overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: 7750ไม่ได้อับเดตไบออสจะดีไหม

  1. #1
    OverclockZone Member p18jav's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    แมคโคสามเสน-รร.สามเสน

    Default 7750ไม่ได้อับเดตไบออสจะดีไหม

    ผมใช้เมนบอด gigabyte ma78gm-s2h

    เดิมใช้ x24600+ ดูใน cpu-z บอกว่าใช่ไบออส F5

    ที่นี้อับมาใช้ 7750be ในเวปของ gigabyte

    http://th.giga-byte.com/Support/Moth...ProductID=2738

    บอกว่าต้องใช้ไบออส F7 แต่ผมอับเดตไบออสไม่เป็น

    เลยเอาcpuใส่ไปเลย ก็เปิดติดใช้งานได้ปกติ

    ที่นี้อยากรู้ว่าจะมีผลเสียอะไรบ้างไหมหรือ

    จะใช้งานไม่เต็มความสามารถcpuหรือเปล่าครับ
    รูป รูป

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าใส่ไปแล้ว ใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหา ก็ ok ละมั้ง
    แต่เท่าๆ ที่ดู เมนบอร์ด และ โปรแกรม จะแสดงค่า CPU ผิดรุ่นมั้งนัเนนะ

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เป็นไปได้อับหน่อยก็ดีนะครับ อับไม่ยากหรือกรุ่นนี้ อับ ver ใหม่สุดเลยก็ได้ ผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่แต่คนละ rev กับของท่านครับ โหลดให้ตรง rev ก็ไม่มีปัญหาแล้ว

    http://th.giga-byte.com/Support/Moth...S&FileID=14243

    เลือกโหลดอันไหนก็ได้ซักอัน เหมือนกันหมด โหลดเสร็จก็เปิดขึ้นมาแล้วทำตามขั้นตอน คลิกไม่กี่ที restart ก็เสร็จแล้วละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับเลยคับ ไม่ยาก

  5. #5
    OverclockZone Member p18jav's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    แมคโคสามเสน-รร.สามเสน

    Default

    โหลมาแล้ว
    แตกไฟล์ออกได้3ไฟล์
    แล้วลองดับเบิลคลิกทุกไฟล์แล้ว
    ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

    ไฟล์ที่แตกได้
    1.autoexec.bat
    2.FLASHSPI.EXE
    3.ma78gs2h.f8a

    พอดับเบิลคลิกที่ FLASHSPI.EXE

    จะได้ไฟล์นี้มาแล้วทำยัไงต่อครับFLASHSPI.EXE.manifest

  6. #6
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ไม่รู้ว่า Gig มีโปรแกรมอัพเหมือน Asus หรือป่าวนะ (ไม่เคยใช้ Gig)

    แต่ส่วนใหญ่ที่ผมอัพให้เพื่อนหรือเครื่องคนอื่นที่เอามาให้ทำผมก็จะอัพผ่านโปรแกรมอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by p18jav View Post
    โหลมาแล้ว
    แตกไฟล์ออกได้3ไฟล์
    แล้วลองดับเบิลคลิกทุกไฟล์แล้ว
    ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

    ไฟล์ที่แตกได้
    1.autoexec.bat
    2.FLASHSPI.EXE
    3.ma78gs2h.f8a

    พอดับเบิลคลิกที่ FLASHSPI.EXE

    จะได้ไฟล์นี้มาแล้วทำยัไงต่อครับFLASHSPI.EXE.manifest
    ใช้ windows อะไรอยู่เหรอครับ ถ้าพวก vista หรือ windows 7 พอแตกไฟล์ออกมาแล้ว ให้คลิกขวาที่ ไฟล์ autoexec.bat แล้วคลิก run as administrator ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member p18jav's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    แมคโคสามเสน-รร.สามเสน

    Default

    ใช้ XP sp3 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •