overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอน OC หน่อยครับ A780GM-A-ULTRA &5000+ BE

  1. #1
    OverclockZone Member torsak's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    กรมศุล-พระราม4

    Smile สอน OC หน่อยครับ A780GM-A-ULTRA &5000+ BE

    A780GM-A-ULTRA &5000+ BE

    ลองลากดูแล้ว บู๊ตแล้วหน้าจอดับทุกที
    แล้วก็ปรับบัส ไม่ได้ ค้างอยุ่ที่ 200

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    ปรับตรง NB Frequency หรือยังครับ

    มันอยู่ในหน้าที่ปรับตัวคูณอะครับ อย่าลืมปรับตรงนี้ด้วย

    ถ้าไม่รู้จะปรับเท่าไหร่ ดูที่ค่าตัวอย่างอะครับ มันคือค่าเดิมของ cpu นั่นเอง มันจะเป็นตัวจางๆสีเทาๆให้ดูอะครับ ปรับเท่าค่าเดิมลองดูก่อน มันจะเท่ากับ 2000 หรือไงเนี่ยแหละ

    แต่ถ้าไม่ได้ปรับ มันจะเป็น NB Frequency มันจะเป็น 4X800 อะไรเนี่ยแหละครับ มันจะเข้าไม่ได้

    เราเป็นมาแล้ว ลองทำดูนะครับ

    ไม่รู้จะเป็นอาการเดียวกะเราปล่าวนะ
    Last edited by choxfighter; 12 May 2009 at 13:53:32.

  3. #3
    OverclockZone Member torsak's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    กรมศุล-พระราม4

    Default

    [QUOTE=torsak;7816278]A780GM-A-ULTRA &5000+ BE

    ลองลากดูแล้ว โดยการปรับตัวคูณ แต่บู๊ตแล้วหน้าจอดับทุกที

    แล้วก็ปรับบัส ไม่ได้ มันล็อกอยุ่ที่ 200 คงที่

  4. #4
    OverclockZone Member torsak's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    กรมศุล-พระราม4

    Default

    Quote Originally Posted by choxfighter View Post
    ปรับตรง NB Frequency หรือยังครับ

    มันอยู่ในหน้าที่ปรับตัวคูณอะครับ อย่าลืมปรับตรงนี้ด้วย

    ถ้าไม่รู้จะปรับเท่าไหร่ ดูที่ค่าตัวอย่างอะครับ มันคือค่าเดิมของ cpu นั่นเอง มันจะเป็นตัวจางๆสีเทาๆให้ดูอะครับ ปรับเท่าค่าเดิมลองดูก่อน มันจะเท่ากับ 2000 หรือไงเนี่ยแหละ

    แต่ถ้าไม่ได้ปรับ มันจะเป็น NB Frequency มันจะเป็น 4X800 อะไรเนี่ยแหละครับ มันจะเข้าไม่ได้

    เราเป็นมาแล้ว ลองทำดูนะครับ

    ไม่รู้จะเป็นอาการเดียวกะเราปล่าวนะ
    ครับของคุณครับ จะลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by torsak View Post
    ครับของคุณครับ จะลองดู
    Quote Originally Posted by torsak View Post
    ครับของคุณครับ จะลองดู
    ได้ยังครับ

    ลองดูสูตรเรานะ แต่เราใช้ nom II 720be + ecs black ultra นะ น่าจะคล้ายๆกัน

    เอาแค่ 3.0 ก่อนละกันครบ ไม่รู้ว่า 5000+ มันลากได้ไกลแค่ไหนนะครับ

    ในหน้าที่ปรับตัวคูณ นะครับ

    1.ปรับไฟไปที่ 1.38 V ก่อนนะ

    2.แล้วก็ เลือกตัวคูณ เท่าไหร่ก็แล้วแต่ ที่ได้เท่ากับ 3.0 ไบออสตัวนี้มันจะคิดให้เลยครับ

    3 แล้วก็ NB Frequency ดูที่ค่าสีเทาๆ จากๆข้างบน ว่ามันขึ้นเท่าไหร่ ก็ปรับไปเท่านั้นครับ(มันคือค่าเดิมๆ ของ cpu อะครับ)เท่าไหร่ก็แล้วแต่ ปรับไปเท่าค่าเดิมๆของcpuก่อน
    ตอนปรับมันจะเป็นตัวเลขอะครับ มันจะขึ้นให้ก่อนคือ 4X800 หรือไงเนี่ยแหละ แต่ค่านี้จะใช้ไม่ได้ เราก็หาว่า อะไรคูณกับอะไรแล้วได้เท่ากับ ค่าเดิม ของcpu ที่ขึ้นเป็นตัวสีเทาๆให้อะครับ แค่นี้ก็ได้แล้วนะ

    บัสไม่ต้องปรับนะ อย่างอื่น auto หมด

    ถ้าไม่ได้ ก็รอท่านอื่นต่อไป แฮะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    5000+BE + A780GM-A ธรรมดาผม อัดบัสได้ประมาน 230 มากกว่านี้จอฟ้าเลย ได้ประมาน 3.1 อ่าครับ

    ลองดูช่วยลุ้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member torsak's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    กรมศุล-พระราม4

    Default

    Quote Originally Posted by choxfighter View Post
    ได้ยังครับ

    ลองดูสูตรเรานะ แต่เราใช้ nom II 720be + ecs black ultra นะ น่าจะคล้ายๆกัน

    เอาแค่ 3.0 ก่อนละกันครบ ไม่รู้ว่า 5000+ มันลากได้ไกลแค่ไหนนะครับ

    ในหน้าที่ปรับตัวคูณ นะครับ

    1.ปรับไฟไปที่ 1.38 V ก่อนนะ

    2.แล้วก็ เลือกตัวคูณ เท่าไหร่ก็แล้วแต่ ที่ได้เท่ากับ 3.0 ไบออสตัวนี้มันจะคิดให้เลยครับ

    3 แล้วก็ NB Frequency ดูที่ค่าสีเทาๆ จากๆข้างบน ว่ามันขึ้นเท่าไหร่ ก็ปรับไปเท่านั้นครับ(มันคือค่าเดิมๆ ของ cpu อะครับ)เท่าไหร่ก็แล้วแต่ ปรับไปเท่าค่าเดิมๆของcpuก่อน
    ตอนปรับมันจะเป็นตัวเลขอะครับ มันจะขึ้นให้ก่อนคือ 4X800 หรือไงเนี่ยแหละ แต่ค่านี้จะใช้ไม่ได้ เราก็หาว่า อะไรคูณกับอะไรแล้วได้เท่ากับ ค่าเดิม ของcpu ที่ขึ้นเป็นตัวสีเทาๆให้อะครับ แค่นี้ก็ได้แล้วนะ

    บัสไม่ต้องปรับนะ อย่างอื่น auto หมด

    ถ้าไม่ได้ ก็รอท่านอื่นต่อไป แฮะๆ
    ปรับตามทุกอย่างแล้วก้ไม่ได้ครับ บู๊ตไม่ขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    Quote Originally Posted by torsak View Post
    ปรับตามทุกอย่างแล้วก้ไม่ได้ครับ บู๊ตไม่ขึ้น

    เคลียร์ ไบออสดูงับ ท่านคงไปปรับไฟมันเข้า ผมก็เป็นเหมือนกัน เคลียร์แล้วเด๋วก็หาย

  9. #9
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    5000+ ไฟ 1.35 อัด 3 กว่าๆ ก็ได้ครับ คอนฟิค แรมด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •