overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: อยากทราบประสบการณ์ของคนที่ใช้ true แล้วพื้นที่ถูกจำกัดความเร็ว จะทำยังไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member wontedman's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default อยากทราบประสบการณ์ของคนที่ใช้ true แล้วพื้นที่ถูกจำกัดความเร็ว จะทำยังไงดี

    บ้านผมอยู่ร่มเกล้า ในลาดกระบังอ่ะครับ คือเมื่อตะก่อนนู้นนนนนน เคยติดเน็ต true 1mb แต่พอย้ายไปอยู่หอเพื่อเรียนต่อก็เลยยกเลิกไป แล้วทีนี้ที่บ้านดันจะให้ติดให้น้องเล่น ก็เลยไปขอติดตั้งใหม่ ปรากฏว่าได้แค่ 256 !! เย้ยย (ไหงตะก่อนตูยังใช้ 1 เม็กได้อยู่เลย )


    ก็ไม่อะไร ใช้ไปซักพักก็ไปขอเพิ่ม ก็อิดออดกันตั้งนาน มันก็เพิ่มให้เป็น 512 แต่ก็ยังคงอิดออด โทรไปถามอยู่เนื่องๆ จนได้มาเป็น 1 mb ในที่สุด (เหมือนโทรไปติดพนักงานใจดีคนหนึ่ง ซึ่งเขาคุยดีมากจนทำเรื่องขอเพิ่มสปีดให้เรา)


    จนมี 8mb มานี่ละครับที่สนใจสุดๆ (เพราะตอนนี้ที่ใช้อยู่ที่หอก็ 8 mb) เพราะบ้านผมอยู่ในซอย ส่วนหน้าซอยนั้น ร้านเกมต่างๆ เขาก็เพิ่มสปีดกันตามสบาย -*- แต่ทำม้ายมันถึงยังไม่เจริญมาถึงบ้านผมซักที (ซอยก็ไม่ลึกมากนะครับ ประมาณ 300-400 เมตร)




    ซึ่งหลังจากที่โทรไปถามครั้งล่าสุดแล้วได้ยินคำตอบมา มันทำให้อึ้งนิดๆ แล้วก็ไม่โทรไปอีกเลย เพราะเขาบอกว่าเขาติดสัมปทานกับ tot ทำให้เพิ่มความเร็วไม่ได้ ก็ไม่รู้จะพูดยังไง ได้แต่น้ำตาคลอเบ้านิดๆ
















    ที่เล่ามาตั้งนานเนี่ยแค่จะถามว่า คุณเคยมีประสบการณ์โทรไปของอนง้อให้ขึ้นสปีดเน็ตยังไงให้ได้ผลมั่ง เท่านั้นแลค๊าบบ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2008

    Default

    โทรไปจิกมันบ่อยๆ แล้วให้มันบันทึกข้อมูลคำร้องเอาไว้ด้วย (พี่ชายผมลองมาแล้วได้ผลด้วย)

  3. #3
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    ต้องดูที่ที่อยู่ที่เราอยู่ด้วยครับ ว่าสัญญาณตรงนั้น สามารถใช้ได้สูงสุดกี่เมค

    ให้ทางทรูเชคได้ครับ ว่าแถบนั้นใช้ได้สูงสุดกี่เมค

    อย่างที่หอ บางหอก็จะใช้ได้สูงสุดแค่5เมค เนื้องจากตู้ที่หอเก่าๆเป็นตู้รุ่นเก่า จึงรับได้แค่นั้นครับ

    ให้ทางทรูเช็คได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ผมอยากใช้ 8 แต่ได้ แค่ 5 กำ

  5. #5
    OverclockZone Member wontedman's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    แต่เขาก็เคยบอกนะว่าทางเขาอัปให้สูงกว่านั้นได้ แต่สัญญาณที่จะรับได้มันอาจได้ไม่ถึง หรือถึงก็ไม่แน่นอน

    แง่ววว







    กรณีนี้ จิกมากๆ หน่อย เขาจะทำอะไรให้ได้อ่ะป่าวอ่ะครับ นอกจากเขาจะบอกว่าสัญญาณแรงไม่ถึง

  6. #6
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    ได้ 3M แต่กลายเป็น 2M(หรือว่าเราได้ 2M)

  7. #7
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขายบ้ายย้ายตาม8mb ขำๆๆนะครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    มันเป็นปัญหาที่คู่สายเต็ม ผมก็เป็นครับ บ้านผมมี 2 หลังในรั้วเดียวกันแต่คนละหมู่บ้าน สมมุติมีบ้าน A กับ บ้าน B บ้าน 2 หลังห่ างกันประมาณ 10 เมตร

    ประเด็นว่าผมอยู่บ้าน B แต่ตอนมาติดตั้งแต่ปี 47 ช่างบอกว่าบ้าน B ติดไม่ได้ ต้องไปติดบ้าน A แทน ปัญหามีอยู่ว่าพอติดเน็ตไปแล้ว ต้องเดินสายจากกล่องกันฟ้าเข้ามาประมาณ 20 เมตรจากบ้าน A ลากสายวนรอบบ้าน A 1 รอบ ลากสายเพิ่มอีกประมาณ 50 เมตร รวมเป็นประมาณ 70 เมตร แล้วถึงเอาสายมาลงที่ห้องผมที่บ้าน B ได้

    พอผมเพิ่ม Speed จาก 2.5 Mbps เป็น 8 Mbps ผมก็เห็นว่าย่อหน้าบนเป็นปัญหาของผม เพราะทำให้สายมันลากยาวกว่า 1 กม. ดังนั้นจาก RCU มาที่บ้านผมศิริระยะทางได้ 1.3 กม. ผมจะให้ช่างย้ายสายมาลงให้ถูกต้องที่บ้าน B ตามที่ผมอยู่ ช่างก็ไปหาที่ลงให้ผมไม่ได้ บอกว่าถ้าย้ายชุมสายใหม่ระยะทางที่ใกล้สุด 2.2 กม. เรื่องก็จบเห่ด้วยประการฉะนี้

    ดูแล้ว สำหรับผม เน็ต 8 Mbps ไม่มีปัญหาการใช้งาน ทั้งความเร็ว ทั้งความเสถียร เพราะสาเหตุที่เน็ตไม่เสถียรเพราะคู่สายเก่าใช้มา 5 ปี ช่างเขาก็แก้ไขให้จนใช้ได้

    ตามที่ทั้งหมด สายกันฟ้าก็ยังต้องติดที่เดิม สายก็ลากอ้อมบ้าน A อย่างเดิมทำอะไรไม่ได้ ดังนั้นผมคิดว่าที่เป็นปัญหาของ จขกท. จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับของผม สมมุติว่าถ้าผมเลิกเบอร์ไปแล้วกลับมาติดใหม่ ในวันนี้ผมคงได้แค่ 4 Mbps เป็นแน่แท้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Pakkred,Nonthaburi

    Default

    แต่ของผมหนักกว่า(มั้ง)ตอนนี้ใชทรู1mbอยู่แล้วจะไปอัพเป็น2mbมันบอกว่าที่บ้านผมใช้ได้เต็มที่1mbเพราะอะไรของมันผมลืมไปแล้ว แต่พอมาตอนนี้ความเร็วuploadผมตกมากๆๆๆบางทีต่อมาเปิดเข้าไปในmodemความเร็วuploadอยู่ที่92kbตกจาก515kbมาเยอะมากผมจึงไปสมัครmaxnetรอมัน2เดือนก็ยังไม่มาจึงจำใจใช้

  10. #10
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 00:27:54.

  11. #11
    OverclockZone Member wontedman's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    นี่พนักงานทรู เขาจะเป็นแบบนี้บ้างไหมครับ


    บางทีเขาอาจจะแคร์ลูกค้าเหมือนเมื่อก่อนที่ผมใช้ Dtac รายเดือน ตอนนั้นใช้รายเดือน เดือนละ 600+ มั้ง ใช้มาได้ ปีกว่าๆ เกิดปัญหาคือ มันเปลี่ยนโปรเพราะหมดโปรที่เราใช้อยู่ แต่เขาไม่ได้บอกเราล่วงหน้า ทำให้ค่าโทรเดือนนั้น กินไป 1500+ โอว ชิท.. เยอะนะครับ เลยโทรไปคุยกับเขา เขาบอกว่าจริงๆ เขาจะแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าจะเปลี่ยนโปรก่อนอยู่แล้ว แต่เราบอกว่าไม่มีเมสเซสส่งมาเลย โทรมาก็ไม่มี เช็คดูเลยก็ได้ ผมละเซงจิต..

    วันถัดมา เลยบอกเขาไปว่าจะปิดเบอร์เลยละกัน (คนรับสายคน ละคนกันหละ) เขาถามใหญ่เลยว่าเกิดอะไรขึ้น เขาตรวจสอบจน พบว่าผิดที่ทางเขา เขาจึงหักลบค่าบริการส่วนเกินออก โห..........พนักงานดีเด่นประจำปีของผมเลยครับ


    ติดใจตรงที่พอผมบอกจะปิดเบอร์ เขาสอบถามใหญ่เลยว่ามีปัญหาอะไรกับการใช้บริการ หรือ.......... อะไรหรือป่าว โห ชอบอะครับ ก็เข้าใจว่ามันอาจผิดพลาดกันได้ แต่ผมเสียหายไงครับ ถ้าผิดพลาดแล้วไม่แก้ไขให้ผมก็ต้องเสียตัง แต่ชอบที่เขาโทรมาถามถึงเรื่องราวนี่แหละครับ



    เอามาเล่าให้ฟังไปงั้นๆ แหละครับ อิอิ ตอนนี้ผมต้องทำใจใช้ทรูมูฟ (อันนี้ก็รู้ๆ กันอยู่นะว่าทำไม อิอิ) โทรลุ่มๆ ดอนๆ เหมือนกันนะแถวบ้านผมเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    ผมก็เหมือนกัน เคยรอทุย1mbมา5ปีอะคิดดูรอตั้งแต่ฉลามขึ้นอืดออก

    จนพึ่งมาได้3mbเนี่ย 8ก็ไม่ได้จิกมันทุก3เดือนนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •