overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: จะเพิ่ม ram ดูที่ไหนยังไงบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default จะเพิ่ม ram ดูที่ไหนยังไงบ้างครับ

    ของผมเป็น DDR 256mb/400MHz
    ดูที่ bus เท่ากันใช่ป่ะคับ แล้วต้องดูอะไรอีกครับ
    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    ดูที่บอร์ดครับท่าน ว่ารับบัสได้เท่าไร แล้วรับแรมชนิดอะไร

    เอายี่ห้อกับบอร์ดท่านไป Search พี่ google เลย ง่ายๆ

  3. #3
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ต่ออีกนิดนะครับ

    บอร์ดผมรับได้แค่ บัส266 ครับ ตอนนี้ผมใส่ 256 บัส 400 อยู่

    พอดีว่า เพื่อนผมมีแรม 512 บัส 266 อยู่ไม่ได้ใช้ ผมจะเอามาใส่ได้มั้ยครับ มันจะพังไหมคับ

    ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    พังเดี๋ยวรู้เองคับท่าน หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by artdekdok View Post
    ต่ออีกนิดนะครับ

    บอร์ดผมรับได้แค่ บัส266 ครับ ตอนนี้ผมใส่ 256 บัส 400 อยู่

    พอดีว่า เพื่อนผมมีแรม 512 บัส 266 อยู่ไม่ได้ใช้ ผมจะเอามาใส่ได้มั้ยครับ มันจะพังไหมคับ

    ขอบคุณคับ
    ไม่ครับ แรมจะวิ่ง แค่ บัส 266

    บอร์ดผมวิ่งได้ ที่ 400หรือ533 นี่แหระ ผมใส่ บัส 800 ยังไม่มีปัญหาเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ครับ รู้ครับว่า มันจะวิ่งแค่ บัส266

    คือว่า ที่จะเอาแรมมาใส่น่ะ คือมันบัสไม่เท่ากันกับที่ใส่อยู่

    ที่ใส่อยุ่ 256/400
    แต่ที่จะเอามาใส่อีก 512/266 น่ะครับ

    บัส ไม่เท่ากัน เป็นไรมั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member harryoop's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by artdekdok View Post
    ครับ รู้ครับว่า มันจะวิ่งแค่ บัส266

    คือว่า ที่จะเอาแรมมาใส่น่ะ คือมันบัสไม่เท่ากันกับที่ใส่อยู่

    ที่ใส่อยุ่ 256/400
    แต่ที่จะเอามาใส่อีก 512/266 น่ะครับ

    บัส ไม่เท่ากัน เป็นไรมั้ยครับ
    ก็ลองใส่ดูครับ ถ้าบูทติดก็ได้ครับ บูทไม่ติดก็ใส่ไม่ได้

    M/B ไม่พังหรอกครับไม่ต้องกลัว

    ตอนนี้ ผมใช้ บัส 400 ตัวนึง อีก ตัวบัส 800 ยังไม่เป็นอะไรเลยครับ

    ก่อนหน้านั้นใช้บัส 333 ตัวนึง อีกอันบัส 400 ใช้มา 3 ปีกว่าแล้วไม่เจอปัญหาเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member artdekdok's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    คับผมจะลองดูครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •