overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Core i7 920@4.0GHz เข็นไม่ขึ้นแล้วครับ ช่วยผมหน่อย T_T

  1. #1
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default Core i7 920@4.0GHz เข็นไม่ขึ้นแล้วครับ ช่วยผมหน่อย T_T



    ตอนนี้เปิดใช้ Turbo Mode อะครับ

    จริงๆ ต้องใช้ไฟ 1.475 อะครับถึงจะนิ่ง แต่นี่ผมลองอัดไฟ QPI ไป 1.45 ตามที่หลายๆ ท่านแนะนำอะครับ แต่มัน...ก็ดับเหมือนเดิม

    คือว่าผมต้องการแค่ให้ Bus RAM มันไปที่ 1600MHz ตาม Spec มันให้ได้ซักทีอะครับ แต่ผมทำยั๊งไง ยังไง ก็เข็นขึ้นไปหยุดที่ 200 ไม่ได้ซักที (เคยลองอัดไฟ Vcore ไปที่ 1.55 แล้วก็ยังดับตอนเทส 3DMark -*-)

    รบกวนเซียนทั้งหลายแนะนำทีครับ ผมสาบานว่าถ้า RAM ผมวิ่ง 1600MHz ได้แล้วผมจะไม่ยุ่งกับมันอีก

    Spec ครับ

    CPU : INTEL CORE i7 920
    MB : ASUS LGA 1366 P6T Deluxe V2
    VGA : EVGA GTX260 Core 216
    RAM : G.SKILL DDR Triple Channel 3GB HK 1600MHz 8-8-8-24
    PSU : THERMALTAKE TOUGHPOWER 650w - 4300.- [JEDI]

  2. #2
    OverclockZone Member jenjj69's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    รอผู้รู้ครับ อยากรู้ด้วยเหมือนกัน

    แต่ PSU น้อยไปนิสนึงรึป่าวครับ (ไม่รู้นะ ความเห็นมั่วๆ อิอิ)

  3. #3
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ถ้าดับนี้อาจมาจากpsuนะเหมือนท่านข้างบน แล้วก็เรื่องtempด้วยนะครับ ลองปิดเทอร์โบโหมดดูแล้วเอาเป็น20x200 ไฟต่างกันนิดเดียวความเสถียรต่างกันบานเลยนะครับ อิอิประสบการณ์ตรง
    Last edited by hurahara; 13 May 2009 at 16:30:14.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    PSU พอแน่นอนครับ
    ผมเดาว่าร้อน ลองปรับรอบ VGA 100% เต็มแล้วเทสดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by jenjj69 View Post
    รอผู้รู้ครับ อยากรู้ด้วยเหมือนกัน

    แต่ PSU น้อยไปนิสนึงรึป่าวครับ (ไม่รู้นะ ความเห็นมั่วๆ อิอิ)
    ผมว่ามันพอนะครับ

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    ถ้าดับนี้อาจมาจากpsuนะเหมือนท่านข้างบน แล้วก็เรื่องtempด้วยนะครับ ลองปิดเทอร์โบโหมดดูแล้วเอาเป็น20x200 ไฟต่างกันนิดเดียวความเสถียรต่างกันบานเลยนะครับ อิอิประสบการณ์ตรง
    สรุปปิด Turbo Mode ดีกว่าหรอครับ ผมเห็นตัวคูณมันลดลงแล้วรู้สึกเหมือนกับว่ามันน่าจะประหยัดไฟกว่า เลยใช้มาตลอด

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    PSU พอแน่นอนครับ
    ผมเดาว่าร้อน ลองปรับรอบ VGA 100% เต็มแล้วเทสดูครับ
    รับทราบครับ ขอบคุณมากครับ ^^

    ปล.ลืมบอกครับ ผมเทส Prime 95 8 Thread ก็ดับครับ รู้ผมว่าน่าจะร้อนที่ CPU อะครับ ท่านวิกรมีความเห็นว่าไงหรอครับ?

    ปล2.ลองเปิด Realtemp ดูแล้วครับ เทส Prime95 Maximum Core 1 ที่ 100องศา -*- ทำไม V8 มันห่วยงี้ล่ะเนี่ย!?!

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    100C !!! ร้อนมากกกกกก

  7. #7
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    V8มันร้อนเอาi7 4Gไม่อยู่หรอกถ้าไม่เปิดแอร์ ถ้าจะเล่น 4Gเอาtrue black หรือ 120EX ดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    100C !!! ร้อนมากกกกกก


    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    V8มันร้อนเอาi7 4Gไม่อยู่หรอกถ้าไม่เปิดแอร์ ถ้าจะเล่น 4Gเอาtrue black หรือ 120EX ดีกว่าครับ
    อ่อครับ สงสัยต้องขายทิ้งซะแล้ว ขอบคุณมากครับท่าน ^^

  9. #9
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    เห็นแล้วอดโชไม่ได้ เยย ของผม ไฟ AUTO หมดเลย ครับ แรมก็ไฟ AUTO ครับ เปิด มา 3วันแย้วร้อนเท่าเดิม อิอิ ขนะเปิดก็โหลดบิตมั้งเล่น FEAR มั้ง อ่ะครับ ลอง3D MARK แล้วก็ ร้อนเท่าเดิม

    ดูเองละกัน อ้อ ผมใช้ ซิ้งนะครับ ตะก่อน เล่น C0 เล่น 3.2 แม้งก็ร้อน 55-65 ตอนนี้เล่น D0 4.0GHZ มันก็ร้อน 55-65 -*- แล้วผมจะเล่น 4.0หรือ 3.2 ดีอ่ะครับ ร้อนเท่ากันเยย
    Last edited by gonpofin; 10 Aug 2009 at 02:25:24.

  10. #10
    OverclockZone Member KuLiKo's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    เห็นแล้วอดโชไม่ได้ เยย ของผม ไฟ AUTO หมดเลย ครับ แรมก็ไฟ AUTO ครับ เปิด มา 3วันแย้วร้อนเท่าเดิม อิอิ ขนะเปิดก็โหลดบิตมั้งเล่น FEAR มั้ง อ่ะครับ ลอง3D MARK แล้วก็ ร้อนเท่าเดิม

    ดูเองละกัน อ้อ ผมใช้ ซิ้งนะครับ ตะก่อน เล่น C0 เล่น 3.2 แม้งก็ร้อน 55-65 ตอนนี้เล่น D0 4.0GHZ มันก็ร้อน 55-65 -*- แล้วผมจะเล่น 4.0หรือ 3.2 ดีอ่ะครับ ร้อนเท่ากันเยย
    โอ้ยยยยยย อิจฉาครับท่าน

    ทำให้แม่งพังแล้วเอาไปเคลมดีมั้ยวะเนี่ยยยยยยยยยยยยย

  11. #11
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    อยากได้D0

  12. #12
    OverclockZone Member xman2029's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hurahara View Post
    อยากได้D0
    อยากได้เหมือนกัน ตัวC0 แค่3.6 ล่อไป60กว่าล่ะ ขนาดใช้V8 พัดลม2500รอบ

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟ uncore สัก 1.5-1.5 ครับ ลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •