overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: งบไม่เกิน 1 แสนช่วยจัดสเปกคอมตัดต่อรายการtv รวมทุกอย่างพร้อมการ์ดตัดต่อค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2009

    Default งบไม่เกิน 1 แสนช่วยจัดสเปกคอมตัดต่อรายการtv รวมทุกอย่างพร้อมการ์ดตัดต่อค่ะ

    มีงบ 1 แสน ไม่ขาดไม่เกิน อาจารย์ให้หาสเปกให้จะเอาไว้ให้นักศึกษาทำงาน รวมทุ่กอย่า ทั้งจอ ทั้งการ์ดตัดต่อ เราไม่มีความรู้ช่วยหน่อยนะค่ะ เดี๋ยวจะโง่เสียรู้ทางร้านเลว ๆ เข้า

    จริง ๆ แล้วมีงบ 3 แสน แต่ต้องให้ได้ทุกอย่าง 1 ชุด ต้องได้ กล้องdv 1ตัว ชุดคอมตัดต่อรายการ 1 ตัว ไม่ค์สำหรับถ่ายรายการ 1 ชุด มอนิเตอร์อีก 1 ตัง ช่วยทีนะค่ะ เค้าต้องการ บ่าย 2 โมง วันนี้ด้วย

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แบบนี้สมเหตุผมที่จะจัดครับ

    i7 920 11000
    ASUS P6T 9000
    RAM GSKILL NQ 1333 2Gx3 4900
    HDD WD AAKS 640Gx2 RAID0 4800
    CASE SilverStone TJ06 4900 อลูมิเนียบ ทั้งตัว
    DVDRW ASUS X2 1800
    PCI-E HD4770 3500
    PSU TERMALTAKE 650W 4500
    การ์ดตัดต่อ MAXTOR RT-X2 LE 55000 ตัวนี้ output เป็น HI DEF ได้เลยครับ ถ้าไม่ต้องการ ระดับ HI DEF มีรุ่น ST-X2 SD 44000 ครับ IN PUT ได้ทุกรูปแบบ ครับ
    LCD 22" x2 5700

    งบแสนนึงคิดว่า +- นิดหน่อยได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    พี่วิกรคับ

    ถ้าเทียบระหว่าง 640AAKS raid0 กับ 1TB FALS
    ตัวแรกดีกว่าหรอคับ(ราคาแพงกว่านิดหน่อย)

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    RAID0 ดีกว่าหลายๆครับ
    สำหรับงานที่ใช้กับ ข้อมูลมากๆนะครับ ไฟล์ใหญ่ๆ 320G RAID0 ยังเร็วกว่าเลยครับ แต่มันไม่คุ้มเรื่องความจุ/ราคาเท่านั้นแหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    กล้อง DV แนะนำ panasonic DVX 102 DV นะครับ ลองหาดู มือหนึ่งน่าจะ แสนต้น ๆ ตอนผมชื้อ แสนสี่กว่า ๆ อยากได้ PM มาครับพอจะหาให้ได้

    ส่วนการ์ดตัดต่อลองหาผู้มีความรู้เรื่องนี้ดีกว่าครับ

    ป.ล ทำงานเหมือนกัน ผมอยู่ เอซพลัส ซาแนลนะครับ รายการ แนชั่นแนล ไลฟ์

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เห็นด้วยครับ

    ส่งเสริมๆ

  7. #7
    OverclockZone Member MuMaZor's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    MED PSU

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    RAID0 ดีกว่าหลายๆครับ
    สำหรับงานที่ใช้กับ ข้อมูลมากๆนะครับ ไฟล์ใหญ่ๆ 320G RAID0 ยังเร็วกว่าเลยครับ แต่มันไม่คุ้มเรื่องความจุ/ราคาเท่านั้นแหละครับ
    รับทราบคับ ขอบคุณคับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จริงนะ ตอนน้องผมไปฝึกงานที่ MV เครื่องที่บริษัทก็ไม่ได้แรงอะไร ใช้โปรแกรมสำเร็จรูปกันหมด ก็ทำงานออกมา ออนไอร์ได้แล้วครับ ทุกอย่างใช้แค่ IEEE เองครับ ที่เหลือโปรแกมจักการได้ทั้งหมดครับ สบายๆ ลากๆเอา จบครับ น้องจดสเปคมาให้ดู แรงน้อยกว่าเครื่องผมเองน่าหว่า

  9. #9
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    แก้ปัญหาเองได้ก็เอา Power Mac G5 Dual CPU มือสองก็โอเคครับ(45000บาท-60000บาท)

    จอก็หาจอ PC นี่แหละครับ เพราะไม่ต้องการความเที่ยงตรงของสี 100% (ออกทีวีไม่มีใครสังเกตุหรอกครับ)

    อีกอย่างคือโปรแกรมจำพวกนี้เค้าเยอะอยู่แล้ว

    แค่ลองเสนอไอเดียเล่นๆดูครับ อย่าคิดมาก

  10. #10
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by i704P View Post
    แก้ปัญหาเองได้ก็เอา Power Mac G5 Dual CPU มือสองก็โอเคครับ(45000บาท-60000บาท)

    จอก็หาจอ PC นี่แหละครับ เพราะไม่ต้องการความเที่ยงตรงของสี 100% (ออกทีวีไม่มีใครสังเกตุหรอกครับ)

    อีกอย่างคือโปรแกรมจำพวกนี้เค้าเยอะอยู่แล้ว

    แค่ลองเสนอไอเดียเล่นๆดูครับ อย่าคิดมาก
    ดีแล้วครับ ส่วนใหญ่ เค้าใช้ MAC กัน เห็นมาั้หมดละ เอเซีย เทเลวิชั่น & มีเดีย ออฟ มีเดีย ฯ MAC ทั้งนั้น โปรแกรมส่วนใหญ่ของ MAC จะรองรับเสถียร์กว่า ส่วนห้องตัด home user ก็ MAC ส่วน IEEE เทป DV ส่วนใหญ่ เค้าใช้เครื่องรับแยก นอกจากว่าเทปที่ตัดมาแล้ว ไม่ต้องการความละเอียด ถ้าไม่ใช่งาน Foot (เทปต้นฉบับ) จะไม่ใช้ IEEE

    แต่วงการ TV บ้านเรายังไม่ใช่การส่งสัญญาณแบบ HD ต่อให้ตัดเป็น HD ก็ออกไปเป็นอนาล็อคอยู่ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •