overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: [ปรึกษามากก่าครับ -.-]Core i7 920@4.0GHz(เข็นไม่ขึ้นครับ ช่วยผมหน่อย T_T)

  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default [ปรึกษามากก่าครับ -.-]Core i7 920@4.0GHz(เข็นไม่ขึ้นครับ ช่วยผมหน่อย T_T)



    ตอนนี้เปิดใช้ Turbo Mode อะครับ

    จริงๆ ต้องใช้ไฟ 1.475 อะครับถึงจะนิ่ง แต่นี่ผมลองอัดไฟ QPI ไป 1.45 ตามที่หลายๆ ท่านแนะนำอะครับ แต่มัน...ก็ดับเหมือนเดิม

    คือว่าผมต้องการแค่ให้ Bus RAM มันไปที่ 1600MHz ตาม Spec มันให้ได้ซักทีอะครับ แต่ผมทำยั๊งไง ยังไง ก็เข็นขึ้นไปหยุดที่ 200 ไม่ได้ซักที (เคยลองอัดไฟ Vcore ไปที่ 1.55 แล้วก็ยังดับตอนเทส 3DMark -*-)

    รบกวนเซียนทั้งหลายแนะนำทีครับ ผมสาบานว่าถ้า RAM ผมวิ่ง 1600MHz ได้แล้วผมจะไม่ยุ่งกับมันอีก

    Spec ครับ

    CPU : INTEL CORE i7 920
    MB : ASUS LGA 1366 P6T Deluxe V2
    VGA : EVGA GTX260 Core 216
    RAM : G.SKILL DDR Triple Channel 3GB HK 1600MHz 8-8-8-24
    PSU : THERMALTAKE TOUGHPOWER 650w - 4300.- [JEDI]

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ไฟไม่พอเปล่าครับ ดัน รอท่านข้างล่าง

  3. #3
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by lemonstory View Post
    ไฟไม่พอเปล่าครับ ดัน รอท่านข้างล่าง
    แป่ว 650W จริงๆ มันน่าจะเหลือเฟือแล้วนะครับ -.-

  4. #4
    OverclockZone Member yoonlinwong's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ปากน้ำ,สมุทรปราการ

    Default

    อ่านแล้วมันงงๆยังไงก็ไม่รู้..........
    แต่ถ้ารัน 06 แล้วดับ....... มันดับแบบไหนครับ ดับแบบจอฟ้า ดับแบบวูบ ดับค้าง ถ้าดับวูบ น่าจะไฟไม่พอครับ ถ้าดับจอฟ้า เคยเป็นเหมือนกัน เวลาเพิ่มไฟ vga แล้วพยายามลาก core เยอะๆ ถ้าจำไม่ผิดจะเขียนว่า nvidia driver try to reset หรืออะไรประมาณนี้แหละ
    ส่วนเรื่อง จะเข็น bus ram ให้ได้ 1600 ผมไม่แน่ใจนะ แต่น่าจะ unlink ระหว่างบัสแรมกับบัส blck ได้นิครับ (ถ้าผิดขออภัย) หรือไม่ก็ ปรับทดได้นิ เล่น 2:12
    (ปล.ในรูปไฟ 1.39 เองนิ หรือว่ามันดรอปขนาดนั้นเอ่ย.............)

  5. #5
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by yoonlinwong View Post
    อ่านแล้วมันงงๆยังไงก็ไม่รู้..........
    แต่ถ้ารัน 06 แล้วดับ....... มันดับแบบไหนครับ ดับแบบจอฟ้า ดับแบบวูบ ดับค้าง ถ้าดับวูบ น่าจะไฟไม่พอครับ ถ้าดับจอฟ้า เคยเป็นเหมือนกัน เวลาเพิ่มไฟ vga แล้วพยายามลาก core เยอะๆ ถ้าจำไม่ผิดจะเขียนว่า nvidia driver try to reset หรืออะไรประมาณนี้แหละ
    ส่วนเรื่อง จะเข็น bus ram ให้ได้ 1600 ผมไม่แน่ใจนะ แต่น่าจะ unlink ระหว่างบัสแรมกับบัส blck ได้นิครับ (ถ้าผิดขออภัย) หรือไม่ก็ ปรับทดได้นิ เล่น 2:12
    (ปล.ในรูปไฟ 1.39 เองนิ หรือว่ามันดรอปขนาดนั้นเอ่ย.............)
    ในรูปไม่เสถียรครับ มันจะเสถียรที่ Vcore 1.475 QPI 1.4V พอดีผมถ่ายรูปผิด แหะๆ

    ดับแบบค้างครับ ค้างซักพัก แล้วดับ แล้วผมก็ไม่ได้ OC การ์ดจอด้วยครับ

    ส่วนวิธี unlink มีด้วยหรอครับ? ผมไม่ทราบจริงๆ ว่าัมันมี รบกวนบอกวิธีหน่อยได้ปะครับ

    ส่วนเรื่องทดแรม ตอนนี้มีแต่ 1523MHz กับ 1905MHz ครับ มันข้ามไปไกลเลย พยายามอัดไฟแรมสุดๆ ที่ 1905MHz ก็ไม่รอดครับท่าน ^^

  6. #6
    OverclockZone Member Psycho_AJ's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2008
    Location
    หน้าจอLCD

    Default

    ของผม Vcore 1.45 Pll2.0 QPI 1.425 Dram1.64 200@4.0Ghz

  7. #7
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    ล็อต C0 หรือล็อตไหนครับท่าน?

  8. #8
    OverclockZone Member Aquarist's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    Bkk

    Default

    แนะนำ bus 200 ปิด turbo mode ดีกว่าครับ ถ้าไม่อยากเพิ่มไฟมาก ส่วน แรมไฟเท่าไหร่หรือ?.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ของผมก็เหมือนกันเวลาเทสกาดจอใช้3DMark06 มันก็ดับแล้วรีสตาร์ทใหม่ เป็นเพราะอะไรหรอครับ

    ส่วนแรมใช้บัส1600ของG.Skillเหมือนกันแต่เป็นNQ สงสัยว่าในไบออสเป็นบัส1600
    แต่พอดูในcpuzบอกว่าเป็นบัส1333 ตกลงว่าเป็นบัส1600หรือ1333กันแน่ครับ


  10. #10
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟแรม 1.65 CL แรมก็ตามสเป็กครับ ที่เหลือปล่อย auto ไป asus auto เทพ
    ไฟ qpi/vtt 1.5
    ปรับค่า qpi ที่ 4.8

    cpu แต่ละตัวกินไฟไม่เท่ากันครับ ไปอ่าน xtremesystems.org แล้วเค้าบอก cpu มีชอบไฟกับไม่ชอบไฟ (qpi/vtt voltage) ไล่ตั้งแต่ 1.3 ยัน 1.6 ก็มีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member core_core's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2009
    Location
    Bangkok U.-โคราช-โฮมการ์เด้นวิลล์ จอหอ

    Default

    เห็นเค้าว่า Stepping D0 ลากไป 4 สบายสุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •