overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Alive NF6G-VSTA [+] 5000+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    รามคำแหง

    Exclamation Alive NF6G-VSTA [+] 5000+

    พอดีเป้นน้องใหม่ AMD ครับ อยากจะขอปรึกษาหน่อยครับผม รบกวนท่านๆ ช่วยหน่อยนะครับ

    เรื่องมีอยู่ว่าผมรับ เจ้าชุดนี้มาจากพี่ๆ ใน OCZ นี้แหละครับ จากนั้นก็ไปถอย psu gview 500w

    กะแรม ocz 2/800 มา จากนั้นก็ถึงขั้นตอนการเทส แต่ปรากฏว่า...

    พอเปิดเครื่องกด F2 เพื่อเข้าไปในไบออส ปรับค่าอยู่ดีๆ ไม่ถึง 5 นาที เครื่องเกิดอาการค้าง

    แบบค้างอยู่หน้าจอเดิม บางทีผมอยู่ที่หน้า config พวก Slot IDE มันก็เด้งไปหน้า Main แล้วก็ค้าง

    หรือบางทีหลังจากกด F2 ก็ขึ้นคำว่า Wait ที่กลางหน้าจอแล้วเครื่องก็ไม่ทำงานต่อ ผมพยายามลอง

    หลายวิธีแล้ว(ตนแลเป็นที่พึ่งแห่งตน) แต่ไม่สำเร็จ ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่า CPU มีปัญหาหรือเปล่า

    รบกวนพี่ๆ ช่วยแนะนำทีนะครับ

    *บอร์ดตัวนี้เคยเอาไปเคลมมาแล้วรอบหนึ่งจากพี่ใน OCZ นี่แหละ ถ้าเป็นที่บอร์ดอีกรอบก็เกรงจัยพี่

    เค้าแต่ไม่รู้ว่าจะทำไงดี

    *ส่วน CPU ยังมีประกัน DCOM อยู่ถึงปี 2012 ถ้าผมจะเอาไปเคลมนี่จะบอกเค้าว่ายังไงดีครับ

    (ในกรณีที่ CPU เจ๊ง - -")

    ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ตอนแรกวันนี้กะไปลองเทสที่ 1000ทิบ แต่กลัวโดนฟัน(หลังเหวอะ)

    เลยมาถามพี่ๆ ก่อน เอิ๊กๆ

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความช่วยเหลือครับ ไปทำงานก่อนแว้วววว แว๊ฟฟฟฟฟฟ

    อันนี้กระทู้เก่าๆ ที่เคยมีปัญหา แต่ผม OC ไม่เป็นนะครับ มือใหม่จริงๆ *-*

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=218135

  2. #2
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    แล้วถ้าไม่เข้า bios มันมีอาการค้างมั้งมั๊ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    รามคำแหง

    Default re

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    แล้วถ้าไม่เข้า bios มันมีอาการค้างมั้งมั๊ยครับ
    ผมยังไม่ได้ลงวินโดว์เลยครับ ตอนแรกลองใส่ hdd กะ CD-rom มันบูทแผ่นแล้วนะครับ

    แต่พอถึงขั้นตอนที่มันบอกให้ press enter เพื่อรันแผ่น เครื่องมันก็ค้าง กดไรไม่ได้เลย ครับผม

    - -"

  4. #4
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    บอร์ดน่าจะมีปัญหานะครับ ลองเปลี่ยนบอร์ดดูสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    รามคำแหง

    Exclamation

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    บอร์ดน่าจะมีปัญหานะครับ ลองเปลี่ยนบอร์ดดูสิครับ
    คงต้องไปเทสที่ 1000ทิบอีกแล้วมั๊งครับ เพราะเอาบอร์ดไปเคลมแล้วรอบนึง ยังมีปัญหาอยู่เลย

    *-* งงมากมายครับ ขอบคุณที่ช่วยแนะนำครับผม ต้องโทรไปคุยกะพี่เจ้าของบอร์ดก่อน

    เกรงจัยเค้าจัง

  6. #6
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ซื้อมานานรึยังครับ เคยใช้ได้แบบปกติมั๊ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    รามคำแหง

    Exclamation re

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ซื้อมานานรึยังครับ เคยใช้ได้แบบปกติมั๊ยครับ
    ตัวแรกซื้อมา ประมาณ ปลายเดือน ครบอาทิตย์เอาไปเปลี่ยน เพราะเพิ่งได้ cpu มาเทส ตัวนี้เปลียน

    มาได้เกือบอาทิตย์ก็ยังมีปัญหาอยู่ (ตัวใหม่นี่ slot ram ช่องที่ 1 กับ 3 ไม่ทำงานด้วย)

    สรุปว่าซื้อมาครบแล้ว แต่ยังทำอะไรไม่ได้เลยครับ *-*

  8. #8
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    ลองไปเคลม แล้วให้เค้า ติดตั้งให้เลย เทส กันเด๋วนั้นเลย ครับอย่าเอากลับมาบ้าน ยกไปทั้งหมดอ่ะ

    ชัวร์ที่สุดไม่เสียเวลาเหนื่อย วันเดียว ยังไง ของมันเคลม ได้ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียเงินครับ เสียแค่ค่ารถ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    รามคำแหง

    Talking re

    Quote Originally Posted by Offkhochi View Post
    ลองไปเคลม แล้วให้เค้า ติดตั้งให้เลย เทส กันเด๋วนั้นเลย ครับอย่าเอากลับมาบ้าน ยกไปทั้งหมดอ่ะ

    ชัวร์ที่สุดไม่เสียเวลาเหนื่อย วันเดียว ยังไง ของมันเคลม ได้ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียเงินครับ เสียแค่ค่ารถ
    เคลมรอบ 2 หุหุ เหนื่อยเลย

    ขอบคุณมากครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ยกไปหมดเลยครับ ถ้าไปศูนย์เครม ไม่เสียตังซักบาท

    ถ้าเสียเค้าจะได้เปลี่ยนให้ถูก เพราะมีอุปกรณ์ลองให้อยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    รามคำแหง

    Default

    เมื่อวานไปเช็คที่ 1000ทิบ ตอนแรกบอกว่าไม่คิดเงิน ไปๆ มาๆ จะเก็บผม 300 ผมเลยโวยไป

    พอดีเจ้าของร้านมา ผมเลยบอกว่าตอนแรกตกลงไม่คิดเงินถ้าไม่ซ่อม ยันมันไป มันจึงยอมผม

    ได้ขอคิดเลยว่้า 1000ทิบ นี่มันแหล่งโจรจริงๆ



    สรุปคือ ระบบไฟเสียครับ ช่างว่าคงช๊อตที่ USB หรือ SATA ผมเลยกลับไปลองที่บ้านใช้

    คีย์บอร์ด PS2 เสียบก็ปกติ แต่พอต่อ SATA หรือใช้ KEYBOARD USB มันก็ค้างเช่นเดิม

    ช่างยังแนะนำอีกว่า ASROCK ชอบใช้ชิปรวมคือควบคุมทั้ง south และ northbridge รวมกัน

    ซึ่งอันนี้ผมไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกครับ เหอะๆ โดยรวมๆ สรุปว่า ASROCK เป็นบอร์ดรุ่นประหยัด

    (ในกรณีที่มันไม่มีปัญหานะครับ)

    ส่วนเรีื่องตัวบอร์ดที่มีปัญหาผมโทรไปหาพี่เจ้าของแล้ว พอดีเค้าอยู่ ตจว. พี่เค้าคุยดีมาก ครับ

    ผมขอเปลี่ยนตัวใหม่เค้าก็ดูแลให้เต็มที่ ขนาดซื้อมาตั้งแต่วันที่ 29 เดือนก่อน เปลี่ยนไปแล้วรอบนึงนะครับ

    ผมให้เครดิตพี่เค้าเลย เยี่ยมมากครับ User ท่านนี้ ดูแลตลอดอายุการใช้งานจริงๆ เอิ๊กๆ

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

    ปล.ไม่คบ ASROCK แล้ว ไปคบ ASUS ดีก่า ^^
    Last edited by titlely; 12 May 2009 at 18:47:19.

  12. #12
    OverclockZone Member Offkhochi's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    บางกะปิ ราม ลาดพร้าว

    Default

    พูดตรงๆนะครับ เรื่อง M/B ผมขอ ยี่ห้อนิดนึง ก็ดีครับ

    ASROCK พูดตรงๆใครบอกว่าดีผมไม่รู้อ่ะ แต่ . . . . .. . . ผมว่ามันไม่ดีครับเหอะๆ มีเงินซื้อทั้งที

    ขอดีๆไปเลยดีกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    Asrock ผมใช้ในออฟฟิตผมทุกเครื่องไม่เคยมีปัญหาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member PedNoi's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Asrock เจ๋งนะ !!! ราคาถูกด้วย

    เราใช้ไม่เคยงอแง - -*

    แต่ปรับได้น้อยเท่านั้นแหละ : D

  15. #15
    OverclockZone Member hipnote's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008

    Default

    NF7G + 5000+@2.86 G

  16. #16
    OverclockZone Member shifty's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    Asrock ก็ดีครับ แค่มันดันได้น้อยเฉยๆ
    บอร์ดตัวนี้ของผม(รุ่นเดียวกับเจ้าของกระทู้เลย)ใช้มาจะ 3 ปีละ clock ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ยังปกติสุขดีอยู่ ไม่เคยงอแง
    ของผม AMD x2 3600+ ดันได้ถึง 2.5 สบายๆ นิ่มๆเลย

  17. #17
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    Asrock ก็ดีนะครับ ผมใช้อยู่ ^^

  18. #18
    OverclockZone Member puyspeed's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    Asrock ดีครับใช้มาไม่เคยเกิดปัญหา 6000+ที่ 3.2 ไม่เคยมีอาการให้เห็น ชิวๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •