overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ปรับความละเอียดหน้าจอไม่ได้...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009

    Unhappy ปรับความละเอียดหน้าจอไม่ได้...

    คือ.. ผมลงไดร์เวอร์ใหม่ของเอนวิเดีย แล้วมันก็ให้รีสตาทตามปรกติ

    พอรีสตาทเสร็จหน้าจอมันก็ปรับความละเอียดที่ 640*480ปรับอะไรไม่ได้เลย

    ปรกติที่ผมใช้อยู่คือ 1440*900 จอ 19นิ้ว ก็มาลองลงของเก่าก็ไม่หาย ทั้งที่ลบไดร์เวอร์ใหม่แล้ว

    เลยลองลบอีกทีแล้วลงไดร์เวอร์ใหม่แต่ทีนี้พอลงเสร็จมันก็ปรับให้เป็น

    1440*900ตามเดิม เลยคิดว่าหายแล้วพอลองรีสตาทดูมันก็เหมือนเดิม

    เลยงงมากไม่รู้ทำไงพยายามลองทำหลายๆอย่างแล้วแต่มันก็เหมือนเดิมคับ

    เลยอยากรู้สาเหตุกับวิธีแก้ไขครับเพราะตอนนี้หมดปัญญาจริงๆ
    Last edited by Kantanut; 11 May 2009 at 15:54:55.

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ลองหาโปรแกรม driver sweeper มาลบไดร์เวอร์เดิมออกให้หมด

    รีเครื่อง แล้วค่อยลงไดร์เวอร์ใหม่อีกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ทำตามที่บอกแล้วคับแต่มันก็เหมือนเดิมอะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ลองโหลดไดร์เวอร์ตัวใหม่มาลงดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ลองแล้วคับ 185.85 ล่าสุด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    ยังเป็นเหมือนเดิมคับใช้ driver sweeper แล้วเข้าsave mode ลบจนเกลี้ยง

    ลงตัว 185.85ไปไม่หายใช้ตัวเดิม 182.50 กะ 182.20 ก็ไม่หาย แปลกตรงที่ลอง

    เปลี่ยนช่องเสียบdviจะหายเป็นปรกติพอลองเปลี่ยนความละเอียดหน้าจอหรือปิดเครื่อง

    เปิดใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมและทั้งๆที่เดิมใช้ 182.50ไม่มีปัญหาอะไรแต่ตอนนี้มาลง

    ใหม่กลับมีปัญหาน่าจะเป็นที่จุดอื่นหรือป่าว แล้วตอนเกมที่เล่นตั้งไว้เป็น 1440*900

    เข้าไปก็เป็นปรกติเป็นที่เดสทอปอย่างเดียวคับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    window7 ปะครับ ผมเคยลองฝืนลงไดร์วเวอร์จอแล้วมันเหลือ1280เลยครับจาก1680


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •