overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Reallocated Sector Count ใน HD Tune คืออะไรครับช่วยหน่อย งงมานาน

  1. #1
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default Reallocated Sector Count ใน HD Tune คืออะไรครับช่วยหน่อย งงมานาน

    Reallocated Sector Count มันคืออะไร ถ้าเลขมันเพิ่มขึ้นเยอะๆจะเป็นไรไหม หรือพัง?

    ของผมอ่ะ
    Current 100 Worst 100 Threshold 36 Data 8 Status OK
    สแกนดูไม่มีBadนะครับ

    เคยอ่านเจอมันบอกว่าเข็มอ่านมันเสื่อม...พอดีHDลูกนี้เพิ่งไปเคลมมา จากการที่มันล็อคตัวเอง
    คือ Seagate 7200.11 Firmware SD1A 500GB เพิ่งใช้ไม่ถึงเดือนเรย เลขมันเพิ่มเรื่อยๆ เป็น 8 ละ

    HDลูกเก่า160GBใช้มา 3ปีหละ ใช้เป็น10000ชม.+เลข Reallocated Sector Count มันยังไม่เพิ่มเลย งงมาก

    งงมานานหละ อยากหายข้องใจช่วยตอบหน่อยครับ หาหมดหละทั้งเนต-*- งง

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    ขออนุญาติ ดันๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2009

    Talking

    เอาของผมไปดูดีกว่า ขึ้นมากกว่าท่านอีก

  4. #4
    OverclockZone Member RedHot's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    รู้แล้วกังวล ไม่รู้ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member jaiyen47's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    อุดมสุข 47 สุขุมวิท 103 บางจาก พระโขนง ก

    Default

    ของผมน่าหนักใจกว่าท่านอีกครับไม่รุ้สามารถไปเครมได้เปล่า




  6. #6

  7. #7
    OverclockZone Member Tapkhlo's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2010

    Default

    ของผมเพิ่งซื้อมาเหมือนกัน sg ขึ้นที่ data 8 เหมือนกันเรย
    อาการคือ เวลาโหลดบิต แล้วดูหนัง ใช้โปรแกรมที่กำลังโหลดด้วยมักจะค้าง(หนังที่ดูค้างทั้ง .mkv และ dvd ทำมะดา

  8. #8
    OverclockZone Member Hanokawa's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ไอ้หย่า ตายและ HDD เราเป็นสีเหลืองเลย สงสัยที่บลูบ่อยๆ ก็เพราะ ตัวนี้ ใช่ไหม?

    T_T ประกัน ดี(ห่วย)คอมซะด้วย


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Feb 2012

    Default

    ช่วยทีของผมเป็นเเบบนี้อะ เเต่ยังเล่นได้นะ
    Untitled1.jpg

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ระวัง เตรียมสำรองข้อมูลไว้ได้เเล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ถ้าขึ้นแบบนี้ให้ใช้โปรแกรม HDtune นั่นแหล่ะเลือกไปที่ Erase

    เลือก zero fill กด start โลด แต่ HDD ลูกนั้นต้องลบ partition ทิ้งก่อนนะครับ ถึงจะทำได้

    หลังจาก erase เสร็จ restart รอบนึง ลองเข้ามา check ใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •