overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เครื่องไม่ยอมบูทไรเลย เพิ่งประกอบเครื่องใหม่ครับ ช่วยทีเครียดมาก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default เครื่องไม่ยอมบูทไรเลย เพิ่งประกอบเครื่องใหม่ครับ ช่วยทีเครียดมาก

    วันนี้ไปประทำเครื่องที่ร้าน Jedi มา ตอนอยู่ร้านมันก็บูทถึงหน้าที่เช็ค Device นะ ปกติดี

    แต่พอมาถึงบ้าน นั่ง Taxi มา เอาเครื่องมาเสียบสาย กะว่าจะลงวินโดว์ ปรากฏว่า...
    มันขึ้นว่า Reboot and Select proper Boot device
    or Insert Boot Media in Selected Boot device and press a key_

    ผมก็เข้าไปเช็คใน Bios ปรากฏว่า มันก็เห็นครบหมดนะทั้ง HDD,DVD ไม่ทราบว่าจะแก้ไขไงดีครับ

    spec นะครับ

    CPU : AMD 5200
    RAM : Kington 1g*2
    DVD : LG
    CASE : Gview
    HDD : WD160
    M/B : ECS A780GM-A
    VGA : On Board

    หรือท่านไหนสะดวก Add : Msn_shellukaponk_bbc@hotmail.com ก็จะดีมากเลยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้านะครับ ช่วยผมทีค๊าบบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member LewdkoOng's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    สั่งให้ bios boot CD ก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by LewdkoOng View Post
    สั่งให้ bios boot CD ก่อนครับ

    สั่งแล้วครับ ก็เหมมือนเดิมเลย

  4. #4
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    คือมันให้เลือกไดร์ CD/DVD อะคับ ลองเปลี่ยนแผ่น windows ดูๆ ลองหลายๆแผ่น

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าสั้งบูทแรกไปที่ CD แล้วใส่แผ่นวินโดวแล้วยังไม่ยอมบูท ก็เอา CD ไปเครมครับ แต่ต้องชัวนะว่า ทำถูกแล้วเดียวหน้าแตกกลับมา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by waster555 View Post
    คือมันให้เลือกไดร์ CD/DVD อะคับ ลองเปลี่ยนแผ่น windows ดูๆ ลองหลายๆแผ่น
    ลองถอด dvd ออก แล้วให้เหลือแต่ hdd ก็เป็นอ่ะครับ งงเลย แก้ไงดีอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member PJ99OVER's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ลองขยับขั้ว HD และขั้วอื่นๆ ดูครับ เพื่อมันไม่ค่อยแน่น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PJ99OVER View Post
    ลองขยับขั้ว HD และขั้วอื่นๆ ดูครับ เพื่อมันไม่ค่อยแน่น
    อยากจะร้องให้ อยู่ที่ร้าน ยังรันผ่านไปได้ มาตอนนี้ติดอยู่แต่ตรงนั้น

    ผมลองใส่ไปแน่นๆ เปลี่ยนสาย sata เปลี่ยนslot มันก็ไม่หาย

  9. #9
    OverclockZone Member goddog's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ขออภัยครับ รีบอ่านของท่านไม่หมดว่าเชคดูอุปกรณ์ใน bios แล้วว่าเห็นทั้งคู่

    เห็นว่าถอด DVD เหลือแต่ HDD มันก็ยังถามอยู่

    - HDD ลง OS จากร้านมารึยัง ถ้ายัง ก็คงไม่ต่างกันหรอก
    - CD OS ท่านลองเปลี่ยนแผ่นหรือยัง?
    - หา CD-Rom, DVD-ROM มาลองเปลี่ยนรึยัง?
    Last edited by goddog; 12 May 2009 at 01:17:24. Reason: แก้ข้อความ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by goddog View Post
    ขออภัยครับ รีบอ่านของท่านไม่หมดว่าเชคดูอุปกรณ์ใน bios แล้วว่าเห็นทั้งคู่

    เห็นว่าถอด DVD เหลือแต่ HDD มันก็ยังถามอยู่

    - HDD ลง OS จากร้านมารึยัง ถ้ายัง ก็คงไม่ต่างกันหรอก
    - CD OS ท่านลองเปลี่ยนแผ่นหรือยัง?
    - หา CD-Rom, DVD-ROM มาลองเปลี่ยนรึยัง?

    HDD ยังไม่ได้ลง OS ครับ

    ผมลองเอา HDD ลูกที่เป็น IDE ไปเสียบตัวเดียวโดดเลย ก็ไม่ผ่าน

    ทีนี้ลองเอา HDD sata ที่ซื้อมาใหม่วันนี้ เสียบตัวเดียว ถอด dvd ออกหมด ก็ยังไม่ผ่าน

    ลองเอา dvd ide มาเสียบ พร้อมกับ hdd sata ก็ไม่ผ่าน

    ****** พอลองเอา hdd ตัวใหม่ไปเสียบกับคอมที่ผมใช้อยู่ มันก็รันผ่านนะ งง เลยอ่ะ

    ลองสลับไปสลับมา แถบจะทุกอย่างแล้วก็ไม่ผ่าน

    แต่ทำไมตอนอยู่ร้าน ดันผ่านนะ งงมากๆ ง่วงก็ง่วง ทำไงดีอ่ะครับ

    ของทุกอย่างเพิ่งถอยมาวันนี้เลย จากร้าน jedi ไม่ได้โทดร้านนะครับย้ำเลยนะ

    แต่ ทำไม มันถึงมีปัญหาน๊า เครียดจัง

    ปล. ผมประกอบมา2เครื่อง ทุกอย่างเหมือนกันหมด แล้วก็เป็นเหมือนกันทั้ง 2 เครื่อง

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เอา psu อีกตัวมาลอง

  12. #12
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    เทสที่ร้านผ่าน แต่กลับมาบ้านไม่ผ่าน เอ๊ะยังไงๆ ลองโทรไปบอกอาการเค้าที่ร้านก่อนดีไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ukaponkz
    ลองถอด dvd ออก แล้วให้เหลือแต่ hdd ก็เป็นอ่ะครับ งงเลย แก้ไงดีอ่ะ
    -------------------------------------------------------------------------
    HDD ยังไม่ได้ลง OS ครับ

    ผมลองเอา HDD ลูกที่เป็น IDE ไปเสียบตัวเดียวโดดเลย ก็ไม่ผ่าน

    ทีนี้ลองเอา HDD sata ที่ซื้อมาใหม่วันนี้ เสียบตัวเดียว ถอด dvd ออกหมด ก็ยังไม่ผ่าน

    ลองเอา dvd ide มาเสียบ พร้อมกับ hdd sata ก็ไม่ผ่าน
    อ่านแต่แรกเลย..อ่านจนงง..ง่วง
    ร้านเปิดเช็ค divice ให้ จขกท.จากร้านนี่ตกลงร้านไม่ได้เปิด windows จากhardisk นะครับน่าจะเป็น windows mini จากไดร์...dvd หรือ อื่นๆ
    ท่านต้องลง windows ที่ฮาร์ดดิสใหม่เองนะครับ
    เลือก บู๊ท จาก dvd ใส่แผ่นติดตั้ง windows ไปนะครับ
    Last edited by sesone; 12 May 2009 at 03:14:23.

  14. #14
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    อ่านไปอ่านมางง

    com error หรือ user error ครับเนี่ย

  15. #15
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    อาการนี้เป็นบ่อย ประกอบนอกเคสลงวินโดบูตปกติ ประกอบไหม่ลงเคส ไม่ติดซะงั้น

    Reboot and Select proper Boot device
    or Insert Boot Media in Selected Boot device and press a key_

    งั้นก็ลงวินโดไหม่ ตามขั้นตอนเลยครับ ง่ายดี ทำบ่อย

  16. #16
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ยังไม่ลง os ถอด dvd/cd rom ไปมันก้เหมือนเดิมสิคับท่าน

    ต้องใส่ แล้วลง os สิค้าบบ - -

  17. #17
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    Quote Originally Posted by ukaponkz View Post
    Reboot and Select proper Boot device
    or Insert Boot Media in Selected Boot device and press a key_
    อาการนี้ Harddisk มันยังว่างๆ อยู่ไม่มีอะไรน่ะครับ

    ลง Windows ตามที่คุณทำ และคนอื่นๆ แนะนำก่อนถูกต้องแล้วครับ

    เปลี่ยน First boot เป็น CD

    ออกจาก bios ช่วงที่กำลังเลือกบูตแผ่น CD

    มันจะมี Press อะไรสักอย่าง และลงท้ายด้วย CD... ช่วงนี้ให้กด Enter ครับ

    จากนั้นก็จะเข้าสู่กระบวนการลง Windows ได้ครับ


    อีกอย่างที่เป็นไปได้ แผ่น Windows ของคุณเสีย ลองหาแผ่นอื่นๆ มาลองดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณ ทุกๆท่าน แล้วต้องขอโทดที่ทำให้ทกท่านเสียเวลาเข้ามาอ่านครับ

    กว่าผมจะหาเจอว่ามันมีปัญหาตรงไหนก็ เมื่อเที่ยง

    สรุปครับ แผ่นวินโดว์ไม่ยอมบูทครับ เส้นผมบังภูขา ผมก็ลองเอาแผ่นอื่นมาลงปรากฏว่าได้ละครับ

    ขอยคุณทุกๆท่านนะครับ ผมนี้เซ่อจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •