overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถ้าผมจะเล่นเกมส์ พ่วงกัน 2 เครื่อง เล่นเกมส์ ต้องทำไงบ้างคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default ถ้าผมจะเล่นเกมส์ พ่วงกัน 2 เครื่อง เล่นเกมส์ ต้องทำไงบ้างคับ

    คืออ อยากจะลิ้งค์เกมส์ กับหลานที่บ้านน่ะคับ พอดีมี 2 เครื่อง อยากลองทำดู ต้องใช้อะไรบ้างคับ
    เอาอุปกรณ์ พวกสาย แล้วเสียบที่ไหน ออกที่ไหน แล้วก็การเซ็ทค่าด้วยอ้ะคับ ต้องปรับไหมคับ
    ขอละเอียดหน่อยก็ดีคับ

    ใครทราบ ใครรู้ กรุณาแนะนำทีคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จะเล่นเกมส์อะไรครับ

    โดยมากก็ต่อ สาย LAN แบบ ไข้ว ต่อเข้ากันได้เลยครับ เส้นเดียว

    อย่างเช่น เกมส์พวก yuri couter strike warcraft

    แต่ถ้าต่อเน็ตด้วย ก็ใช้ router + switch ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ต่อแลนกัน เวลาเล่นก็เล่นแบบมัลติเพลเยอร์ คนนึงสร้าง คนนึงเข้าร่วม ( เล่น 2 คนจะมันตรงไหนหว่า แชร์เน็ตแล้วเล่นออนไลน์ดีกว่างับ )

  4. #4
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    จะเล่นเกมส์อะไรครับ

    โดยมากก็ต่อ สาย LAN แบบ ไข้ว ต่อเข้ากันได้เลยครับ เส้นเดียว

    อย่างเช่น เกมส์พวก yuri couter strike warcraft

    แต่ถ้าต่อเน็ตด้วย ก็ใช้ router + switch ครับ

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ต่อแลนกัน เวลาเล่นก็เล่นแบบมัลติเพลเยอร์ คนนึงสร้าง คนนึงเข้าร่วม ( เล่น 2 คนจะมันตรงไหนหว่า แชร์เน็ตแล้วเล่นออนไลน์ดีกว่างับ )
    1.ไอ้การ์ดแลนด์ ที่มีทางเข้า ออก 2 รูเสียบน่ะหรอคับที่มี Line กับ Phone หรือว่าต่อกับแลน ออนบอร์ดได้เลยคับ แบบว่า ผมมีสายแลน อยู่ เส้นนึง ต่างคนต่างเสียบที่ แลน ออนบอร์ดของเครื่องตัวเอง ได้เลยไหมคับ

    2.หรือว่า ตอนนี้ ผมใช้ โมเด็ม เดิมๆ ของ TOT มันมี รูเสียบแลนออกแลน กับ รูเสียบ แลนออก USB แบบนี้ก็ใช้ได้ไหมคับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Arkera555 View Post
    1.ไอ้การ์ดแลนด์ ที่มีทางเข้า ออก 2 รูเสียบน่ะหรอคับที่มี Line กับ Phone หรือว่าต่อกับแลน ออนบอร์ดได้เลยคับ แบบว่า ผมมีสายแลน อยู่ เส้นนึง ต่างคนต่างเสียบที่ แลน ออนบอร์ดของเครื่องตัวเอง ได้เลยไหมคับ

    อันนี้น่าจะโมเด็ม ไม่เกี่ยวกัน

    2.หรือว่า ตอนนี้ ผมใช้ โมเด็ม เดิมๆ ของ TOT มันมี รูเสียบแลนออกแลน กับ รูเสียบ แลนออก USB แบบนี้ก็ใช้ได้ไหมคับ

    ก็ซื้อ router 4 port มาต่อที่ Adsl ของ TOT อีกทีครับ

    แล้วค่อยต่อ สายจาก router ไปเข้าคอม ทั้ง 2 เครื่อง จะทำให้สามารถ เล่นเน็ตได้ทั้ง 2 เครื่อง

    แต่ถ้าต่อเล่นชั่วคราว ก็ต่อสาย แลน ตรงๆ ที่ชอง แลน ของแต่ละเครื่องได้เลย

    แต่ย้ำว่าต้องเป็น สายแบบ com to com หรือ สายครอส หรือ สายไขว้ ถึงจะมองกันเห็น

    ...

  6. #6
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ...
    สาย คอม TO คอม มันเป็นแบบไหนคับ หาซื้อได้เส้นละเท่าไหร่หรอคับ

    แล้วสายแลนที่หัวแลน To แลน ใช้ไม่ได้ใช่ไหมคับ

    แล้วพูดถึงว่า ถ้าต่อแล้วต้องไปปรับเซ็ต ตรงไหนบ้างคับ ไม่ต้องการเล่นเน็ตหรอกคับ จะเล่น Yuri กะ เค้าเตอร์ นึกถึง บรรยากาศ เก่าๆ น่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    1. หาซื้อ เราท์เตอร์ ตัวไม่กี่ร้อย 4 พอร์ต

    2. สายแลน 3เส้น
    (สาย 1 ไม่ต้องยาวมาก ต่อช่องออกของโมเดม และ ต่อกะช่องไหนก็ได้ของเราท์เตอร์)
    (สาย 2 ต่อจาก คอม 1 ไปเข้า ช่องไหนก็ได้ของเราท์เตอร์)
    (สาย 3 ต่อจาก คอม 2 ไปเข้า ช่องไหนก็ได้ของเราท์เตอร์)

    3. ให้คอม 1 และคอม 2 เซตดังนี้
    คลิกขวา My computer แล้วคลิก Computer name จากนั้น คลิก ปุ่ม Change เซตตรง Workgroup เป็นอะไรก็ได้ให้เหมือนกันกับคอม 2 เครื่อง (Computer name จะตั้งอะไรก็ได้) จากนั้น OK แล้วมันจะให้รี เครื่อง ก็รีเลย

    4. ให้คอมทั้ง 2 เครื่อง เซตดังนี้
    เข้าไปที่ คอนโทรลพาแนล แล้วเข้าไปที่ Network connection จากนั้นคลิกขวาที่ ตัวโมเดมที่ปรากฎ( เช่น ของผม คือ 1394 connection) แล้วเลือก Property ในรู General ใฟ้ เอาเม้าไปจิ้ม ที่ Internet Protocal (TCP/IP) จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Property แล้วติ้กที่ autometically ทั้งคู่ แล้วโอเค

    5. ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอน การแชร์เน็ตนะครับ ให้คลิกขวา ตัว Connection ที่เราจะใช้ต่อเน็ต (เช่น ของผมชื่อ True) จากนั้น จิ้มที่ Advanced ตรงไฟล์วอลล์ ให้ปิด ในช่อง Internet Connection Sharing ให้ติ้ก ที่ allow other network users to connect....... จากนั้น คลิกปุ่ม Setting แล้วติ้กถูกหมดเลย กด OK แล้ว OK รีเครื่อง

    เป็นการเซตเครือข่ายใน้บานแบบ ง่ายๆ นะครับ

    แต่มันจะมีปัญหา เรื่องการ แบนวิทของ ทั้ง 2 เครื่อง หาก เครื่องไหนใช้อัตรา D/L แบบโหดๆ อีกเครื่อง เน็ตจะเต่า
    ผมแนะนำว่าให้ ไปหา โปรแกรม DU Super controller มาใช้จำกัด และ จัดสรร แบนวิทให้แต่ละเครื่อง (โปรแกรมนี้ ต้องหาแคล๊กเอาหรือไม่ก็ซื้อเอาเน้อ ไม่ใช่โปรแกรมฟรี)

    ผิดพลาดประการใด เรปต่อไปก็แนะนำ ต่อเลย บอกหมดเปลือกแย้ว

    *สายแลนที่ใช้ทั้งหมดเข้าหัวแบบ ตรง นะครับ

    *แลนที่ออกจากคอม ออกจากรูออนบอร์ดทั้งหมด
    Last edited by rocksolid; 12 May 2009 at 20:40:43.

  8. #8
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ขอบคุณคับ ตัวนี้ใช้ได้ไหมคับ




  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ได้ครับ เอาแลนที่ออกมาจาก โมเด็มมาใส่ ฮับตัวข้างบน แล้วเอาสายแลนจากคอมทั้งสองเครื่องมาเสียบที่ ฮับอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member redhot69's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    yed เป็ด

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Arkera555 View Post
    สาย คอม TO คอม มันเป็นแบบไหนคับ หาซื้อได้เส้นละเท่าไหร่หรอคับ

    แล้วสายแลนที่หัวแลน To แลน ใช้ไม่ได้ใช่ไหมคับ

    แล้วพูดถึงว่า ถ้าต่อแล้วต้องไปปรับเซ็ต ตรงไหนบ้างคับ ไม่ต้องการเล่นเน็ตหรอกคับ จะเล่น Yuri กะ เค้าเตอร์ นึกถึง บรรยากาศ เก่าๆ น่ะคับ

    สาย หาซื้อได้เลยครับ เขาจะทำไว้โดยเฉพาะ ก็เข้าหัว แลน RJ45 สองฝั่งนี่แหละ

    แต่เรียงสายตอนเข้าหัวไม่เหมือนกัน เลยเรียกสายไขว้

    การตั้งค่า ก็ ตามนี้ครับ

    4. ให้คอมทั้ง 2 เครื่อง เซตดังนี้
    เข้าไปที่ คอนโทรลพาแนล แล้วเข้าไปที่ Network connection จากนั้นคลิกขวาที่ ตัวโมเดมที่ปรากฎ( เช่น ของผม คือ 1394 connection) แล้วเลือก Property ในรู General ใฟ้ เอาเม้าไปจิ้ม ที่ Internet Protocal (TCP/IP) จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Property แล้วติ้กที่ autometically ทั้งคู่ แล้วโอเค

  12. #12
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ได้ครับ เอาแลนที่ออกมาจาก โมเด็มมาใส่ ฮับตัวข้างบน แล้วเอาสายแลนจากคอมทั้งสองเครื่องมาเสียบที่ ฮับอีกที
    ขอบคุณนะคับ
    Quote Originally Posted by redhot69 View Post
    yed เป็ด


    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    สาย หาซื้อได้เลยครับ เขาจะทำไว้โดยเฉพาะ ก็เข้าหัว แลน RJ45 สองฝั่งนี่แหละ

    แต่เรียงสายตอนเข้าหัวไม่เหมือนกัน เลยเรียกสายไขว้

    การตั้งค่า ก็ ตามนี้ครับ
    รับทราบคับ ตอนนี้ขอบคุณทุกท่านมากๆคับ เดี๋ยวผมจะลองดูคับ เย็นๆวันนี้

  13. #13
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ความรู้ทั้งนั้นเลย จด ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Quote Originally Posted by rocksolid View Post
    1. หาซื้อ เราท์เตอร์ ตัวไม่กี่ร้อย 4 พอร์ต

    2. สายแลน 3เส้น
    (สาย 1 ไม่ต้องยาวมาก ต่อช่องออกของโมเดม และ ต่อกะช่องไหนก็ได้ของเราท์เตอร์)
    (สาย 2 ต่อจาก คอม 1 ไปเข้า ช่องไหนก็ได้ของเราท์เตอร์)
    (สาย 3 ต่อจาก คอม 2 ไปเข้า ช่องไหนก็ได้ของเราท์เตอร์)

    3. ให้คอม 1 และคอม 2 เซตดังนี้
    คลิกขวา My computer แล้วคลิก Computer name จากนั้น คลิก ปุ่ม Change เซตตรง Workgroup เป็นอะไรก็ได้ให้เหมือนกันกับคอม 2 เครื่อง (Computer name จะตั้งอะไรก็ได้) จากนั้น OK แล้วมันจะให้รี เครื่อง ก็รีเลย

    4. ให้คอมทั้ง 2 เครื่อง เซตดังนี้
    เข้าไปที่ คอนโทรลพาแนล แล้วเข้าไปที่ Network connection จากนั้นคลิกขวาที่ ตัวโมเดมที่ปรากฎ( เช่น ของผม คือ 1394 connection) แล้วเลือก Property ในรู General ใฟ้ เอาเม้าไปจิ้ม ที่ Internet Protocal (TCP/IP) จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Property แล้วติ้กที่ autometically ทั้งคู่ แล้วโอเค

    5. ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอน การแชร์เน็ตนะครับ ให้คลิกขวา ตัว Connection ที่เราจะใช้ต่อเน็ต (เช่น ของผมชื่อ True) จากนั้น จิ้มที่ Advanced ตรงไฟล์วอลล์ ให้ปิด ในช่อง Internet Connection Sharing ให้ติ้ก ที่ allow other network users to connect....... จากนั้น คลิกปุ่ม Setting แล้วติ้กถูกหมดเลย กด OK แล้ว OK รีเครื่อง

    เป็นการเซตเครือข่ายใน้บานแบบ ง่ายๆ นะครับ

    แต่มันจะมีปัญหา เรื่องการ แบนวิทของ ทั้ง 2 เครื่อง หาก เครื่องไหนใช้อัตรา D/L แบบโหดๆ อีกเครื่อง เน็ตจะเต่า
    ผมแนะนำว่าให้ ไปหา โปรแกรม DU Super controller มาใช้จำกัด และ จัดสรร แบนวิทให้แต่ละเครื่อง (โปรแกรมนี้ ต้องหาแคล๊กเอาหรือไม่ก็ซื้อเอาเน้อ ไม่ใช่โปรแกรมฟรี)

    ผิดพลาดประการใด เรปต่อไปก็แนะนำ ต่อเลย บอกหมดเปลือกแย้ว

    *สายแลนที่ใช้ทั้งหมดเข้าหัวแบบ ตรง นะครับ

    *แลนที่ออกจากคอม ออกจากรูออนบอร์ดทั้งหมด
    ผมทำ 1-3 เรียบร้อยแล้วคับ ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลยน่ะคับ มีวิธีสังเกตไหม ว่าทำได้เรียบร้อยแล้วอ้ะคับ ส่วนวิธีที่ 4 ยังงงๆ อยู่เลยอ้ะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    การ์ด

    แลน นะครับ

    ไม่ใช่

    แลนด์

  16. #16
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    แลนๆๆๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •