overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอคำแนะนำ Asus F81Se ใช้ Hotkey ไม่ได้ หลังจากคอมกลับมาจากโหมด sleep

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default ขอคำแนะนำ Asus F81Se ใช้ Hotkey ไม่ได้ หลังจากคอมกลับมาจากโหมด sleep

    เราใช้ F81SE-Vx014D มาได้หลายวันแล้ว
    ตอนแรกที่ร้านลง XP มาให้ กลับมาบ้านเลยเอามาลง vista home premium แผ่นแท้ เอง
    หลังจากนั้นลง driver ที่มีในแผ่นที่มาให้จนครบ (ไม่ได้ลงเรียงตามลำดับ กดติ๊ก select all ให้มันลงหมดเลย)
    ใช้งานได้ปกติดีทุกอย่าง

    จนมาเมื่อวาน กดคอมเข้า โหมด sleep ครั้งแรก (ก่อนหน้าไม่เคยกด)
    หลังจากดกลับมาให้ทำงานอีกครั้ง มีหน้าต่าง Pop up ขึ้นว่า
    Hcontrol encountered problem...need to be closed อะไรประมาณนี้ค่ะ
    หลังจากนั้น Hotkey ก็ใช้งานไม่ได้เช่น wireless Touchpad บางปุ่มใช้งานได้ เช่นปุ่มปรับเพิ่มแสง แต่ ไม่มีรูปภาพการทำงานขึ้น
    (ปกติมันจะมีรูปภาพขึ้นมากลางจอว่ากด Fn อะไร)

    นอกนั้นเครื่องปกติหมด ปิดเปิดใหม่ก็ปกติ อาการนี้จะเป็นตอน หลังจากตื่นจากโหมด sleep ทุกครั้ง
    ลองลบ ATK hotkey ATK ต่างๆที่อยู่ในแผ่น driver แล้วลงใหม่ก็ยังเป็นอยู่



    1.อยากทราบว่าท่านอื่นที่ใช้รุ่นเดียวกัน+vista ใครเป็นบ้างใหมคะ
    2.ใครพอจะมีคำแนะนำวิธีแก้ไขบ้างคะ
    3.เป็นเพราะ driver หรือเปล่า เราต้องลงเรียงตามลำดับ อันไหนก่อนอันไหนไหมคะ


    ขอบคุณมากค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    จ้าา ไม่เป็นไรจ้า ตอบได้ก็ตอบ โชคดีนะ - -




    อ่า ปกติเวลาวินโดวกลับมาจากโหมดนี้ บางฟังชั่นการใช้งานจะใช้งานไม่ได้ อาการคุณถือเป็นเรื่อง ปกติ เพราะผมก็เป็น จำไม่ได้แล้วว่าเป็นที่อะไรมั้ง แต่ที่แน่ๆ ต้องรีสต๊าดดีกว่า

    ลองอับเดทไบออสดู www.asus.com เพื่อจะหาย

    ไดร์เวอร์ ไม่น่าเข้ามาเกี่ยวเรื่องนี้เท่าไหร่ เพราะผมก็ลงมั่วๆ ให้มันครับ หลายรอบ มันก็ยังเป็น แต่ผมไม่ค่อยได้ใช้โหมดนี้ เลยจำไม่ค่อยได้


    ลืมไป อับเดทไดร์เวอร์ ด้วยนะจ่ะ บางทีมันอาจจะแก้มาให้แล้วก็ได้ พวก ATK ทั้งหลายโหลดเวอร์ใหม่ๆมาลง

    ยังไงรอเพื่อนๆที่ใช้รุ่นนี้มาคอนเฟิมอีกที ก็ได้จ๊ะ ส่วนอับไบออส อับเป็นก็ทำได้เลยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองทำดูนะคะ

    นึกว่าไม่ปกติเพราะ เครื่องเก่าใช้ acer ไม่เคยเจอปัญหานี้เลย
    ส่วนเครื่องน้อง vaio ถ้าใช้ vista ไม่เป็น แต่ถ้าใช้ Xp หลับแล้วตื่นไม่ได้อีกเลย - -'

  4. #4
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    นั้นแหละจะ เหมือนมันยังไม่ลงตัว กับอะไรบางอย่าง โหมดสลีป ปลุกมันมาละงัวเงีย ทำงานไม่เต็มที่

    ของผมนึกได้แระครับ เป็นการ์ดจอ ถ้า กลับมาจากสลีป ภาพมันจะแตก ไม่สวยเลยเวลาเล่นเกมส์ เพราะไดร์เวอร์มันไม่ทำงาน( บางตัว) คือผมลบรอยหยักไว้นะครับ ถ้าปลุกมัน ค่าที่ลบรอยหยักไว้ มันจะหายไป หยักเหมือนเดิม - -

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    แวะมาขอบคุณ คุณโทนี่ นะคะ แก้ได้แล้วค่ะ
    ก่อนหน้า ลง driver ใหม่ อัพเดตใหม่ ก็ยังไม่หาย up bios ก็ยังไม่หาย




    พอต่อเนตอัพเดต window vista จนกลายเป็น Service pack 1 อาการทั้งหลายก็หายเป็นปลิดทิ้ง เหอๆ พี่บิลเกต vista อะไรของพี่เนี่ย

    (ก่อนหน้าไม่ได้ต่อเนตเลยยังไม่ได้อัพเป็น sp1)

  6. #6
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ก็ปัญหามันมาจากโหมด สลิปนี่จ๊ะ - - โหมดนี้มันอยู่ในวินโดว ผมก็พลาดเองลืมนึกถึงจุดนี้ (ปกติใครๆก็อับ Sp1 หมดแล้ว) แต่ก็ดีแล้วครับ หมั่นอับเดทบ่อยๆ ทั้ง HW(driver) และซอฟแวร์ เครื่องจะได้สเถียร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •