overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยด้วยครับ เริ่มเครียดแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default ช่วยด้วยครับ เริ่มเครียดแล้ว

    ทำไมอยุ่ดีๆ คอมของผมก็เสียงหายไป เวลาต่อลำโพงก็มีเสียง ตี๊ๆๆๆๆๆ ตลอด ไม่ออก เสียง
    เปิดเพลงก็เปิดไม่ได้ เพิ่งเป็นเมื่อเช้า ใครรู้ วิธีแก้บอกที่ เปนที่ window หรือ เปนที่ m/b


    เพิ่งซื้อมาแท้ๆ m/b p5q pro ครับ


    ช่วยหน่อยเถอะครับ
    เครียดเลยเจอแบบนี้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    ช่วยหน่อย คร้าบๆๆๆๆ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลื่อนช่องเสียบลำโพงดู (มันมี 5-6 ช่องเสียบมั้ง เสียบๆ ไล่ๆ ลองหลายๆ รูดู)
    ลบไดร์เวอร์ ซาว แล้วลงใหม่ดู
    สุดท้าย ลงวินโดวส์ใหม่
    ปัญหาแบบนี้ไม่น่าเครียด basic ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    - ตรวจสอบสายลำโพงที่เสียบช่องสีเขียวหลัง Mainboard และหลังลำโพงแน่นหรือเปล่า
    - ทดสอบลำโพงก่อนโดยดึงแจ็ค 3.5 มิล ออกจากหลังเมนบอร์ด เปิดโวลุ่มลำโพงประมาณ
    ครึ่งหนึ่ง ใช้นิ้วแตะที่หัวแจ็ค ถ้ามีเสียงออกทุ้มแสดงว่าลำโพงไม่น่ามีปัญหา
    - ลองลง Driver Sound Card ที่มาพร้อมแผ่น Driver เมนบอร์ดอีกครั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    พี่ครับ
    มันจะมีปัญหาเรื่อง m/b ปะครับ เพราะ ผมลบไดร์เวอร์ลงใหม่แล้วมันก็ไม่ดี ขึ้น
    แล้วถ้าลงวินโดว์จะช่วยได้ใช่ปะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    ผมลองดึง สายลำโพงออกเสียงก้หายไปแล้วพอใส่เข้าไปก้มีเสียง ตืดยาวๆๆ เลยครับไม่มีหยุด เลย

  7. #7
    OverclockZone Member cnm_0985's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008

    Default

    ลองถอนไดร์เวอร์เสียงแล้วลงใหม่ดูนะครับ อาจจะเป็นที่ตัวไดร์เวอร์ก็ได้ และลองเช็คสายดูอีกทีนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    ลองแล้ว ครับ ลำโพงก็มีเสียงออกมัน แล้ว

    ผมลองเอาหูฟังเสียบเข้ากับ m/b ด้านหลัง มันก้มีเสียงเหมือนกับเสียบลำโพงเลย

    ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    พี่ครับ คือ ว่า ผมลงไดร์เวอร์ใหม่ มา 3 รอบแล้วแต่มันก็ยังไม่ได้ช่วยอะไรเลยอะครับ

    มีวิธีแก้แบบ อื่นไหม ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    เดี๋ยวผมลองลงไดร์เวอร์ใหม่อีก สักรอบ ละกันครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้ายังไม่ได้
    แนะนำลงวินโดวส์ใหม่เลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    พี่ครับ คือว่า พอเสียบลำโพงเข้าไปในช่องแล้ว Realtek hd audio มันไม่รับรู้อะไรเลยว่าผมเสียบลำโพง เข้าไป ปกติมันต้องขึ้นเปนผมเสียบ ลำโพงอะครับตอนนี้มันไม่ขึ้นอะไรเลย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    พี่ครับแล้วมันจะเกี่ยวโยงถึงเมนบอด ไหม ครับที่ผมกังวล อะ คือกลัวเมนบอดพังตรงช่องเสียงเลยทำให้เสียงออกมาเปนแบบนี้

  14. #14
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    ลองเซ็ต Driver Realtek เป็น 5.1 หรือ 7.1 ดูแล้วเปลี่ยนช่องเสียบเป็นช่องสีดำ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    ลองทำตามที่พี่บอกแล้วมันก้ก้ยังมีเสียง ตืด ตั้งแต่เริ่มเสียบเข้าไปเลย ครับ
    ลองอีกอย่าง คือเสียบ หู ฟัง มันก้ยังอุตส่าห์จะเป็น

  16. #16
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    ้สงสัยเป็นที่ Sound on board
    คงต้องยกไปเทสที่ร้านแล้วครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    กำแล้ว โห
    ร้านอยุ่ไกลบ้านมากๆ ด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    ลองลงวินโดว์ ใหม่ มนัจะช่วยปะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member samartz's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า,บางใหญ่

    Default

    ลองดูก่อนก็ได้ครับ
    แต่ถ้าเป็นที่ Hardware Sound on board ก็ไม่น่าจะหาย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    มันเช็คได้ด้วยวิธีอย่างไรบ้างหรอ ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •