools > System Information

  8. #8
    OverclockZone Member poomnewgen's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    ดูที่cpu ถ้ามีคอร์มากกว่า1อันจะเป็น64bit (แต่บางรุ่นมีคอร์เดียวแต่ก็เป็น64bitเหมือนกัน) เอาง่ายๆ อินเทลก็ตั้งแต่ core2 + ส่วน amd ก็ sempron,x2 + แล้วก็ต้องลงOSแ

  9. #9
    OverclockZone Member dep01's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    อยากรู้ bit ของ cpu อ่ะคับ
    AMD AT 64 x2 6000+ 3.0 GHz
    อันนี้เป็น 32 หรือ 64 bit

  10. #10
    OverclockZone Member นักเรียนนินจา's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ส.พัน.35 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

    Default

    Bit ย่อมาจาก binary digit หมายถึงเลขฐานสองที่มีแต่ 0 กับ 1 ในปัจจุบันมักใช้บิตเป็นหน่วยวัดตัวประมวลผล (microprocessor) ของไมโครคอมพิวเตอร์ ว่าเป็นขนาด 8 บิต 16 บิต หรือ 32 บิต ถ้าจัดบิตเป็นชุดที่เรียกว่าไบต์ (byte) ซึ่งปกติจะมี 8 บิต จะใช้เป็นรหัสเก็บข้อมูลต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข ตัวอักษร ฯ ดู byte ประกอบ คือจำนวนตัวเลข 0 และ 1 แทนตัวอักษร...^^

  11. #11
    OverclockZone Member rattanapon's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    เอาหล่ะเดี๋บวจะบอก
    1.อยากดูบิทcpuก็ต้องมีโปรแกรม cpu-z หาโหลดมาลงดูติดตั้งแล้วคลิกดูจะมีหน้าต่าง ในtab cpu ดูที่instruction ตัวสุดท้าย ถ้าเป็น64bit จะเขียนว่าEM64T ถ้าเป็น32bit จะเขียนว่าอะไรไม่รู้ รู้แต่ว่าของผมเป็น64bit55555
    2.การดูbitของวินโดว์ คลิกstart-all program-accesories-system tools-system imformation ดูที่system type ถ้าเป็น32bitจะเขียนว่าx84 ถ้าเป็น64bitจะเขียนว่าx64


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •