overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มือใหม่อยากรู้มือเทพตอบด้วยนะ

  1. #1
    OverclockZone Member yochiaeman's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default มือใหม่อยากรู้มือเทพตอบด้วยนะ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมต้องการอัพ คอมพิวเตอร์ที่บ้านโดยการเปลี่ยนเมนบอร์ด+แรม+ซีพียู แต่เจ้ากรรม เมนบอร์ดที่ซื้อมาใหม่มีช่อง IDE อยู่ช่องเดียว ทำไงล่ะทีนี้ ฮาร์ดดิสกับดีวีดี ก็ IDE ผมเลยทำการพ่วงฮาร์ดิสกับดีวีดี (สายแพเดียวกัน) พอกดเปิดเครื่องมันเข้า เซพโหมดตลอดเลยบูตวินโดว์ไม่ได้ เป็นเพราะผมพ่วงผิดหรือเปล่า เข้าไบออสได้ ไบออสมองเห็นฮาร์ดิสกับดีวีดีแล้ว ผมควรต้องแก้ไขยังไงบ้างครับ รบกวนผู้รู้ตอบคำถามให้ทีนะ ขอบพระคุณอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ลง windows ใหม่รึยังครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ถ้าซื้อบอร์ดใหม่สมควรต้องลง Winodws ใหม่นะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ใล่สาย IDE ดูไหม่ครับ ลงวินโดด้วย เซตไบออสให้ถูกต้อง

  5. #5
    OverclockZone Member yochiaeman's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default

    ยังไม่ได้ลงวินโดว์ใหม่เลยครับ ขอบคุณครับทุกท่าน ถ้าติดปัญหายังไงเดี๋ยวผมมาถามใหม่นะ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามด้านบน
    ควรลงวินโดวส์ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member yochiaeman's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default

    แล้ว ฮาร์ดิสกับดีวีดีนี้ ต่อพ่วงกันได้ใช่ไหมครับ หรือว่าผมต้องซื้อฮาร์ดิสใหม่อีกตัว (ตังหมดแล้วด้วย งิงิ)

  8. #8
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    Quote Originally Posted by yochiaeman View Post
    แล้ว ฮาร์ดิสกับดีวีดีนี้ ต่อพ่วงกันได้ใช่ไหมครับ หรือว่าผมต้องซื้อฮาร์ดิสใหม่อีกตัว (ตังหมดแล้วด้วย งิงิ)
    พ่วงกันได้ครับผม ถ้าจำไม่ผิดน่าจะต้องเซ็ทจั๊มเป่อร์ด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •