overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ไฟชอบตกเวลา รัน Prime95 แก้ยังไงครับ+Q6600ไป3.60GHz

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2009

    Default ไฟชอบตกเวลา รัน Prime95 แก้ยังไงครับ+Q6600ไป3.60GHz

    Q6600 G0 @3.5GHz Idle 45c Full load 73c Prime95 test 4hrs Passed

    Cool master v8 + พัดลม Hitachi 12" ไม่เปิดแอร์

    RAM KVR800D2N5/2G Kingston ไฟ 1.9v 438mhz

    Mobo EP-45 DS3L






    Vcore ใน Bios ปรับ ไว้ 1.6v ใน Hmonitor ออกมาได้ 1.55v

    พอรัน Prime95 เเล้ว เหลือ 1.50-1.52v อะครับแก้ยังไง


    ไฟตกเลย 3.60 ไม่ผ่าน เกี่ยวกันไหมครับ


    อีกข้อนึง เเรมผมควรเปลี่ยนไหมครับ ถ้าเปลี่ยนควรใช้ อะไรดี


    อยากได้สัก 3.60GHz แบบเสถียรๆ อะครับ


    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    อาจจะเกี่ยวเรื่องไฟตก

    ผมเคยเล่น 775 มา

    ORTHOS
    ASUS P5QC เพิ่มไฟให้
    Gigabyte EP35-DS3L ไฟตก
    DFI LP DK P45-T2RS ไฟตก

  3. #3
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ถ้าไฟไม่ตกก็ไม่ใช่ Gigabyte เขาขึ้นชื่อเรื่องไฟตก ^^

  4. #4
    phob
    Guest

    Default

    ไฟตกเป็นเรื่องธรรมดา แต่ตกขนาดนี้มันเยอะไปหน่อย -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2009

    Default

    เเก้ไม่ได้เลยหรอครับ กํา

  6. #6
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ใช้ P5Q Deluxe แล้วไฟที่ตก จะหลบไปอยู่ทศนิยมตัวที่3

    ตัวอย่าง 1.562 ในไบออส พอ Orthos เหลือ1.560 นิ่งเวอร์


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2009

    Default

    โอ้ว ของเค้าดีจริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member khunnooi's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ใช่แล้วเทอดทูล 16 Phase

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไฟตกเหมือนกัน ^^"
    Gigaบ๊วย

  10. #10
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไฟตกเทพมาตอบแล้ว
    แรมแล้วแต่ท่าน อยากได้สัก 3.60GHz แบบเสถียรๆ ผมว่าอยู่ที่ M/b มากกว่า 3.6G 400*9
    ถ้าลากแต่ CPU ไม่จำเป็น แล้วแต่ความชอบอยากจะเปลี่ยนก็ได้ ไม่เปลี่ยนก็เสถียรได้
    แต่ถ้าอยากลาก FSb ละก็ Kingston อาจจะไม่มัน(ส่วนใหญ่)
    ถ้าเปลี่ยนควรใช้ อะไรดี ????

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบครับ

    ความรู้ทั้งนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่อยากไฟตกที่คุ้มๆสุดๆอะ P5E@ramapgeไฟนิ่งโครตใช้แว้วติดจาย

  13. #13
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    กดไฟ ไป 1.6x ระวังมันพุ่งไป 1.7 เน้อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •