overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ท่านๆช่วยตอบทีครับเกี่ยวกับสเปคที่ท่านๆแนะนำแต่ผมไม่รู้เรื่องPSU กับ UPSครับ

  1. #1
    OverclockZone Member m1500's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default ท่านๆช่วยตอบทีครับเกี่ยวกับสเปคที่ท่านๆแนะนำแต่ผมไม่รู้เรื่องPSU กับ UPSครับ

    ท่านboyza003 แนะนำMB GigaByte(Vga) GA-G31M-ES2L กับ RAM 2048/800 KINGSTON น่าสนมากๆเลยครับ แต่ผมยังสงสัยและไม่แน่ใจว่าผมจะเพิ่มดังนี้
    #Core2 Duo E7400 2.80 GHz จะใส่MB ได้ไม๊
    #SATA-II 250 GB WD
    #DVD RW 22x (Black, BOX) LG (GH22NP20)
    #512 MB PCIe(16x) 9400GT axtromหรือมีรุ่นอืนที่คุ้มแนะนำทีนะครับ
    #จอผมกะจะใช้LCD 19'' แบบไวร์สกีนครับ
    ##หมายเหตุ##
    PSU คือตัวจ่ายไฟผมจะใช้รุ่นไหนดีครับที่จะเพียงพอต่อฮาร์ดแวร์ที่ใช้อ่ะครับ(เล่น GTA4 ด้วยอ่ะครับ)แบบใช้ไปแล้วไม่วูบอ่ะครับ
    # และ UPS คืออะไรครับจำเป็นต้องใช้ด้วยหรือป่าวครับ
    #ขอราคาแต่ละชิ้นด้วยนะครับถ้าสเปคนี้ผ่านอ่ะครับ
    #ช่วยแนะนำเคสใสทีนะครับที่จะใส่ฮาร์ดแวร์ดังกล่าวข้างต้นได้
    #ยังขาดอะไรอีกหรือเปล่าครับถ้าผมจะซื้อมาประกอบเองอ่ะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    9400 ทำอะไรแทบไม่ได้ครับ มีงบรวมจอเท่าไรว่ามา

  3. #3
    OverclockZone Member m1500's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    9400 ทำอะไรแทบไม่ได้ครับ มีงบรวมจอเท่าไรว่ามา
    ท่านwikorn ผมมีอยู่ 30000 นิดๆอ่ะครับพอดีต้องอัพคอมเก่าอีกเครื่องนึง ตามสเปคข้างบนประมาณเท่าไหร่อ่ะครับจะซื้อเร็วๆนี้อ่ะครับขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งั้นก็เอาสเปคคอมเก่าที่จะอับมาด้วย แล้ววัตถุประสงค์ของคอมเครื่องเก่าด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member m1500's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    งั้นก็เอาสเปคคอมเก่าที่จะอับมาด้วย แล้ววัตถุประสงค์ของคอมเครื่องเก่าด้วยครับ
    คอมเครื่องเก่าผมเป็น acerรุ่น ASPIRE sa80 เมมบอร์ดเดิมยังเป็น ddr1 กะ apg คือผมเล่นเกมทำฟาร์มอ่ะครับอยู่ๆู่เครื่องก็ค้างและดับไปพอเปิดมาจากRAM 248 MB มันเหลือแค่ 96MB แก้ยังไงก็ไม่หายไปแก้้ที่BIOS แล้วก็ไม่หายเอาเครื่องไปซ่อมยังไม่ทันซ่อมแค่ดูอาการก็เสียตังไปแล้ว 200 บาทร้านบอกให้เพื่มแรมเป็น 1GB 1600บาท DDR1 นะครับแพงมากเลยผมเลยมาโพสถามที่บอร์ดนี้ว่าผมจะทำไงดีและท่านboyza003แนะนำให้เปลี่ยนM/Bและซื้อแรมใหม่เอา
    ผมว่าน่าสนเป็นMB GigaByte(Vga) GA-G31M-ES2L 1720*-
    RAM 2048/800 KINGSTON 850*-
    แต่เครื่องเก่านี้คงไม่ใช้อ่ะไรมากแล้วแค่ขอทำให้มันเร็วขึ้นเหมือนเดิมแล้วผมจะซื้อเครืองใหม่เอาโดยตาม
    สเปคที่เลือกๆเอาใว้หวังว่ามันคงจะเป็นไปได้ในจำนวนเงินที่มีประมาณ34000บาท ซื้อเครื่องสำเร็จมาเลยมันก็ไม่ตรงตามต้องการและอีกทั้งอยากได้ความรู้ในการประกอบคอมด้วเลยหวังว่าจะได้ความรู้จากท่าน
    wikorn ไม่มากก็น้อยขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถามนิดนึงครับ มันเสียที่แรมหรือที่ MB ครับ
    เดี่ยวผมสรุปให้เลย
    ตอบด่วนเลยนะครับ จะไปแล้ว

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผิดกระทู้

  8. #8
    OverclockZone Member m1500's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผิดกระทู้
    ที่ร้านบอกว่าที่แรมครับ เสียค่าดูไปสองร้อยบาท ช่วยตอบผมทีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    ลองดูสเปคนี้ดูครับ
    MB Asus P5KPL/1600
    CPU Intel E7400 2.8G
    RAM DDR2 2G/800 KT
    HDD SATA II 320GB WD
    VGA GF9600 512MB
    DVD 22X RW [LG]
    PSU TT 500W[ใช้อยู่ก็ไม่วูบนะ]
    ทั้งหมดประมาณหมื่นสี่ไม่รวมจอ ส่วนคอมเก่าขอสเปคหน่อยถ้าจะอัพฯ
    [พอดีผมไม่เล่นเกมส์สเปคนี้ประกอบให้เพื่อนอาทิตย์ก่อนใช้ตัดต่อวีดีโอครับ]

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมเสียก็แรมเสียครับ ไม่เป้นไร

    34000 ทำอะไรได้ตั้งเยอะครับ

    เอาตามนี้แล้วกัน

    ซื้อแรมมือ2 ในห้องมือ2 มา1 ตัว 1G DDR1 ไม่เกิน 1000 แล้วจบเครื่องนี้ไปครับ

    เหลือเงิน 33000

    ดูดีๆนะครับ

    E8400 6100
    ASUS P5Q PRO 4800
    RAM KINGTON 800 2Gx2 1800
    PCI-E HD4770 x2 CF 7000
    PCU TT 550 2500
    HDD AAKS 640G 2400
    CASE 1300
    DVD 800
    LCD 22 5800
    SINZ XIGMAXTAK S1283 1500 เอาไว้วิ้ง 4.0 ชิวๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member m1500's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by big140691 View Post
    ลองดูสเปคนี้ดูครับ
    MB Asus P5KPL/1600
    CPU Intel E7400 2.8G
    RAM DDR2 2G/800 KT
    HDD SATA II 320GB WD
    VGA GF9600 512MB
    DVD 22X RW [LG]
    PSU TT 500W[ใช้อยู่ก็ไม่วูบนะ]
    ทั้งหมดประมาณหมื่นสี่ไม่รวมจอ ส่วนคอมเก่าขอสเปคหน่อยถ้าจะอัพฯ
    [พอดีผมไม่เล่นเกมส์สเปคนี้ประกอบให้เพื่อนอาทิตย์ก่อนใช้ตัดต่อวีดีโอครับ]
    พี่วิกร ผมดูสเปคไม่เป็นแต่ผมปริ้นสกีนมาหมดเลยหวังว่าคงใช้ได้นะครับคอมเครื่องเก่าที่ตอนนี้เน่าสุดๆลงเนโร่ยังไม่ได้เลยแรมไม่พอตามรูปเลยครับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    โทดทีไม่ได้ดูว่าให้เสปคมาแล้วเท่าที่ฟังผมก็ไม่แน่ใจแต่ทดสอบได้นะ
    คือยังนี้ลองเอาแรมไปลองกับเครื่องอื่นดูถ้ายังเหมือนเดิมก็แรมครับแต่ถ้าปกติบอร์ด 100%

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วอยากเอาเครื่องเก่าไว้ใหมละครับ CELERON นี้รุ่นตอนผม หนุ่มๆเลยนะ รุ่นนี้ ถ้ายังอยากเก็บไว้เราก็ซื้อแรมมาใส่ถ้าแรมมันเสียตามที่มันบอกนะครับ แล้วก็เอาไว้พิมพ์งานเล่นๆได้ เครื่องใหม่มาผมว่า เครื่องเก่าก็แทบไม่มีไครอยากเปิดแล้วครับ

    แต่แรมมันเสียจริงๆเหรอ ผมว่าจับมันมาปัดฝุ่เอายางลบ ขัดๆ แล้วลงวินโดวใหม่ๆ ก็หายแล้วมั้งครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    CPU celeron 2.66G
    RAM DDR/400 256 MB
    เหมือนไม่ได้ใช้การ์ดจอนะใช้ออนบอร์ด sis-661
    MB acer661GXM
    ประมาณนี้นะเท่าที่ดู(คิดว่าเปลี่ยนยกชุดสเปคที่บอกมาข้างบนก็ดูดีครับ)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2009

    Default

    ลองดูก็ไม่เสียหายนะครับผมว่า

  16. #16
    OverclockZone Member ChoBitz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    เครื่องเก่าเอาไปให้หลานเล่นเถอะค่ะ เครื่องใหม่ตามที่พี่วิกรจัด แรงสุดๆแล้วค่ะ 4770 2ตัว โหดมากมาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •