overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเกี่ยวกับเกม Stranglehold ครับ (เก่าไปนิดขออภัย)

  1. #1
    OverclockZone Member katurn's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Unhappy ถามเกี่ยวกับเกม Stranglehold ครับ (เก่าไปนิดขออภัย)

    คือเล่นไปได้ซักพักมันค้างครับ บางครั้งก้อจอดับบ้าง เครืองรีเซตตัวเองบ้าง จอแสดงสีแบบแปลกๆบ้างแล้วก้อค้าง
    ผมเล่นไม่ผ่านด่นแรกซักที

    เกมอื่นๆก้อคล้ายๆกัน แต่นานๆจะค้างที เช่น Dead Space, Call of duty 5, Crysis
    แต่กับเกมนี้ไ่ม่น่าจะเกิน 5 นาที เซ็งมากๆ อุตส่าซื้อคอมใหม่....
    ใครพอจะรู้วิธีแก้ไขมั่งครับ...อยากเล่นจิงๆ

    สเปกตามนี้ครับ

    CPU : AMD X4 9850 BE

    Mainboard : GigaByte GA-MA770-US3

    Ram : 4096/800 OCZ 2VU8004GK (2 x 2G)

    VGA : HD-4850 PALIT 512MB

    HDD : 320GB WD

    PSU : 550W(max) Gigabyte 24 PIN (P45PC2)

    CASE : Gigabyte GZ-X2

    MONITOR : BenQ T2200HD 21.5"

    OS : Vista Ultimate 64 Bit

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member amop's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ เทพารักษ์ สำโรง

    Default

    อยากเล่นเกมลงvista 32bit ดีกว่าครับถ้าอยากเล่นเกมนะ ส่วน 64bit หน้าจะใช้เขียนโปรแกรมหรอไม่ก็กราฟฟิกมากกว่าครับ คิดเอาเองนะครับ สเปกท่านเทพมากครับสำหรับผมนะ

  3. #3
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ผมก็ใช้ 64 bit นะ ดีกว่า 32bit อีกผมว่า
    เป็นเกมเดียวป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member katurn's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ทุกเกมเลยครับเท่าที่เล่นมา
    แต่บางเกม 2 - 3 ชั่วโมงถึงจะค้าง
    แต่เกมนี้ เดินไม่กี่ก้าวก้อค้างครับ

    .....

  5. #5
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ลงไหม่เป็น 32 บิต ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ketaro121's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    Ga-Me TV

    Default

    ปัญหานี้ให้ใช้โปรแกรม Rivertuner

    ลด Core ของการ์ดจอครับ

    ทั้ง Memory Clock , Shader Clock , Core Clock

    ลดที่ 10 หรือ 5 ก็ได้ครับ แล้วก็ลองเล่นถ้าเป็นอีกก็ลดอีกครับ

    เครื่องเพื่อนผมเป็นก็ลดแค่ 15 Mhz ทั้ง 3 หัวข้อก็หายเลยครับ อาการที่ว่ามาทั้งหมดหายแน่ครับ

    ปัญหานี้เกี่ยวกับการ์ดจอโดยตรงครับ ตัวMemoryข้างในมีปัญหาครับ

    แต่ถ้าเครมได้แนะนำให้เครมครับ แต่ถ้ากลัวว่าจะรอนานเลย เครมไม่ได้ก็ทำอย่างที่ผมบอกไว้ข้างต้นครับ ^^
    Last edited by ketaro121; 14 May 2009 at 23:07:32.

  7. #7
    OverclockZone Member ไข่ตุง's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    The Hell In BKK

    Default

    Driver การ์ดจอคับ
    ลองหาตัวใหม่ลงดู รับรองผล 90%

  8. #8
    OverclockZone Member katurn's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ผมลองเล่นใน WinXP 32Bit และเปลี่ยนไดรเวอร์หลายๆเวอร์ ดูแล้วครับ ไม่หายครับ

    ผมเลยลอง ใช้ PSU 2 ตัวในการเล่นเกมนี้ อีกตัวต่อให้ VGA อย่างเดียวโดดๆ(ใช้ตัว Delux 34A)

    ผลปรากฎว่าเล่นได้ถึง Check Point แล้วครับ(นานกว่าเดิม...ดีใจ) แต่ไปๆซักพักมันก้อค้างอีก

    สงไสไฟ(12V x 18A)จะไม่พอจิงๆ กะว่าจะหาซื้อ PSU ใหม่นะนี่

    เด๋วผมจะลองใช้วิธีของท่าน ketaro121 ดูครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับสำหรับคำแนะนำ

  9. #9
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Driver ... ครับ ลองเปลี่ยนดูนะครับ

  10. #10

    Default

    ผมใช้ Geforce 9500GT อ่าครับ มันจะเล่นได้ป่าวอ่ะครับ


    ใน Supportการ์ดจอ มัน ไม่มีเขียนไว้



    แอบ เสียวนิดๆT^T

  11. #11
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    ไม่การ์ดจอ ก็ไดร์เวอร์ น่าจะมีปัญหานะ ถ้าเป็นที่ Psu เครื่องจะดับไปเลยมากกว่าถ้าไฟไม่พอ

  12. #12
    OverclockZone Member katurn's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by ketaro121 View Post
    ปัญหานี้ให้ใช้โปรแกรม Rivertuner

    ลด Core ของการ์ดจอครับ

    ทั้ง Memory Clock , Shader Clock , Core Clock

    ลดที่ 10 หรือ 5 ก็ได้ครับ แล้วก็ลองเล่นถ้าเป็นอีกก็ลดอีกครับ

    เครื่องเพื่อนผมเป็นก็ลดแค่ 15 Mhz ทั้ง 3 หัวข้อก็หายเลยครับ อาการที่ว่ามาทั้งหมดหายแน่ครับ

    ปัญหานี้เกี่ยวกับการ์ดจอโดยตรงครับ ตัวMemoryข้างในมีปัญหาครับ

    แต่ถ้าเครมได้แนะนำให้เครมครับ แต่ถ้ากลัวว่าจะรอนานเลย เครมไม่ได้ก็ทำอย่างที่ผมบอกไว้ข้างต้นครับ ^^
    ในที่สุดก้อเล่นได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆครับท่าน ketaro121

    ผมลดลงมาที่ 620/990 ครับ (Core/Mem)

    เด๋วเล่นให้หายอยากก่อนเด๋วจะเอาไปเครม...เหอๆ

  13. #13
    OverclockZone Member katurn's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by koohza13 View Post
    ผมใช้ Geforce 9500GT อ่าครับ มันจะเล่นได้ป่าวอ่ะครับ


    ใน Supportการ์ดจอ มัน ไม่มีเขียนไว้



    แอบ เสียวนิดๆT^T
    http://www.yougamers.com/gameometer/10202/

    เห็นว่า P4 กะ GF 7600 ยังเล่นได้เลยนะครับ
    ไม่รู้จิงป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member ketaro121's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2006
    Location
    Ga-Me TV

    Default

    อ่านะ =_= เป็นที่ Memory จริงๆด้วย

    คิดไม่ผิดเลย 55+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •