overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เอา Spec มาให้ดู เล่นเกมส์เหนื่อยใจ ... เปลี่ยนอะไรก่อนดี

  1. #1
    Rubix
    Guest

    Default เอา Spec มาให้ดู เล่นเกมส์เหนื่อยใจ ... เปลี่ยนอะไรก่อนดี

    Spec จาก Everest

    Motherboard:
    CPU Type AMD Athlon 64, 1800 MHz (9 x 200) 3000+
    Motherboard Name Asus A8N-E (3 PCI, 2 PCI-E x1, 1 PCI-E x4, 1 PCI-E x16, 4 DDR DIMM, Audio, Gigabit LAN)
    Motherboard Chipset nVIDIA nForce4 Ultra, AMD Hammer
    System Memory 1024 MB (PC3200 DDR SDRAM)
    BIOS Type Award (08/22/05)
    Communication Port Communications Port (COM1)
    Communication Port ECP Printer Port (LPT1)

    Display:
    Video Adapter Radeon X1950 Series Secondary (256 MB)
    Video Adapter Radeon X1950 Series (256 MB)
    3D Accelerator ATI R580
    Monitor Samsung SyncMaster 740B/740T (Digital) [17" LCD] (HDBL602263)



    เปลี่ยนซิงค์ จับ OC จะยังน่าทำรึป่าว CPU มันก็แก่แล้ว (มันจะใหม้รึป่าวด้วย จำได้ว่ารุ่นนี้ AMD ไม่มีกันใหม้)
    เปลี่ยน VGA อย่างเดียว จะดีรึป่าว
    รึว่า ... ยกเครื่องใหม่ดี

    ps. งบจำกัดอย่างแรง
    ps2. ลง VGA ใหม่อย่างเดียว แล้วตามมาอัพ CPU+MB ทีหลัง จะใช้ได้รึป่าว (MB มันรองรับอยู่ใช่มะ เล็ง HD4770/9800GT/GTS250 ไว้)

  2. #2
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    งบจำกัดก็เปลี่ยน VGA ก่อนก็ได้ครับท่าน แต่ HD4770/9800GT/GTS250 ท่านอาจจะต้องเปลี่ยน PSU ให้มันสักหน่อย ไม่ทราบว่าที่ใช้อยู่กี่ watt ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    บอกเกมที่เล่นก็ดีนะครับ คนจะได้ช่วยแนะนำได้สบายขึ้น

  4. #4
    Rubix
    Guest

    Default

    อ่า ... ตอนนี้ที่เจอปัญหาตลกๆ

    เกมส์ GE ครับ ... ปรับ Low ทำใจไม่ได้ แหะๆๆ ปรับ Mid แล้วมันกระตุกเป็นช่วงๆ
    อีกอันนี่ Low ยังไม่รอด End War เน้อ ผมไม่แน่ใจว่า CPU รึป่าวเนี่ยดิ

    PSU เดิมๆมากับเคส G-View ... กะว่าจะซื้อใหม่อยู่ครับ แต่กะว่าจะมาโพสถามทีหลัง ตอนกำลังจะซื้อนะ ตอนนี้งบยังไม่ออก ... ว่าแต่ iCute ทำไมมันถูกกว่าเค้าจังเลยหว่า ใช้ทนมะเนี่ย แถวบ้านไฟตกบ่อยมากมาย (มี UPS ก็ยังไม่ค่อยไว้ใจเท่าไหร่)

  5. #5
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    อ่า ผมกะเล่น GE อยู่ 8500 GT ปรับ V H ยัง ตุกนิดๆ ลดลง เหลือ มิเดียม สบายครับ

    แต่ตอนนี้ผมไม่ได้ค่อยเข้าไปแล้วอ่า ของแพงมากมาย ทั้ง ต้องเสียเงินจริงหรือเงินในเกม สู้ไม่ไหวอะครับ ไม่มีเงินลง สู้ใครไม่ได้เลย เจอพวกที่ใช้อาวุธที่ซื้อจากกล่อง 890บ. (จำราคาไม่ได้) เป็นอันจบครับ แย่งที่เค้าเก็บเลเวลไม่ได้อีก หุหุ แต่ละคน อีกอย่าง AS มานไม่ยอมส่งแผ่นมาให้ผมด้วย อิอิ เลยไม่มีลง

  6. #6
    Rubix
    Guest

    Default

    แต่ว่าไป เกมส์ใหม่ๆผมไม่ค่อยได้เล่นอะ เลยไม่รู้ว่าเกมส์อะไรดี ได้แต่โหลด ไม่ได้ลง เพราะเห็นแววไม่รอดเนี่ยละ

    Demigod นี่ก็โหลดมา ยังไม่ได้ลองลงเล่นเลย กะว่า low ก็คงไม่รอดเช่นกัน
    Need For Speed . Pro Street อันนี้ก็ไม่รอด low สุด ก็ยังกระตุกตลอดทาง

    ps. 1024x768 ก็ไม่รอดนะเออ ... จะให้ลงไปที่ 800x600 นี่ไม่ไหว ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    สำหรับผมน่ะ ผมว่าเก็บเงิน รอเปลี่ยนยกเซตเลยดีกว่าครับ เนื่องจาก CPU ตัวเก่าเป็น 1 หัว(ุถ้าอัพหามือ 2 ก็แพงพวก x2 939) ram อีกเป็น DDR มันแพง

    ส่วนถ้าอยากเล่นได้ลื่นขึ้นก็ แนะนำเปลี่ยนการ์ดจอเไปก่อน เป็น PCI-E เพราะ อนาคตเปลี่ยนชุดนั้นยังใช้ VGA เดิมได้

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยนแบบให้เห็นผล ล่นเกมส์ที่คุณบอกนั้น

    ยกเครื่องใหม่ดีที่สุด สเปกคุณต่ำมากคับ
    หรืองบน้อยๆ เปลี่ยน vga ไปก่อน 4770 psu ติดเคสเอาไหวอยู่

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เวนิช ตัวนี้ซิ้งเดิม วิ้งได้สุดอยู่แล้วครับ 2.5-2.6 ครับ ถ้าทำได้นะ ซิ้งรับไหวครับ

  10. #10
    Rubix
    Guest

    Default

    โอย อ่านแล้วขำ ... Spec ต่ำมากกกกกก ... มากจริงๆ ใช้มานานมากแล้ว อยากยกเครื่องใหม่เหลือหลาย แต่ยังไม่มีตังยกซักที

    OC เนี่ย ผมกลัวอย่างนึงครับ ... เครื่องผมเปิดแทบทั่งวัน แล้วกลางวันห้องมันร้อนจัดนะ 35'c กลัวซิ้งเดิมเอาไม่อยู่ก็ตอนนี้ละ ... แล้วถ้ามันโดนเผาไป ผมก็มะมีเครื่องใช้นะสิทีนี้ . เนี่ยละที่กลัวที่สุด

    สรุปได้ว่า ถ้ายังไม่ได้ยกเครื่อง เอา VGA มาลงอย่างเดียวเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ... อย่างน้อยๆ มันก็ยังยกไปใส่เครื่องใหม่ได้อยู่

    ... ว่าแต่ ตอนเปิด end war แล้ว . รู้สึกว่า Video ช่วงแรกมันกระตุกเนี่ย . มันคือ CPU รึป่าว .. รึว่าเกมส์นี้มันใช้ 3D ตั้งแต่เปิดเกมส์เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •