overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยด้วย HD2600 เปิด DXVA แล้วไม่ยอมเล่นไฟล์หนังอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default ช่วยด้วย HD2600 เปิด DXVA แล้วไม่ยอมเล่นไฟล์หนังอ่ะครับ

    เสปกเครื่องผมนะครับ
    AMD Athlon64 x2 5600+
    RAM 2GB
    VGA Radeon HD2600Pro 512MB

    Windows XP SP3
    Driver ATI 9.4
    K-Lite Mega Codec 4.8
    MPC 1.2.1050

    เอาโปรแกรมDXVA Checker ตรวจสอบดูได้ผลดังนี้


    เซ็ตตามนี้เลย






    พอเล่นไฟล์VDOปั๊ป มันมืดครับ แล้วก็ไม่ยอมเล่นต่อ



    ถ้าปิดDXVAนี่เล่นได้นะ



    อย่าบอกว่าไฟล์ไม่รองรับ เพราะผมเล่นกับโน็ตบุ๊คผมได้นะครับ
    Intel P8400
    RAM 4GB
    VGA GeForce 9300M GS


    Windows Vista SP1
    Driver Nvidia 185.85
    K-Lite Mega Codec 4.8
    MPC 1.2.1050

    ตัวCodecกับ MPC ตัวเดียวกันเด๊ะๆ Settings ก็เหมือนกันเด๊ะๆ
    แต่มันเล่นได้ครับ เปิดDXVAได้ด้วย


    เลยอยากรู้ว่า
    1. ผมควรจะทำยังไงดี ต้องไปเซ็ตอะไรเพิ่มไหม เพื่อให้มันใช้ DXVAได้ หรือว่าจะปิดมันไปเลย ไม่ต้องใช้ เพราะยังไงก็เล่นได้ไม่กระตุกอยู่แล้ว
    2. ปัญหามันเกิดจากอะไรครับ Windows?, Codecที่ใช้?, Avivo?, CUDA?, หรือว่าตัวการ์ดจอมันไม่รองรับครับ
    ช่วยด้วยครับ อยากรู้มากๆ

    ปล. จริงๆแล้วเครื่องผมเล่นได้ยัน1080p ไม่กระตุก โดยไม่ต้องใช้อะไรช่วยอยู่แล้ว แต่ทีนี้ใช้การ์ดจอช่วยเล่นมันดูหรูเลิศกว่าอ่ะครับ ช่วยหน่อยเน้อ

    ปล.2 กระทู้นี้โฆษณาแอบแฝง ยังไงก็ฝากSengoku BASARA ด้วยเน้อ ผมไม่ได้แปลหรอก แค่เข้ารหัสไฟล์VDOให้เค้าเฉยๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=354750

    Set ตามนี้แล้วเปิดไม่ได้

    ลองเปลี่ยน Driver ดูครับ เวอร์ชั่นใหม่ๆ

    บางทีก็ ไม่ Sup กับ การ์ดจอเราครับ

    อย่างผมใช้ HD4670 ตอนแรก 8.12

    พอ9.1-9.3 เปิด H264ไม่ได้ เลยกลับไปใช้ 8.12ครับ

    ตอนนี้ 9.4 เปิดได้แล้วครับ

    อยู่ค่ายแดงก็งี้หละ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Driver 9.4 ลองเซ็ตตามนั้นแล้วก็ไม่ได้ครับ สงสัยจะหมดหวังแล้วมั้งเนี่ย หรือต้องเปลี่ยนให้การ์ดจอรองรับ DXVA2 ด้วยครับ ถึงจะเล่นได้

  4. #4
    OverclockZone Member NZXT's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008

    Default

    ลองใช้ K-Lite 4.7.5 หรือ 4.8 ดูครับ แล้วลบ ffdshow video decoder ออกด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    K-Lite 4.8
    Block ffdshow video decoder แล้วครับ

    ที่สงสัยคือ Settingเหมือนกันเด๊ะๆ เครื่องนึงเป็น Vista ใช้ EVR Custom แล้วเล่นได้ อีกเครื่องนึงเป็น XP ใช้ VMR9 Renderless แล้วเล่นไม่ได้นี่หล่ะ พอลองปรับXPเป็น EVR แล้วก็เล่นได้ แต่ไม่ใช้ DXVA ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    สรุปว่าปิดไปก่อนล่ะนะครับ เดี๋ยวลงWindowsใหม่เมื่อไหร่ค่อยว่ากันอีกที

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    surface = 3 d


    คิดว่า 2600 น่าจะใช้ไม่ไ่ด้ เหมือน 7900gs
    Last edited by battlecruiser; 13 May 2009 at 01:11:30.

  8. #8
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    จริงๆมันเล่นได้นะครับ แปลกๆ
    ลองลง DX ใหม่แล้วยังครับ แต่ที่ผมเจอมา ส่วนมาก ก็ตามที่ท่าน Thaliwilya บอกนะครับ คือ 9.1-9.3 จะเล่นไม่ได้ แต่พอลง 8.12 จะเล่นได้ วันก่อนเพิ่งไป Set ให้หลาน เล่น DXVA กะ การ์ด HD 2600 pro เนี้ยแหละครับ ลง Driver 9.4 นะครับ เล่นได้ปกติ

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ^
    ^
    DXตัวใหม่หรอครับ... ลืมไปเลยแฮะ เดี่ยวขอไปอัพดูก่อนเน้อ

    ว่าแต่ ถ้าSurface = 3D แล้วยังไม่ได้นี่ ควรตัดใจใช่ไหมครับ ยังไงก็ขอบคุณมากๆคร้าบ

  10. #10
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เท่าที่ผมเล่นมา ตัว 2400 2600 ไม่น่าจะเปิด DXVA กับ MKV ได้ครับ ผมลองมาหลายตัวแล้ว ทำไม่ได้

    ต้องตระกูล ATi 3XXX ขึ้นไป แทบไม่ต้องSetอะไรเลย

    หรือ NVIDIA 8XXX ขึ้นไป

  11. #11
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    MP4ก็เปิดไม่ได้ครับ ยังไงพวกนี้มันเป็น Container อยู่แล้ว ไม่น่าเกี่ยวอ่ะนะ.. อยู่ที่Video Codecมากกว่า

    สรุปคือ...
    Update Direct X แล้ว
    Surface = 3D แล้ว

    ก็ยังเหมือนเดิมครับ ค้างที่จอดำๆ Video ไม่ยอมเล่น เห็นทีจะต้องตัดใจซะล่ะมั้ง งานนี้

    อ้อ อีกเรื่องนึง ขอถามเป็นของแถมละกันนะครับ HD4770 512MB DDR5 กับ HD4830 512MB DDR3 อะไรเวิร์คกว่ากันครับ ในแง่ทั้งเล่นเกมที่ความละเอียด1680x1050 และดูหนัง HD

    สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุกท่านมากๆครับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    พวก mpc ใหม่ๆ รู้สึกว่า internal H264 codec มีปัญหา

    ลองใช้พวก เก่าๆ เช่น 998


    ** ตัวใหม่สุด 1104 ผมก็จอมืด ต้องใช้ cyberlink h264 แทน




    โหลดได้ที่ http://www.xvidvideo.ru/
    Last edited by battlecruiser; 14 May 2009 at 04:12:55.

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เอ่อ... คือ... ใช้ได้แล้วคร้าบบ เมื่อคืนลงVista แล้วก็ลงK-Lite Mega เซ็ตแบบ Profile 7 แต่ปรับให้ Xvid กับ Divx ไม่ใช้ ffdshow ที่เหลือให้มันปรับเอง ดันเล่นหนังโดยใช้DXVA ได้หน้าตาเฉยเลย


    ปล. เห็นทีจะต้องลาจากXPซะล่ะมั้ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •